Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Xã hội ngày càng phát triển, văn hóa phương tây đã dần xâm nhập sâu vào trong từng nếp sống của người dân Việt Nam, nhiều người không còn quá quan trọng các vấn đề về tâm linh, thờ cúng, kiêng cữ. Tuy nhiên, ông bà ta đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” ắt hẳn phải có lý do. Tâm linh hay phong thủy không phải là những yếu tố mê tín dị đoan mà nó giúp cho cuộc sống của mỗi người may mắn , thuận lợi và hanh thông hơn. Đặc biệt, đối với việc nhập trạch nhà mới lại càng phải để ý đến những yếu tố này. MovingHouse hi vọng bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi với các vấn đề cụ thể cần chú ý.

Tứ hành xung và tam hợp

Trong quan niệm phong thủy, con người sinh ra và lớn lên sẽ mang một vận mệnh nhất định và ứng với một con giáp cụ thể ( địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi ). Trong 12 con giáp này luôn tồn tại những cặp giáp khắc xung và cũng có những cặp rất hòa hợp. Cho nên khi tiến hành công việc quan trọng như chuyển nhà thì cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này.
Tứ hành xung ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ
Tam hợp bao gồm các cặp: Dần – Ngọ - Tuất ; Hợi – Mão – Mùi ; Thân – Tý – Thìn ; Tỵ - Dậu – Sửu.
Tứ hành xung bao gồm các cặp: Dần – Thân – Tỵ - Hợi ; Thìn – Tuất – Sửu – Mùi ; Tỵ - Ngọ - Mão – Dậu.
Khi chuyển nhà bạn phải xem xét kỹ tuổi của mình, năm chuyển nhà, ngày và giờ chuyển nhà để tránh nằm trong tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, gây khó khăn và trắc trở trong cuộc sống sau này ở nhà mới.
>>>Xem thêm: Chuyển nhà xem tuổi vợ hay chồng để có phong thủy tốt nhất?

Chuyển nhà vào ngày giờ hoàng đạo và tránh các ngày xấu

Đây là yếu tố cần thiết, bởi dù bạn ở độ tuổi nào, thuộc con giáp hay cung mệnh nào thì tất cả mọi việc đều sẽ may mắn hơn khi chọn ngày giờ hoàng đạo để làm, kể cả việc chuyển nhà mới. Sở dĩ gọi là hoàng đạo vì trong những ngày giờ này mọi sự đều tốt đẹp. Những ngày này được các sao tốt chiếu xuống, tạo nên may mắn cho gia chủ. Các bạn có thể xem ngày hoàng đạo ở các cuốn lịch vạn niên, hoặc ở các địa chỉ trên các trang mạng xã hội.
Chuyển nhà vào ngày hoàng đạo giúp gia đình bạn có được may mắn
Đối lập với hoàng đạo là các ngày hắc đạo - những ngày xấu trong tháng gây trở ngại, khó khăn cho gia chủ trong mọi việc. Những ngày như tam nương, nguyệt kỵ…được chú thích trong lịch thì bạn nên né ra khi cất công chuyển nhà nhập trạch để tránh gặp những rủi ro, không may mắn khi sang nhà mới nhé.
>>>Xem thêm: Làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ?

