Có nên để quả cầu pha lê trong ô tô ngày nắng?

Những quả cầu pha lê hay vật trang trí bằng thủy tinh được một số chủ xe gắn lên trên tap-lô để tạo sự sang trọng, đẹp mắt. Tuy nhiên, việc đặt những vật trang trí này lên xe có hại gì không?

Tôi thấy nhiều xe có gắn những vật trang trí bằng thủy tinh lên phần tap-lô, ngay dưới kính trước của xe ô tô, phổ biến như quả cầu pha lê, lọ nước hoa, đồng hồ bằng thủy tinh,… trông khá đẹp mắt.

Tôi cũng muốn đặt một chiếc đồng hồ hình cầu bằng thủy tinh lên xe của mình, vừa để trang trí, vừa có tác dụng tốt về phong thủy.

Ảnh minh họa: Đàm Hoàng Phúc

Thế nhưng một số người bạn của tôi ra sức can ngăn và cho rằng đặt những vật dụng bằng thủy tinh ở vị trí đó sẽ làm hội tụ ánh nắng mặt trời, khiến nhiệt độ trong cabin tăng cao, thậm chí còn có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.

Qua đây, tôi mong muốn nhận được những ý kiến những người có kinh nghiệm về vấn đề này. Cụ thể, việc đặt những vật trang trí như vậy có hại như thế nào khi lái xe? Ngoài ra, không nên đặt những vật gì ở trong ô tô, nhất là dưới trời nắng nóng như hiện nay?

Xin cảm ơn!

Độc giả Vũ Thành Nam (Hà Nội)

Bạn có kinh nghiệm nào về câu chuyện trên? Hãy gửi ý kiến dưới phần bình luận của bài viết. Mọi câu hỏi tư vấn về sử dụng, mua bán xe xin gửi tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Scroll to Top