5 điều cần nhớ khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ ở HCM

Hiện nay, sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ là lựa chọn số một đối với các gia đình hiện nay ở HCM mỗi khi thay đổi chỗ ở. Theo xu thế này, nhiều đơn vị dịch vụ mọc lên với đủ loại chất lượng cao thấp khác nhau. Người tiêu dùng nên ghi nhớ những điều sau đây để công việc có thể diễn ra suôn sẽ và phòng trừ những rủi ro đáng tiếc.
Có 3 công đoạn sẽ diễn ra khi bạn thuê một công ty chuyển nhà trọn gói: trước, trong và sau khi chuyển hết đồ đạc. Và để thực sự có một dịch vụ “giá rẻ” trên đất HCM đắt đỏ này, bạn nên ghi nhớ 5 điều sau đây, tương ứng với 3 công đoạn đó.
 
Phân loại đồ đạc trước khi chuyển
Phân loại đồ đạc trước khi chuyển

1. Tự sắp xếp, phân loại đồ đạc trước

Mặc dù các đơn vị chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp đều có khâu phân loại đồ đạc trong dịch vụ của mình, tuy nhiên chỉ có bạn mới là người hiểu rõ nhất các đồ đạc nào nên xếp cùng nhau, cái nào cần cẩn thận, nhẹ tay, cái nào ưu tiên chuyển đi trước…

Để làm tốt công đoạn này, bạn nên chuẩn bị trước sơ đồ sắp xếp ở nhà mới, để từ đó có thể tạo ra một danh sách thứ tự các đồ cần chuyển, các đồ ở cùng tầng, hoặc các đồ cần lưu ý riêng. Tự mình làm công đoạn này cũng giúp cho dịch vụ có giá rẻ hơn nhờ giảm bớt các đầu việc của đơn vị cung cấp.

2. Lên danh sách các đầu việc cần thuê và chi phí

Tùy vào đặc điểm và nhu cầu mỗi gia đình, sẽ có những yêu cầu khác nhau dành cho đơn vị vận chuyển. Các dịch vụ chuyển nhà trọn gói đều có những danh sách công việc dành cho khách hàng, tương ứng với các gói sản phẩm khác nhau.

Do vậy, nếu biết mình cần sử dụng dịch vụ cho những mục nào, bạn sẽ chọn được gói sản phẩm phù hợp, qua đó tiết kiệm được chi phí.

 
Lên danh sách các đầu việc
Lên danh sách các đầu việc

Khi đã có danh sách, việc của bạn lúc này là gọi điện tới các bên dịch vụ để tham khảo giá cả. Nên nhớ, đa phần các dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ không có uy tín đều tìm cách cắt bớt công việc, sau đó tính phí thêm khi khách hàng có yêu cầu.

Bạn cần dựa theo danh sách trên để có được câu trả lời đúng với nhu cầu của mình. Có rất ít công ty minh bạch về giá cả, sử dụng ứng dụng dự toán chi phí vận chuyển như của Chuyển nhà Xá Lợi. 

3. Giám sát chặt chẽ trong quá trình vận chuyển

Bạn nên có người thân quen trong gia đình kiểm tra và bám sát các đầu mục công việc đã thống nhất ở mục 2. Dù đã có hợp đồng cam kết nhưng nếu các đơn vị dịch vụ không làm theo đúng thì chính các bạn sẽ là người chịu thiệt đầu tiên, cả về công sức lẫn thời gian.

Việc các nhân viên vận chuyển làm bể, sước xát đồ đạc không phải là chuyện hiếm, hay cả vấn đề trộm đồ, đặc biệt là ở các đơn vị công ty chuyển nhà trọn gói giá rẻ không có tên tuổi ở HCM.
 
m sát việc vận chuyển
Giám sát việc vận chuyển

4. Sắp xếp đồ đạc tại nhà mới

Nếu bạn làm theo những lời khuyên trong bài viết này, bạn sẽ vẫn giữ trong tay sơ đồ sắp xếp nhà mới đã làm ở mục 1. Và khi đồ đạc của bạn được đưa lên xe và chuyển sang nhà mới cũng là bạn cần tới sơ đồ này. Nó sẽ giúp bạn biết được nên đưa đồ nào vào trước, đồ nào vào sau, cái nào để ở tầng trệt, cái nào cho lên lầu…

Một số ít những công ty dịch vụ chuyên nghiệp cũng sẽ giúp bạn làm sơ đồ này nếu bạn chưa kịp chuẩn bị. Tuy nhiên bạn vẫn nên chủ động nếu thuê những đơn vị chuyển nhà trọn gói giá rẻ.

