9 bài học kinh nghiệm đúc rút từ bộ phim

9 Kinh nghiệm được đề cập, nhắc tới ở bài viết này phản ánh đời sống chân thực của cuộc sống cũng như những mong ước của nhiều cô nàng hiện đại và các mẹ cần tham khảo để nắm được tâm lý chung, mong ước của các bạn trẻ hiện nay. 

các bạn cùng tham khảo nhé !
Tôi chẳng phải phan của bộ phim: “sống chung với mẹ chồng “ nhưng vợ tôi hoàn toàn khác, ngày nào cứ đến giờ chiếu của bộ phim cô ấy lại chuyển kênh ngay để theo dõi diễn biến của bộ phim, cũng tình cờ ngồi đó xem phim với vợ sau dần nó như 1 thói quen tự nhiên, kể cả khi vợ không có nhà cứ đến giờ chiếu phim “sống chung với mẹ chồng” là tôi lại tự động chuyển kênh. 
 
nhân vật chính trong phim sống chung với mẹ chồng
nhân vật chính trong phim sống chung với mẹ chồng.
 
Mới đi được 1 chặng đường khi phim: “sống chung với mẹ chồng “ phát tôi thấy 1 số bài học để sau này các mẹ nên áp dụng để cho con mình có cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ hơn. 

Còn các cô con dâu hãy biết điều hơn nhé !
Xem phim " sống chung với mẹ chồng". Các mẹ chồng tương lai rút kinh nghiệm và tham khảo những ý kiến sau nhé: 

1. Nhất định phải ở riêng: tụi nó năn nỉ ở chung cũng k ở, tụi nó dứt áo ra đi cũng ko buồn.cho tụi nó tiền để dành (nếu có) "tụi bây đi lẹ dùm tao". ở chung phiền chết dc, ngứa nách ko dám gãi, dâu thì ko dám cãi, nhưng hễ nhăn nhăn thì dâu nghĩ mình khó tính, cười cười thì dâu nghĩ mình nham hiểm. 
 
2 Nhân vật chính trong phim sống chung với mẹ chồng
2 Nhân vật chính trong phim sống chung với mẹ chồng
 

2. Không ganh tỵ con dâu: vì bây giờ con trai mình đã có ng khác chăm sóc : khỏe, mừng gần chết! cực khổ 30 năm nuôi nó giờ có đứa khác nuôi dùm, giờ là lúc mình đc nghỉ ngơi, sướng. 

3. Không can thiệp vào nhà tụi nó: chỉ hỏi "có cần giúp gì ko?" Nếu tụi nó nói ko, là tụi nó lo đc. Nếu tụi nó nhờ, giúp trong giới hạn tụi nó kêu. Giúp ít hơn tụi nó chê mình làm biếng, giúp nhiều hơn tụi nó nói mình làm phiền. 

4. Không can thiệp vào việc nuôi dạy con của con dâu: nếu nó cần tư vấn nó sẽ hỏi mẹ ruột nó trc rồi mới tới lượt mình. Nó ko hỏi nghĩa là nó biết, nó tự tin nó làm đc. Nó sinh cháu mình vật vã thế, điên hay sao mà hại con. Nó nuôi sao để nó nuôi, miễn lớn lên cháu mình hiếu thảo sống đàng hoàng với mình và mọi người là đc. 
 
Cảnh tỏng phim sống chung với mẹ chồng
Cảnh tỏng phim sống chung với mẹ chồng. 
 
>>> Xem ngay: 14 Điều tối kỵ CẤM quên trong phòng ngủ​

5. Không bao giờ nói ” Nuôi con ngày xưa mẹ cực, mẹ khổ nên phải thương mẹ nghe con”: mà phải nói "nuôi đi cho biết vợ cực, phải thương vợ nghe chưa" . 
Nó chăm vợ bầu và nắm tay vợ đẻ thôi cũng đủ biết mình ngày xưa cực cỡ nào rồi, nó biết thương mẹ từ lúc bắt đầu lớn rồi, mình kêu nó thương mình tức là ngầm khẳng định trc giờ nó chả thương mình, nhờ con dâu đẻ cháu cho rồi mới có dịp nhắc nó thương. đồng thời qua câu nói đó sẵn dịp NỊNH ĐẦM CON DÂU. nó nghe mà mát ruột thì gia đình tụi nó sẽ vui.

6. Không chê, không mắng nhiếc con dâu: nó đã làm mẹ, làm vợ, lại ở riêng .... nó ko việc gì phải nịnh mình. nhưng lâu lâu mình phải nịnh nó, khen nó, khen con nó. Nó vui, sữa nó nhiều, cháu mình khỏe hơn. Nó tươi, nó làm đồ ăn ngon, con mình khỏe hơn. Nó thích, nó hăng hái dọn dẹp lau chùi, nhà tụi nó đẹp hơn. Nó cáu, nó điên, nó buồn ... nó về bỏ thuốc chuột cho con mình rồi viết di thư tố cáo bị mình áp bức bóc lột, mọi thứ tan nát bét.

