Chuyển nhà xong làm ăn khó khăn vì phạm vào 5 điều tối kỵ sau

Bạn sắp chuyển nhà, bạn nghĩ công việc này quá đơn giản chỉ đơn giản là dọn đồ và chuyển, nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu về những điều cấm kiêng kỵ khi dọn về nhà mới chưa? Các yếu tố này được quan niệm là rất quan trọng nó có thể ảnh hưởng lớn đến tài vận, sự may mắn của gia chủ trong những năm tiếp đó. MovingHouse sẽ chia sẻ một số điều bạn tuyệt nhiên cần kiêng cữ trong khi chuyển nhà, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Không xem ngày về nhà mới

Việc lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà mới là vô cùng quan trọng trong việc đem đến những khí vận tốt cho nhà mới.  Nhiều người sẽ lựa chọn chuyển vào những ngày “Thuỷ” và tránh những ngày “Hoả”. Sau khi bạn đã lựa chọn được ngày tốt thì bạn không nên chần chừ, trừ khi gia đình bạn có việc quá khẩn cấp. Bởi vì như vậy sẽ khiến kế hoạch chuyển nhà của bạn bị hoãn lại, ảnh hưởng đến các việc khác. Nếu có quá nhiều việc bận bạn có thể chuyển trước một số đồ đạc về nhà mới trước để lấy ngày còn số đồ đạc còn lại có thể chuyển vào sau, ngoài ra bạn cũng có thể nhờ đến dịch vụ chuyển nhà uy tín của MovingHouse để có thể tiết kiệm thời gian, công sức ngoài ra có thể đảm bảo được đúng ngày giờ đẹp chuyển nhà. 

 Nhập trạch là một việc vô cùng quan trọng của mỗi gia đình

Lựa chọn một giờ tốt cũng cần được chú ý khi thực hiện chuyển nhà. Theo kinh nghiệm của ông bà xa xưa thì nên hoàn thành việc chuyển nhà trước 15h, tránh trường hợp chuyển nhà vào ban đêm sẽ mang lại những sinh khí xấu cho gia chủ.
>>> Xem thêm: Những sai làm thường thấy khi tự chuyển nhà

Không cúng thổ địa, thần linh khi mới về nhà mới

Theo quan niệm dân gian thì đất có thổ công, sông có hà bá nên vì vậy việc không thắp hương cúng bái thổ công ở nhà mới cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm ăn của cả gia đình. Nhưng trước khi bước vào nhà mới thì chủ nhà cần đem theo bên người một chiếc chiếu đang sử dụng ở nhà cũ, một chiếc bật lửa, một cây chổi mới và lễ vật... Những thành viên còn lại trong gia đình sẽ đi theo phía sau và mang theo tiền bạc. 

Cúng thần linh, thổ địa tại nơi ở mới để báo cáo gia đình bạn chuyển nhà mới

Sau khi sắp hết các lễ vật lên mâm cúng thì đích thân gia chủ thắp nén nhang vào lư để xin phép nhập gia trạch và xin phép rước vong linh tổ tiên về nhà mới để thờ phụng. 

Không xông nhà để xua đi những khí vận xấu

Một trong những điều khiến chuyển nhà xong làm ăn khó khăn là vì không xông nhà ngay khi mới nhập trạch. Xông nhà giúp xua đuổi những tà khí hay những khí vận xấu trước khi bạn vào ở. Nhiều người nghĩ rằng công việc làm ăn của mình khó khăn bởi có lẽ do hạn năm tuổi hay nhiều yếu tố khác, nhưng một phần cũng do khí vận xấu có trước ở nhà mới. Việc xông nhà chỉ có vài bước vô cùng đơn giản, chính vì thế bạn cần phải cực kỳ lưu ý điều này.

