Chuyển nhà nên tránh ngày nào?

Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt, việc chuyển nhà là việc trọng đại cần lựa chọn những ngày tốt nhất để đem lại những điều tốt đẹp, sự may mắn khi đến ngôi nhà mới. Còn nếu chuyển nhà vào ngày xấu sẽ luôn xui xẻo, làm ăn thất bát, gia đình không êm ấm. Chính vì vậy, ngày chuyển nhà luôn phải tránh đi những ngày xấu, ngày đại kị đối với gia chủ. Vậy chuyển nhà nên tránh ngày nào?

Những ngày chuyển nhà nên tránh

>>> Tìm hiểu ngay: Dịch vụ chuyển nhà giá bao nhiêu là hợp lý

Những ngày chuyển nhà nên tránh

- Tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch:

 Theo quan niệm của người xưa, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng có liên quan mật thiết đến người chết. Do đó, nếu chuyển nhà vào hai tháng này sẽ làm kinh động đến người chết, khiến cho việc chuyển nhà cũng như mọi việc khác đều không được suôn sẻ, may mắn. Vì vậy, gia chủ nên tránh chuyển đến nhà mới, di dời chỗ ở vào hai tháng âm lịch này.

- Tránh ngày Tam nương hay Sát chủ:

Theo phong thủy, khi chuyển đến nhà mới các gia đình cần tránh chọn vào những ngày có sao xấu chiếu. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà, vào những ngày Tam nương gồm các ngày g 3, 7, 13, 18 , 22 và 27, cũng như ngày Dương kỵ nhật và các ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa họa…

Đây đều là những ngày đặc biệt không tốt cho việc chuyển nhà chuyển cửa nên gia chủ cần tiến hành chuyển nhà vào những ngày trước hoặc sau các ngày này để tránh phạm phải điều kỵ.

- Tránh ngày giờ xung với bản mệnh gia chủ:

Một trong những điều cần biết về việc chuyển nhà nên tránh ngày nào? đó chính là tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh người chủ gia đình. Vì theo quan niệm này, những ngày xung với tuổi gia chủ thường mang lại những điều không may mắn và có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tiền tài của gia đình. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh của mình.

Chuyển nhà nên tránh ngày nào

Khi chuyển nhà cần tránh ngày và giờ xung với bản mệnh của gia chủ.

- Tránh ngày khắc hướng nhà:

Ngoài việc kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày xung khắc với bản mệnh thì gia chủ cũng nên tránh các ngày khắc với hướng nhà mới. Cụ thể là nhà quay về hướng nào đại diện cho hành nào thì chỉ nên chuyển nhà vào ngày thuộc hành tương sinh với hành ấy, tránh những ngày thuộc hành xung khắc với hướng nhà.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, gia chủ ngoài quan tâm đến vấn đề chuyển nhà nên tránh ngày nào còn cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ để có khởi đầu thuận lợi bên nhà mới. Vậy những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà là gì?

1. Chuyển nhà khi trong nhà có phụ nữ mang thai.

Về phong thủy, khi phụ nữ mang thai chuyển nhà sẽ gây ảnh hưởng đến “thần thai”. Theo quan niệm của dân gian, mỗi thai nhi có một vị thần coi sóc gọi là “thần thai”. Vị thần này luôn quanh quẩn bên thai nhi, khi chuyển nhà sẽ ảnh hưởng đến thần thai. Mặt khác, khi chuyển đến nhà mới thai phụ gặp luồng khí lạ, tinh thần không thoải mái, bất an, phải thích nghi với môi trường mới.

2. Dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ tại nhà mới

Chổi dùng để quét bẩn cũng như quét đi những sự không may mắn trong gia đình. Vì thể khi sử dụng chổi cũ trong nhà mới đồng nghĩa mang theo bụi bẩn, mang theo những sự không may mắn từ nhà cũ sang nhà mới. Do đó khi đến nhà mới nên dùng chổi cũ hay cây lau cũ tại nhà mới.

Chuyển nhà nên tránh ngày nào
Không nên dùng chổi cũ và cây lau nhà cũ tại nhà mới.