7. Không cằn nhằn, ép buộc con những quan niệm cũ rich: vì ngoài mình ra chắc người xung quanh cũng ý kiến ý cò với nó nhiều rồi, mình nói thêm giống bỏ dầu vô lửa, cháy nhà cháy luôn mình. 
 
Cảnh tỏng phim sống chung với mẹ chồng
Cảnh tỏng phim sống chung với mẹ chồng. 

8. Hỏi con dâu có đọc sách không, mượn về cho con đọc: vừa có chuyện để làm, vừa biết ý nó đang nuôi con kiểu gì, vừa hiểu được nó là con người như thế nào. Sách còn mới, chứng tỏ con mình có con vợ thích mua cho vui rồi lười không đụng đến. Sách nhăn nheo gấp trang tè le, chứng tỏ con vợ chịu khó nhưng hơi xuề xòa. Sách highlight tá lả nhưng vẫn đẹp, chứng tỏ con vợ siêng năng và khó tính. Trả sách xong ngồi 8 chuyện sách với nó (nếu được).

9. Không trông ngóng hờn dỗi khi con không thăm: thay vào đó đi trồng rau thả cá, đi bộ vận động cho khỏe người, ăn chay cho xương chắc, khỏe mạnh rồi kiếm chỗ nào đi chơi cho sướng thân. Giờ mình tự do rồi, đây là lúc tận hưởng.
nếu lỡ có 1 đứa con dâu vừa làm biếng vừa hỗn láo, đó ko phải tại con trai mình chọn sai. Đó là do mình đã ko dạy nó chọn đúng. 

Kết Luận: 

Con xa rời vòng tay mình theo gái, đó là hết nợ. Con vẫn yêu thương chăm sóc mình, đó là còn duyên.
Trên đời này, cố gắng sống tốt ko bao giờ là đủ. 1 người vất vả tảo tần nhưng vẫn bị xung quanh nặng nhẹ, 1 người ham chơi chả biết làm gì nhưng ko ai dám trách 1 câu. Sống hời hợt 1 tí biết đâu lại gặp may mắn.
Nếu các mẹ Việt Nam hay nghĩ "tụi nó sắp tống mình vào viện dưỡng lão, mình ko phiền tụi nó nữa" thì các mẹ Tây lại nghĩ "sắp có thêm hội bạn già rồi, tụi nó không phiền mình nữa" . Hãy nghĩ đơn giản và chấp nhận

 

Theo: Trà đá vỉa hè và các bà mẹ tại các chợ đầu mối. 

Các tin khác
4 LÝ DO ĐỂ BẠN CHỌN DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ XE TẢI NHỎ GIÁ RẺ

4 LÝ DO ĐỂ BẠN CHỌN DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ XE TẢI NHỎ GIÁ RẺ

Trong quá trình chuyển nhà thì phương tiện vận chuyển rất quan trọng.  Đối với những hàng hóa cồng ...
Chi tiết
Ngày đẹp chuyển nhà tháng 9 năm 2019

Ngày đẹp chuyển nhà tháng 9 năm 2019

Theo thống kê thị trường, tháng 9 hàng năm là một trong những khoảng thời gian được khách hàng ...
Chi tiết
Chuyển nhà nên chọn công ty nào an tâm, giá rẻ?

Chuyển nhà nên chọn công ty nào an tâm, giá rẻ?

Chuyển nhà là một trong những lĩnh vực dễ gặp phải rủi ro nhất trên thị trường ngày nay. ...
Chi tiết
Hướng dẫn cách ngày đẹp chuyển nhà tháng 8 năm 2019

Hướng dẫn cách ngày đẹp chuyển nhà tháng 8 năm 2019

Tháng 8 năm 2019 - năm Kỷ Hợi là khoảng thời gian khá đặc biệt với những ai đang ...
Chi tiết
Nên chuyển nhà đầu năm hay cuối năm?

Nên chuyển nhà đầu năm hay cuối năm?

Chuyển nhà đầu năm hay cuối năm là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi theo ...
Chi tiết
Các bài văn khấn văn phòng theo tục lệ người Việt Nam

Các bài văn khấn văn phòng theo tục lệ người Việt Nam

Ở nơi công sở làm việc cũng cần rất nhiều tục lệ và nghi lễ mà bạn cần phải ...
Chi tiết
Bạn cần chuyển nhà? Hãy gọi cho chúng tôi để được chăm sóc và tư vấn:
Hotline 24/24:  09 48 48 48 22
Chăm sóc khách hàng:   (028) 35 129 129
Liên hệ