Làm vỡ đồ đạc vào ngày chuyển nhà

Chuyển qua nơi ở mới có nghĩa là cả gia đình sẽ bắt đầu một khởi đầu tại một nơi mới. Chính vì vậy đầu xuôi thì đuôi lọt, nên trong quá trình vận chuyển bạn phải cực kỳ lưu ý không được làm vỡ hoặc làm hỏng đồ đạc khi chuyển vào nhà. Theo quan niệm của một số người thì điều này sẽ giúp bạn có được sự may mắn, suôn sẻ và tránh đỗ vỡ trong nhiều công việc làm ăn của gia đình. 
Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà đảm bảo uy tín
Điều này cũng khiến cho nhiều gia đình cần cân nhắc nên lựa chọn một phương tiện, hình thức chuyển nhà phù hợp hoặc sử dụng các dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín để có thể đảm bảo rằng đồ đạc của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất.
>>>Xem thêm: Các tiêu chí chọn nhà vận chuyển uy tín

Mời người tuổi Dần chuyển nhà cùng

Bạn cần phân biệt ngày nhập trạch và ngày tân gia là hoàn toàn khác nhau, chính vì thế bạn không nên mời bạn bè, khách khứa vào ngày chuyển nhà mới. Bởi vì điều đó sẽ làm kinh động đến tổ tiên, thần linh của nhà bạn nên trong ngày nhập trạch chỉ nên có những người thân làm lễ mà thôi. Khách khứa, bạn bè của gia đình bạn nên được mời trong ngày tân gia. 
Bên cạnh đó, lâu nay người ta tương truyền với nhau rằng “Rước hổ vào nhà” sẽ không may mắn cho gia đình. Với quan niệm này, nhiều nhà kiêng cử những người tuổi Dần trong việc tham gia chuyển nhà để tránh những điều không may trong làm ăn xảy ra.
Hy vọng bài viết tổng hợp những điều tối kỵ trong khi nhập trạch sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều cần chú ý hơn. Ông bà ta nói có kiêng có lành, chính vì vậy nếu tránh được những điều không nên làm thì có lẽ vẫn sẽ hay hơn. Để có thể hiểu rõ hơn về những thủ tục khi chuyển nhà hay cách xem ngày tốt chuyển nhà bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của MovingHouse để việc dọn nhà diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ và thuận lợi hơn.
Các tin khác
5 mẹo bài trí không gian mở cho chung cư nhỏ hẹp

5 mẹo bài trí không gian mở cho chung cư nhỏ hẹp

Để có thể bố trí mọi đồ dùng đầy đủ cần thiết cho gia đình trong một không gian ...
Chi tiết
Cách dọn nhà của người Nhật cực hiệu quả

Cách dọn nhà của người Nhật cực hiệu quả

Dọn dẹp nhà cửa có lẽ là một trong những việc “ám ảnh” với rất nhiều hộ gia đình, ...
Chi tiết
Top 7 món đồ nội thất được nhiều người quan tâm nhất 2019

Top 7 món đồ nội thất được nhiều người quan tâm nhất 2019

Muốn một ngôi nhà đẹp, tiện nghi thì cần phải đầu tư vào nội thất. Nếu nói ngoại thất ...
Chi tiết
3 điều cần lưu ý khi chuyển nhà đầu năm 2020

3 điều cần lưu ý khi chuyển nhà đầu năm 2020

Mọi người thường chọn thời gian đầu năm để dọn nhà, chuyển nhà với hy vọng bước sang năm ...
Chi tiết
Liệu bạn đã bảo quản sofa đúng cách khi chuyển nhà?

Liệu bạn đã bảo quản sofa đúng cách khi chuyển nhà?

Sofa là một trong những nội thất vô cùng quan trọng. Nó chính là bộ mặt của gia chủ ...
Chi tiết
Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Xã hội ngày càng phát triển, văn hóa phương tây đã dần xâm nhập sâu vào trong từng nếp ...
Chi tiết
Bạn cần chuyển nhà? Hãy gọi cho chúng tôi để được chăm sóc và tư vấn:
Hotline 24/24:  09 48 48 48 22
Chăm sóc khách hàng:   (028) 35 129 129
Liên hệ