Nhà phạm phong thủy xấu thường có những đặc điểm này, ai cũng phải biết để tránh ngay

Nếu nhà phạm phong thủy xấu, đừng hoảng sợ. Hãy tham khảo ngay những cách khắc phục phong thủy dưới đây.

1. Cửa trước ẩn

Trong phong thủy, cửa trước của ngôi nhà cực kỳ quan trọng. Thông qua cửa trước mà năng lượng và cơ hội sẽ đến với gia chủ như thế nào. Khi bạn không thể nhìn thấy cửa trước khi ở trên đường phố, có nghĩa là có những cơ hội bị bỏ lỡ hoặc năng lượng tích cực không thể đến với bạn.

Nếu cửa trước bị che khuất, hãy cố gắng khắc phục. Bạn có thể đặt biển báo sáng trên số nhà hoặc thay đổi cảnh quan để loại bỏ chướng ngại vật chặn trước cửa trước.

2. Cửa trước đối diện cửa sau

Khi cửa trước đối diện cửa sau, điều này có nghĩa là khí, hay năng lượng đi thẳng vào và ra khỏi nhà mà không ở bên trong. Mục tiêu của phong thủy là để khí tích tụ và tu dưỡng bên trong nhà, chứ không phải xông thẳng ra ngoài.

Tốt nhất bạn hãy đặt một thứ gì đó ở giữa cửa trước và cửa sau. Bạn có thể sử dụng bàn ghế, vách ngăn phòng hoặc quả cầu pha lê phong thủy để phân tán khí khi nó đi vào nhà và khiến khí không tràn ra ngoài quá nhanh.

3. Cầu thang đối diện với cửa trước

Tương tự như cửa trước đối diện cửa sau, cầu thang đối diện với cửa trước khiến khí đi thẳng lên cầu thang thay vì vào các khu vực chính của ngôi nhà.

Bạn có thể đặt quả cầu pha lê ở giữa cửa và cầu thang để phân tán và làm chậm vận khí. Hoặc bạn cũng có thể đặt một số tác phẩm nghệ thuật, hoa tươi, hoặc một đồ vật đẹp ở bên cạnh cầu thang để chuyển hướng khí.

4. Cửa phòng tắm đối diện với cửa trước

Cửa phòng tắm đối diện với cửa trước có thể khiến các thành viên trong nhà gặp các vấn đề về sức khỏe. Nó có thể làm tiêu hao và mang đến năng lượng tiêu cực.

Bạn cần đặt một quả cầu pha lê ở giữa cửa và lối vào phòng tắm để phân tán khí và không cho khí thoát ra ngoài. Hoặc đặt tác phẩm nghệ thuật, hoa tươi, hoặc một đồ vật đẹp ở bên cạnh cửa để chuyển hướng khí.

5. Cầu thang ở giữa nhà

Trong phong thủy, trung tâm của ngôi nhà được biết đến là “tài khí”, có liên quan đến sức khỏe và phúc lợi. Vì nằm ở trung tâm nên nó tiếp xúc với mọi khu vực khác của bản đồ bát quái phong thủy và ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Khi cầu thang để ở giữa nhất, tất cả chuyển động lên xuống của khí có thể bị mất ổn định.

Bạn có thể thêm cây cối vào nhà để bổ sung thêm khí mạnh và nâng cao năng lượng cho ngôi nhà. Chọn một vật nặng lớn như một bức tường cũng là cách khắc phục hiệu quả.

6. Phòng tắm ở giữa nhà

Phòng tắm có thể là nơi tiêu hao năng lượng, vì vậy không nên đặt phòng tắm ở giữa nhà. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao năng lượng trong Thái khí bằng cách thêm cây cối. Nếu trong phòng tắm không có cửa sổ, bạn có thể chọn một tác phẩm nghệ thuật hoặc cây nhân tạo để trang trí và khắc phục phong thủy.

7. Phòng ngủ trên nhà để xe

Tốt nhất là không nên đặt phòng ngủ trên ga ra, bởi vì di chuyển quá nhiều trong phòng ngủ có thể tạo ra sự bất ổn. Nếu là phòng của khách thì không sao. Nhưng tránh đặt phòng ngủ chính của gia đình trên ga ra.

Nếu bạn có thể, hãy chuyển phòng ngủ tới vị trí tốt hơn. Nếu không thể, bạn cũng có thể thêm cây cối để mang lại sức sống và năng lượng sống cho phòng ngủ.

8. Hành lang dài và hẹp

Khi có một hành lang dài và hẹp, khí có thể tràn vào quá nhanh. Để hóa giải, bạn có thể treo quả cầu pha lê dọc trần hành lang hay đặt các tác phẩm nghệ thuật hoặc các đồ trang trí khác dọc theo hành lang để mọi người dừng lại và chiêm ngưỡng.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Ngọc Huyền – Theo thespruce

Đánh giá bài viết
Scroll to Top