Những vấn đề khác cần chú ý khi chuyển nhà theo tuổi

Theo quan niệm từ xa xưa đến nay, người đàn ông luôn là trụ cột chính trong gia đình, thậm chí có nhiều quan niệm xưa cho rằng, tất cả mọi sự trong nhà đều phải do người đàn ông quyết định. Tất nhiên với một xã hội bình đẳng như bây giờ thì quan niệm trên hoàn toàn không đúng. Nhưng xét trong các vấn đề về tâm linh và phong thủy mà cụ thể là việc chuyển nhà nhập trạch thì yếu tố tuổi của người đàn ông trụ cột lại là một vấn đề cần được quan tâm. Chọn ngày giờ chuyển nhà sẽ căn cứ vào độ tuổi, cung mệnh, thiên can, địa chi… của người đàn ông là chủ gia đình như ông, cha, con trai…, tiếp đó xét các yếu tố hòa hợp giữa tuổi với năm, tháng, ngày và giờ chuyển nhà để lựa chọn thời gian phù hợp. Chuyển nhà căn cứ theo tuổi của phụ nữ chỉ được tiến hành trong những trường hợp gia đình đó không có con trai, góa phụ…
Khi chuyển nhà nên chọn ngày “thủy”, tránh ngày “hỏa”, việc xem ngày giờ nếu như bạn không đủ kiến thức chuyên môn về phong thủy thì nên nhờ các thầy hoặc những người có kinh nghiệm chỉ dẫn. Chuyển nhà phải tính theo lịch âm, từ ngày giờ sinh của gia chủ đến ngày giờ chuyển nhà. Không phải chỉ mỗi công việc chuyển nhà nhập trạch mà trong mỗi công chuyện đại sự, hay liên quan đến các yếu tố tâm linh, phong thủy, thờ cúng, cưới xin, động thổ…đều phải căn cứ theo ngày âm thì mới chính xác nhất.
Tùy tuổi của chủ nhà mà sẽ có những ngày nhập trạch khác nhau
Trong quan niệm dân gian xưa, người ta rất kỵ làm mọi việc vào ban đêm, bởi vì đêm đến âm khí nhiều, ảnh hưởng đến vận khí chung của gia chủ. Cho nên việc chuyển nhà mới cũng cần hết sức lưu ý vấn đề này. Chuyển nhà và các thủ tục cần thiết cần hoàn thành sớm trước 3 giờ chiều. Đặc biệt, không được mời khách khứa, bạn bè đến dự lễ nhập trạch bởi đây không phải là một bữa tiệc tân gia.
>>>Xem thêm: Các tiêu chí chọn nhà vận chuyển uy tín
Chuyển nhà là một việc hết sức quan trọng quyết định đến vận khí của cả gia chủ. Ngoài yếu tố quan trọng trên thì việc lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà đủ uy tín cũng là một vấn đề khó khăn cho một số gia đình, e ngại dịch vụ không đủ chuyên nghiệp làm hư hại đồ hay mất mát đồ đạc làm ảnh hưởng đến đôi bên,... Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về những tiêu chí đánh giá một dịch vụ vận tải tốt cần có nhé.
Các tin khác
Chuyển nhà xong làm ăn khó khăn vì phạm vào 5 điều tối kỵ sau

Chuyển nhà xong làm ăn khó khăn vì phạm vào 5 điều tối kỵ sau

Bạn sắp chuyển nhà, bạn nghĩ công việc này quá đơn giản chỉ đơn giản là dọn đồ và ...
Chi tiết
5 mẹo bài trí không gian mở cho chung cư nhỏ hẹp

5 mẹo bài trí không gian mở cho chung cư nhỏ hẹp

Để có thể bố trí mọi đồ dùng đầy đủ cần thiết cho gia đình trong một không gian ...
Chi tiết
Cách dọn nhà của người Nhật cực hiệu quả

Cách dọn nhà của người Nhật cực hiệu quả

Dọn dẹp nhà cửa có lẽ là một trong những việc “ám ảnh” với rất nhiều hộ gia đình, ...
Chi tiết
Top 7 món đồ nội thất được nhiều người quan tâm nhất 2019

Top 7 món đồ nội thất được nhiều người quan tâm nhất 2019

Muốn một ngôi nhà đẹp, tiện nghi thì cần phải đầu tư vào nội thất. Nếu nói ngoại thất ...
Chi tiết
3 điều cần lưu ý khi chuyển nhà đầu năm 2020

3 điều cần lưu ý khi chuyển nhà đầu năm 2020

Mọi người thường chọn thời gian đầu năm để dọn nhà, chuyển nhà với hy vọng bước sang năm ...
Chi tiết
Liệu bạn đã bảo quản sofa đúng cách khi chuyển nhà?

Liệu bạn đã bảo quản sofa đúng cách khi chuyển nhà?

Sofa là một trong những nội thất vô cùng quan trọng. Nó chính là bộ mặt của gia chủ ...
Chi tiết
Bạn cần chuyển nhà? Hãy gọi cho chúng tôi để được chăm sóc và tư vấn:
Hotline 24/24:  09 48 48 48 22
Chăm sóc khách hàng:   (028) 35 129 129
Liên hệ