Các bước chuyển về nhà mới theo phong thủy cực quan trọng nhất định phải làm để phát tài phát lộc

Chuyển về nhà mới thì những lưu ý về phong thủy được cho là ảnh hưởng rất nhiều đến khí vận gia đình. Vậy gia chủ và những người trong gua đình cần có những lưu ý gì trong ngày nhập trạch, cùng đến với bài viết sau do Xá Lợi Movinghouse tổng hợp nhé.

>> Xem thêm: 5 Lưu ý khi chuyển nhà rất quan trọng giúp đem lại may mắn và thành công, không phải ai cũng biết

Khi chuyển đến chỗ ở mới có một số vấn đề cần chú ý dưới đây:

Xá Lợi gửi đến bạn những lưu ý sau đây:
  • Phải chọn ngày tốt, giờ tốt để dọn đến nhà mới.
  • Khi chuyển nhà, mọi việc chuyển đồ của mình đến nhà mới phải do tay mình hoặc người của gia đình chuyển, toàn gia đình không thể tay không đến ở nhà mới.
  • Bài vị (Bát hương) cúng Tổ tiên và các thần phải được làm trước và phải do gia chủ tự tay mang đến nhà mới. Những người khác trong gia đình đi theo sau vào, mỗi người đều phải cầm trong tay tiền tài của cải.
  • Thời gian vào nhà phải là buổi sáng sớm, buổi giữa trưa, hoặc trước lúc mặt trời lặn, tránh đến nhà mới vào buổi tối.(Tốt nhất là vào buổi sáng và nên trong khoảng từ mùng 1 đến hôm rằm, không nên về nhà mới vào cuối tháng).

Việc chuyển vào nhà mới phải tuân theo các bước dưới đây

Chọn ngày lành tháng tốt

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Cúng thổ địa và thần linh

Các lễ vật cần chuẩn bị để khấn thổ địa, thần linh
Lễ về nhà mới cần những gì?

Và một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước
Bật bếp lửa là việc quan trọng nhất định phải làm khi dọn về nhà mới
Bật bếp lửa là việc quan trọng nhất định phải làm khi dọn về nhà mới

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà.

Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Mở vòi nước mạnh là tượng trưng cho vạn sự như ý
Mở vòi nước mạnh là tượng trưng cho vạn sự như ý

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới. Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Tóm lại, Các bước chuyển đồ vào nhà mới rất quan trọng nhưng vận chuyển đồ từ nhà cũ sang nhà mới cũng quan trọng không kém. Trên đường đi có thể xảy ra rất nhiều bất trắc, mất đồ, hư hỏng đồ, thiệt hại tài sản.

Nhưng với dịch vụ chuyển nhà trọn gói của vận tải Xá Lợi bạn sẽ yên tâm về những vấn đề trên. Hơn nữa, giá cả vô cùng phải chăng chỉ từ 140 nghìn đồng. Để có được dịch vụ chuyển nhà uy tín, an toàn và giá rẻ nhất bạn vui lòng liên hệ: (028) 22 48 48 48 – 09 48 48 48 22 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

>>> Xem ngay: Giá cước taxi tải dịch vụ chuyển nhà của công ty Xá Lợi để dự trù kinh phí hợp lý nhất nhé.

>>> Tìm hiểu chi tiết ngay về các dịch vụ cũng như đánh giá của khách hàng về công ty chuyển nhà Xá Lợi

Movinghouse.vn
Đánh giá bài viết
Scroll to Top