3. Chuyển nhà vào ngày xấu, ngày đại kỵ.

Như đã nói ở trên, nếu chuyển nhà vào những ngày xấu hay ngày đại kỵ với gia đình thì sẽ mang đến những điều không may, làm ăn không thuận lợi, ốm đau bệnh tật, gia đình không hòa thuận. Chính vì vậy, để tránh những điều này, khi chuyển nhà gia chủ cần lựa chọn những ngày tốt, ngày phù hợp đối với mình để luôn may mắn khi chuyển đến nhà mới.

4. Tắt điện vào buổi tối

Để giữ khí vượng trong ngôi nhà, gia chủ tuyệt đối không được tắt điện trong nhà ít nhất 3 đêm. Buổi tối hãy bật tất cả thiết bị điện để chiếu sáng cho ngôi nhà, còn ban ngày đã có ánh sáng mặt trời thì có thể tắt đi.

5. Tránh đề đồ đạc vừa mới chuyển đến vỡ trong nhà mới.

Từ xa xưa, chúng ta thường quan niệm rằng đồ vỡ thường báo hiệu một điều gì đó không hay xảy ra. Chính vì vậy, khi vừa chuyển đến nhà mới gia chủ cần chú ý tránh để đồ đạc vỡ. Để tránh được điều này, gia chủ có thể lựa chọn những địa chỉ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo an toàn cho tất cả đồ đạc trong nhà.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến câu hỏi chuyển nhà nên tránh ngày nào? Hi vọng rằng, gia chủ có thể kiến thức cho mình khi có sắp chuyển nhà. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hãy liên hệ đến Công ty TNHH MTV Vận tải Xá Lợi thông qua số điện thoại 0907010999 - 0948484822 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xá Lợi là một trong những đơn vị vận chuyển nhà trọn gói uy tín nhất hiện nay

>>> Tìm hiểu ngay: Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ của công ty Xá Lợi ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.
>>> Xem ngay: Top 11 dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp tại TPHCM

 

Movinghouse.vn

Các tin khác
4 LÝ DO ĐỂ BẠN CHỌN DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ XE TẢI NHỎ GIÁ RẺ

4 LÝ DO ĐỂ BẠN CHỌN DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ XE TẢI NHỎ GIÁ RẺ

Trong quá trình chuyển nhà thì phương tiện vận chuyển rất quan trọng.  Đối với những hàng hóa cồng ...
Chi tiết
Ngày đẹp chuyển nhà tháng 9 năm 2019

Ngày đẹp chuyển nhà tháng 9 năm 2019

Theo thống kê thị trường, tháng 9 hàng năm là một trong những khoảng thời gian được khách hàng ...
Chi tiết
Chuyển nhà nên chọn công ty nào an tâm, giá rẻ?

Chuyển nhà nên chọn công ty nào an tâm, giá rẻ?

Chuyển nhà là một trong những lĩnh vực dễ gặp phải rủi ro nhất trên thị trường ngày nay. ...
Chi tiết
Hướng dẫn cách ngày đẹp chuyển nhà tháng 8 năm 2019

Hướng dẫn cách ngày đẹp chuyển nhà tháng 8 năm 2019

Tháng 8 năm 2019 - năm Kỷ Hợi là khoảng thời gian khá đặc biệt với những ai đang ...
Chi tiết
Nên chuyển nhà đầu năm hay cuối năm?

Nên chuyển nhà đầu năm hay cuối năm?

Chuyển nhà đầu năm hay cuối năm là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi theo ...
Chi tiết
Các bài văn khấn văn phòng theo tục lệ người Việt Nam

Các bài văn khấn văn phòng theo tục lệ người Việt Nam

Ở nơi công sở làm việc cũng cần rất nhiều tục lệ và nghi lễ mà bạn cần phải ...
Chi tiết
Bạn cần chuyển nhà? Hãy gọi cho chúng tôi để được chăm sóc và tư vấn:
Hotline 24/24:  09 48 48 48 22
Chăm sóc khách hàng:   (028) 35 129 129
Liên hệ