Chuyển nhà và những điều cần biết khi dọn về nhà mới

Chuyển nhà mới đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Và việc chuyển nhà sẽ tốn rất nhiều công sức của tất cả các thành viên, ảnh hưởng đến công việc hay học tập. Chính vì vậy, cần có những hiểu biết nhất định trong việc chuyển nhà để công việc được diễn ra nhanh và suôn sẻ. Với thông tin về chuyển nhà và những điều cần biết của Xá Lợi dưới đây sẽ giúp bạn đọc thực hiện công việc chuyển nhà một cách hài lòng nhất

Lên kế hoạch chuyển nhà rõ ràng

Một trong những vấn đề liên quan đến chuyển nhà và những điều cần biết khi chuẩn bị chuyển nhà đó là chúng ta cần lập kế hoạch một cách rõ ràng, rành mạch nhất bao gồm các việc cơ bản và bao quát nhất. Khi lập kế hoạch chuyển nhà cần chi tiết từ khâu chọn ngày chuyển nhà đến hình thức dọn nhà (thuê xe tải chuyển đồ, hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói) để từ đó có sự chuẩn bị phù hợp và kỹ lưỡng nhất. Tránh tình trạng không có kế hoạch rõ ràng dẫn đến thiếu sót, không suôn sẻ.

Cần phải lập kế hoạch để quá trình chuyển nhà diễn ra thuận lợi
Cần phải lập kế hoạch rõ ràng để quá trình chuyển nhà diễn ra thuận lợi.
 

Chọn ngày tháng chuyển nhà

Khi chọn ngày lành tháng để chuyển nhà phải dựa vào hướng nhà và tuổi của người trụ cột gia đình. Thứ nhất, nhà quay hướng nào thì thuộc hành đó (hướng nhà là hướng cửa chính quay ra) nên cần tránh những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà.

Việc chọn ngày chuyển nhà nên tránh ngày xung với bản mệnh. Theo đó, những ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ thì không nên chuyển nhà. Bên cạnh đó, tháng 3 và 7 Âm lịch theo quan niệm dân gian rất kiêng kỵ việc chuyển nhà. Bởi vì tháng 3 có tiết Thanh minh và tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết có liên quan đến người chết.

Ngoài ra theo phong thủy, việc chuyển nhà có ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và tài vận của gia chủ cho nên phải chọn những ngày tốt. Thông thường ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo sẽ là tốt. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý thêm một đặc điểm là loại trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu.

Sau khi chọn được ngày đẹp, nếu, gia chủ cũng có thể xem cả giờ chuyển để  mọi việc tốt nhất. Giờ hoàng đạo chính là giờ không khắc tuổi của gia chủ.

 

Thanh lý đồ đạc và ngưng dùng các dịch vụ tại nhà cũ

Khi có kế hoạch chuyển nhà, gia chủ cần xem xét các đồ đạc không thực sự cần thiết và tiến hành thanh lý để làm giảm lượng đồ trong nhà, từ đó tiết kiệm thời gian dọn dẹp cũng như chi phí vận chuyển cho gia đình.
 
Thanh lý những đồ đạc không cần thiết trong nhà
Thanh lý hoặc bỏ bớt những đồ đạc không cần thiết trong nhà.
 
Bên cạnh đó, bạn cũng cần thông báo việc bạn thay đổi nơi ở với các dịch vụ mình đang dùng như internet, truyền hình cáp, điện nước, ...để được hướng dẫn thủ tục chấm dứt hợp đồng hoặc chuyển đổi địa điểm mới.
 

Tìm thuê xe hoặc dịch vụ chuyển nhà uy tín

Đây là một trong những việc làm quan trọng về chuyển nhà và những điều cần biết, bởi nó quyết định đến chất lượng chuyển dọn nhà của bạn. Bạn cần lựa chọn những địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín để đảm bản kế hoạch chuyển nhà đúng theo yêu cầu cũng đạt hiệu quả cao. Tránh những rủi ro về mất hay hỏng hóc đồ đạc của gia đình, Với dịch vụ uy tín, gia đình sẽ được ký hợp đồng rõ ràng và được bồi thường hợp lý nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra đối với đồ đạc của mình.
 

Làm lễ nhập trạch

Quan niệm từ ngàn xưa của ông bà ta cho rằng, mỗi một vùng đất, một khu vực đều có thần linh trấn quản. Chính vì vậy, việc chuyển đi hoặc đến đều phải làm lễ trình báo xin phép, có như vậy mới được chấp thuận, cuộc sống gia đình, công việc sau này theo đó mới thuận buồm xuôi gió.

Đồng thời, do tổ tiên, ông Địa đang được thờ cúng tại nhà cũ nên khi chuyển nhà phải cúng làm lễ nhập trạch xin phép chuyển đến nhà mới, để gia đạo tiếp tục được phù hộ.

Từ những thông tin về chuyển nhà và những điều cần biết của Xá Lợi trong bài viết, hy vọng sẽ góp phần giúp gia chủ thực hiện chuyển nhà thuận lợi và thành công. Nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyển nhà hoặc thuê xe chuyển nhà tại Xã Lợi, hãy liên hệ tới đường dây nóng 0907010999 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp Xá Lợi
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Xá Lợi

>>> Xem ngay: Dịch vụ chuyển nhà Xá Lợi - dịch vụ chuyển nhà trọn gói được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay.
>>> Xem ngay: Giá cước taxi tải cập nhật mới nhất hiện nay để dự trù kinh phí hợp lý cho gia đình mình nhé.

 
Movinghouse.vn
 
Các tin khác
Chuyển nhà xong làm ăn khó khăn vì phạm vào 5 điều tối kỵ sau

Chuyển nhà xong làm ăn khó khăn vì phạm vào 5 điều tối kỵ sau

Bạn sắp chuyển nhà, bạn nghĩ công việc này quá đơn giản chỉ đơn giản là dọn đồ và ...
Chi tiết
5 mẹo bài trí không gian mở cho chung cư nhỏ hẹp

5 mẹo bài trí không gian mở cho chung cư nhỏ hẹp

Để có thể bố trí mọi đồ dùng đầy đủ cần thiết cho gia đình trong một không gian ...
Chi tiết
Cách dọn nhà của người Nhật cực hiệu quả

Cách dọn nhà của người Nhật cực hiệu quả

Dọn dẹp nhà cửa có lẽ là một trong những việc “ám ảnh” với rất nhiều hộ gia đình, ...
Chi tiết
Top 7 món đồ nội thất được nhiều người quan tâm nhất 2019

Top 7 món đồ nội thất được nhiều người quan tâm nhất 2019

Muốn một ngôi nhà đẹp, tiện nghi thì cần phải đầu tư vào nội thất. Nếu nói ngoại thất ...
Chi tiết
3 điều cần lưu ý khi chuyển nhà đầu năm 2020

3 điều cần lưu ý khi chuyển nhà đầu năm 2020

Mọi người thường chọn thời gian đầu năm để dọn nhà, chuyển nhà với hy vọng bước sang năm ...
Chi tiết
Liệu bạn đã bảo quản sofa đúng cách khi chuyển nhà?

Liệu bạn đã bảo quản sofa đúng cách khi chuyển nhà?

Sofa là một trong những nội thất vô cùng quan trọng. Nó chính là bộ mặt của gia chủ ...
Chi tiết
Bạn cần chuyển nhà? Hãy gọi cho chúng tôi để được chăm sóc và tư vấn:
Hotline 24/24:  09 48 48 48 22
Chăm sóc khách hàng:   (028) 35 129 129
Liên hệ