Cảnh báo: Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ tại tp HCM – sự thật ít ai ngờ.

Khi gõ từ khoá tìm kiếm trên google: dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ thì lập tức có gần 500.000 kết quả hiện ra. Khi xem xét kết quả của 2, 3 trang đầu tiên thì bạn sẽ nhận thấy các dịch vụ chuyển văn phòng này có mức giá rất đa dạng, nhiều nơi giá khá rẻ nếu không muốn nói là rẻ “không thể tin được”. Vậy những dịch vụ giá rẻ này có thật sự rẻ đến như vậy?

Đa dạng mức giá dịch vụ chuyển văn phòng

Dịch vụ hoàn trả mặt bằng Xá Lợi MovingHouse
Dịch vụ hoàn trả mặt bằng Xá Lợi MovingHouse

Trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có đến cả nghìn công ty kinh doanh dịch vụ chuyển văn nhà, chuyển văn phòng giá rẻ. Mức giá có thể niêm yết trực tiếp trên website của công ty hoặc được trao đổi trực tiếp qua điện thoại khi gọi đến. Những mức giá này rất đa dạng và đều được nói là “lấy rẻ”, ví dụ như 145.000 đồng /4 km đầu tiên, các km sau chỉ 12 500 đồng/km cho loại xe nhỏ, xe lớn thì nhỉnh hơn chút 190 000 đồng/4 km đầu tiên, 18 000 đồng/km tiếp theo…..

Với mức giá dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ đa dạng như vậy, sự cam kết đi kèm cũng đa dạng không kém. Có công ty thì đảm bảo bồi thường khi có đồ vật bị hư hỏng, công ty thì cam kết sẽ mua bảo hiểm hàng hoá, nơi thì cam kết giá rẻ nhất thị trường, ở đâu rẻ hơn sẽ giảm giá cho khách,….Khách hàng rất sẽ cảm thấy như lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ rất đơn giản và tiết kiệm.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Cho Thuê Taxi Tải Chuyển Văn Phòng Uy Tín

Giá rẻ nhưng KHÔNG rẻ một chút nào!

Điều này là hoàn toàn đúng nếu bạn lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng mà chỉ dựa trên giá rẻ nhất (được thông báo ban đầu). Ông cha ta có câu “tiền nào của nấy”, bởi vậy khó có doanh nghiệp nào cung cấp giá rẻ hơn hẳn so với thị trường mà sống sót được, có chăng họ sẽ tìm kiếm những chi phí khác bù đắp vào, và dĩ nhiên chi phí ấy là từ bạn.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Chuyển Đồ Về Tận Nhà – Những Thông Tin Cần Biết

Chất lượng dịch vụ kém gây hư hỏng đồ đạc

Giá rẻ đồng nghĩa với việc học phải thuê nhân công tay nghề bình thường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm, bởi vậy khi đóng gói đồ đạc sẽ dễ xảy ra sai sót dẫn đến đồ đạc bị sứt, vỡ, hỏng hóc,… Ban đầu có thể họ đã lường trước điều này xảy ra nên thường không ghi điều khoản này vào hợp đồng, chỉ cam kết bằng lời với khách, hoặc có thể khi sự cố xảy ra họ sẽ tìm trăm ngàn lí do để thoái thác để không phải bồi thường hoặc bồi thường với số tiền rất thấp. Lúc đó bạn không chỉ cảm thấy bực mình mà còn mất tiền oan uổng.

Không mua bảo hiểm hàng hóa cho khách

Đây là chuyện rất hay xảy ra ở những công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ chất lượng kém, họ làm vậy để tiết kiệm chi phí đến mức tối đa. Nếu khách hàng không nhắc đến thì họ cũng không đưa nó vào điều khoản hợp đồng, hoặc khi được hỏi đến sẽ tìm lí do để lẩn tránh.

Minh họa dịch vụ chuyển văn phòng tại tp HCM
Nhiều công ty không mua bảo hiểm hàng hoá cho khách

Cố tình phát sinh nhiều chi phí phụ

Việc lấy giá thấp đồng nghĩa với việc cần những khoản thu khác để bù đắp chi phí, bởi vậy dễ dàng hiểu được sẽ có kha khá chi phí phụ sẽ phát sinh trong quá trình chuyển văn phòng, ví dụ: Chi phí bồi dưỡng công nhân do trời nắng, chi phí đóng gói đồ dễ vỡ đắt tiền, chi phí phát sinh do tắc đường,…

Chậm trễ trong công việc

Việc chậm trễ về thời gian này nghe qua thì không tốn tiền nhưng lại tốn kém nhất. Ví dụ bạn đã cam kết với chủ văn phòng cũ sẽ chuyển đi trong vòng 3 ngày, nhưng do chậm trễ của đơn vị vận chuyển, bạn phải đợi thêm 1 ngày thì mới chuyển đồ xong, khi ấy bạn đối mặt với nguy cơ bị phạt tiền do vi phạm hợp đồng với chủ nhà,…. Rất nhiều chuyện có thể xảy ra vì dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ kém chất lượng.
Lời khuyên của dịch vụ chuyển nhà trọn gói Movinghouse dành cho bạn khi tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ là hãy chọn một nơi uy tín với bề dày kinh nghiệm nhiều năm, giá có thể không rẻ nhất, nhưng kí kết đầy đủ hợp đồng với bạn những điều khoản mà đảm bảo được thời gian, tiền bạc và đồ đạc của bạn.

>>> Xem ngay: Movinghouse – Dịch Vụ Taxi Tải Chuyển Nhà Chuyên Nghiệp Giá Rẻ TPHCM

Scroll to Top