[ Giải đáp ] Các thắc mắc về thủ tục chuyển nhà và nhập trạch

1, Chuyển nhà và nhập trạch công việc nào nên thực hiện trước

Cúng bái và nhập trạch là điều nên làm khi chuyển nhà
Cúng bái và nhập trạch là điều nên làm khi chuyển nhà

Theo phong thủy cho rằng: nên làm lễ nhập trạch trước sau đó gia chủ sẽ lần lượt chuyển đồ đạc vào nhà. Tuy nhiên lại có rất nhiều người cần chuyển nhà gấp nhưng vẫn chưa tìm được ngày thật tốt hoặc ngày nhập trạch tốt. Câu hỏi được đặt là lúc này sẽ là: Chuyển nhà và nhập trạch công việc nào nên thực hiện trước?

Các cụ xưa quan niệm: xem ngày nhập trạch đẹp sẽ tạo một khởi đầu tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình, tránh những yếu tố không hay trong phong thủy, tạo điều kiện tiếp đón tài lộc vào nhà. Nếu chuyển vào ngày xấu sẽ dễ gặp phải những chuyện không hay, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này của các thành viên trong gia đình .

Tuy nhiên đôi khi mọi chuyện lại không được thuận lợi như mong muốn. Sẽ có một vài tình huống buộc bạn phải cân nhắc dọn đồ trước ngày nhập nhập trạch như:

  • Bạn cần chuyển đồ ngay, trong khi đó ngày tốt nhập trạch lại còn quá xa.
  • Vì một vài tình huống bạn muốn chuyển nhà ngay, nhưng vẫn chưa tìm được ngày nhập trạch thích hợp
  • Chọn được ngày nhập trạch đẹp rồi nhưng lại rơi vào những ngày rất bận rộn, ko thể diễn ra được.

Đó là những trường hợp bất khả kháng khiến bạn bối rối không biết có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không vì sợ phạm phải những điều cấm kỵ.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng như vậy, bởi theo nhiều phong thủy sư, việc chuyển đồ trước nhập trạch sau là điều hoàn toàn có thể. Cuộc sống hiện đại và có nhiều tình huống bất ngờ sẽ mang con người đến các hướng giải quyết linh động, không chỉ thuận tiện hơn mà còn hợp với phong thủy.

2, Chuyển nhà và nhập trạch thì chuyển nhà có thể thực hiện trước và nên chú ý những điều sau

Mời thầy về cúng để nhập trạch
Mời thầy về cúng để nhập trạch

– Chọn ngày thích hợp và thuận tiện với công việc của bạn, ví dụ như cuối tuần hay ngày lễ được nghỉ dài, để tiến hành đóng gói đồ đạc gọn gàng và thực hiện chuyển nhà
– Nên thực hiện chuyển đồ đạc một cách nhanh gọn, nhẹ nhàng, tránh sự ồn ào quá mức, sau khi đến nơi ở mới tiến hành lắp đặt luôn các nội thất và thiết bị ở nơi phù hợp
– Đối với những đồ đạc nằm trong các yếu tố liên quan tới cúng nhập trạch phong thủy như bếp, gạo, nước, bàn thờ gia tiên,…chỉ nên mang vào nhà sau khi đã làm lễ nhập trạch, nên thời gian này hãy để chúng tại nhà cũ. Hoặc trong trường hợp bạn muốn chuyển ban thờ gia tiên thì không được chuyển bát hương, một là bỏ lại nhà cũ, hai là thả sông sau bốc lại bát mới.
– Không được ngủ lại nhà mới khi chưa làm lễ nhập trạch
– Các đồ vật bạn mang theo vào nhà mới nên hạn chế sử dụng vì chưa làm lễ nhập trạch báo cáo gia tiên và thần linh.

xem lịch chuyển nhà
Xem lịch chuyển nhà là quan niệm lâu đời của người Việt Nam

Như vậy qua một vài chia sẻ này, hy vọng bạn đã biết được rằng: chuyển nhà và nhập trạch có thể thực hiện công việc nào trước cũng được, tuy nhiên cần phải lưu ý đến những vấn đề đã nói ở trên.

Nếu còn bất kì thắc mắc gì về chuyển nhà và nhập trạch thì hãy liên hệ theo hotline (028) 22 48 48 48 – 09 48 48 48 22 của Công ty XÁ LỢI sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề đó. Và đây là đơn vị chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với đầy đủ các loại xe tải từ 0,5 tấn – 10 tấn, sẵn sàng phục vụ bạn nhanh gọn và tiện lợi nhất….
>>> Tìm hiểu ngay: Công ty chuyển nhà trọn gói Xá Lợi
>>> Xem ngay: Giá cước dịch vụ taxi tải chuyển nhà trọn gói tại Xá Lợi để lên kế hoạch chuyển nhà phù hợp.

Movinghouse.vn
Scroll to Top