5. Kiểm tra lại các đầu việc, nghiệm thu hợp đồng

Đây là công đoạn cuối cùng sau khi đồ đạc của bạn đã được đặt vào các vị trí tại nhà mới. Bạn chỉ cần rà soát lại 1 lần nữa các đầu việc đã liệt kê ở mục 2 và đảm bảo đồ đạc của mình còn nguyên vẹn. Sau đó bạn có thể nghiệm thu hợp đồng hoặc yêu cầu đại diện của công ty giải quyết nếu phát hiện ra sự cố gì.
 
Kiểm tra các đầu việc
Kiểm tra các đầu việc

Có rất nhiều đơn vị cung cấp chuyển nhà trọn gói giá rẻ ở HCM có chất lượng thấp, lợi dụng sự thiếu cẩn thận của người tiêu dùng để làm ẩu, cắt bớt đầu việc hoặc tính thêm chi phí nếu khách hàng có nhu cầu.

Các bạn nên tham khảo và làm theo các bước trên để bảo vệ quyền lợi của mình, và tìm các công ty uy tín, có quy trình làm việc rõ ràng, cùng với các điều khoản cam kết đảm bảo trong hợp đồng.

>> Tham khảo ngay quy trình chuyển nhà trọn gói giá rẻ HCM đảm bảo 100% giá trị tài sản của Xá Lợi
>>> Xem ngay lợi ích khi sử dụng dịch vụ taxi tải chuyển nhà của chúng tôi (duy nhất chỉ có tại Xá Lợi)
 
MovingHouse.vn
    
Các tin khác
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói gò vấp – mẹo tìm kiếm dịch vụ uy tín

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói gò vấp – mẹo tìm kiếm dịch vụ uy tín

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận Gò Vấp là dịch vụ giúp bạn chuyển nhà, chuyển đồ bằng ...
Chi tiết
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận 12 TPHCM

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận 12 TPHCM

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận 12 do công ty chuyển nhà Xá Lợi cung cấp trên địa ...
Chi tiết
Chuyển nhà trọn gói quận Gò Vấp uy tín Tại TPHCM

Chuyển nhà trọn gói quận Gò Vấp uy tín Tại TPHCM

Công ty TNHH MTV TMDV Vận tải Xá Lợi cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận Gò ...
Chi tiết
Chuyển nhà trọn gói quận 12 - Xóa tan nỗi lo chuyển nhà với Xá Lợi

Chuyển nhà trọn gói quận 12 - Xóa tan nỗi lo chuyển nhà với Xá Lợi

Khu vực TP Hồ Chí Minh nói chung và quận 12 nói riêng có rất nhiều đơn vị cung ...
Chi tiết
Chuyển nhà trọn gói Quận 9 - Kinh nghiệm chọn đơn vị uy tín

Chuyển nhà trọn gói Quận 9 - Kinh nghiệm chọn đơn vị uy tín

Trong thời buổi hiện đại, nhu cầu chuyển nhà trọn gói quận 9 nói riêng và thành phố Hồ ...
Chi tiết
Dịch vụ chuyển nhà quận 11 TPHCM - Uy tín, giá rẻ cùng vận tải Xá Lợi

Dịch vụ chuyển nhà quận 11 TPHCM - Uy tín, giá rẻ cùng vận tải Xá Lợi

Dịch vụ chuyển nhà Quận 11 TPHCM - Tại công ty chuyển nhà Xá Lợi quý khách hàng hoàn ...
Chi tiết
Bạn cần chuyển nhà? Hãy gọi cho chúng tôi để được chăm sóc và tư vấn:
Hotline 24/24:  09 48 48 48 22
Chăm sóc khách hàng:   (028) 35 129 129
Liên hệ