“Tôi sẽ không bao giờ sử dụng dịch vụ chuyển nhà giá rẻ nữa”

>>> Xem ngay:Giá cước taxi tải dịch vụ chuyển nhà hiện nay là bao nhiêu
Tôi vô tình đọc được câu chuyện này khi vô tình đi ngang qua một diễn đàn vốn được các bà mẹ trẻ tín nhiệm. Nhân vật chính – người đăng câu chuyện đó lên không những đã phải trả “giá cao” cho một “dịch vụ chuyển nhà giá rẻ”, mà còn chịu thêm tổn thất về đồ đạc, ngay giữa Tp HCM hoa lệ này.

Chuyện đã xảy ra cách đây vài năm, nhưng với nhu cầu vận chuyển đồ ngày càng tăng cao như hiện nay, câu chuyện này vẫn còn nguyên tính thời sự.

người phụ nữ đang buồn vì dịch vụ không tốt
Bức xúc khi dùng dịch vụ không tốt

Từ chất lượng rất kém

Trên diễn đàn WTT, một thành viên có tên nick là M đã đăng bài nói về công ty KV cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại TpHcm mà M đã thuê. M tham khảo giá và quyết định chọn công ty KV với mức giá khoảng 1.000.000đ cho quảng đường vận chuyển khoảng 15km, rẻ hơn 300.000đ – 400.000đ so với một số bên khác.

Công ty KV sau đó đã tiến hành khảo sát địa hình, đồ đạc và ký hợp đồng với M, trong đó có nói về việc sẽ nhận cung cấp cả thùng các tông đựng đồ nhỏ, hộp xốp cho những đồ dễ vỡ.

nhân viên đang đóng gói đồ đạc
Đóng gói đồ là một khâu quan trọng trong vận chuyển nhà

Tuy nhiên tới ngày vận chuyển, nhân viên của KV chỉ mang theo được một vài hộp các tông đã cũ, rách và những tấm xốp để lót đồ chứ không phải là thùng xốp. Thành viên M đã kể lại với sự bức xúc khi thắc mắc với những người nhân viên đó, cũng như liên lạc với người đã kí hợp đồng nhưng chỉ nhận được những câu trả lời qua loa, không thỏa đáng.

Tuy nhiên do thời gian đã gấp nên M vẫn để họ tiến hành công việc. Và sau đó là một loạt những sự cố xảy ra do sự thiếu chuyên nghiệp của công ty KV này.

Các nhân viên này làm ăn rất chậm chạp, đóng gói đồ ẩu tả, quấn nilon một cách hời hợt và khá nặng tay ngay cả với những đồ đã được lưu ý cần phải cẩn thận. Đồ đạc đã được vận chuyển ngoài, nhưng mãi vẫn không thấy xe tải của công ty đâu.

Phải mất khoảng 1 tiếng sau khi M gọi điện thúc giục mới thấy xe tới. Đó lại còn là một chiếc xe không có nhãn mác, sàn xe cũ, bẩn và trông giống như được KV thuê ở ngoài.

xe tải cũ chở hàng hóa
Xe tải cũ, bẩn không có nhãn mác

Tới mức giá không hề rẻ

Nỗi bức xúc của M tăng lên tới đỉnh điểm khi đồ được chuyển tới nhà mới và 2 bên tiến hành thanh toán. Khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ này dù xác định trước là sẽ phải tự mình tháo đồ đạc đã đóng gói, nhưng M không ngờ rằng nhân viên vận chuyện còn không giúp bê các tủ, đồ to lên trên các tầng, với lý do là cầu thang nhỏ và phải tháo dỡ ra mới có thể đưa lên được.

Các nhân viên này nói do không có khoản này trong hợp đồng nên họ sẽ làm giúp nếu trả thêm cho họ. Nhưng do vốn đã không hài lòng với chất lượng dịch vụ, cộng với việc không tin tưởng nên M không đồng ý.

cầu thang bị hỏng
Lấy lý do cầu thang nhỏ để không chuyển đồ

Với chất lượng dịch vụ thấp như vậy, nhưng M đã phải trả thêm một khoản tiền gần 400.000đ khi thanh toán. Theo như đại diện của KV, đó là chi phí cho tổng cộng hơn 20 chiếc thùng các tông và tấm xốp lót đồ mà KV đã cung cấp. Đây là mức phí khá cao, trong khi các bên dịch vụ chuyển nhà trọn gói khác tại TpHcm có thể cho khách hàng mượn hoặc tính phí thấp.

Như vậy, tổng số tiền M phải trả là 1.400.000đ, ngang bằng, thậm chí cao hơn so với mức giá mà M tham khảo ở các bên khác. Cùng với chiếc máy ảnh bị mất mà M không có bằng chứng là ai đã lấy, những vết xước xát trên đồ đạc do thiếu cẩn thận khi vận chuyển, và những đầu việc phải tự mình làm lấy, đây là một mức giá không hề rẻ.

Câu chuyện này sau đó đã được gỡ xuống, do trong quá trình tìm hiểu qua các bình luận của các thành viên khác, M phát hiện ra công ty KV đó là chỉ một công ty giả mạo tên một công ty vận chuyển KV khác. Nhưng qua đây chúng ta cũng có thể tự rút ra cho mình những bài học về những “dịch vụ chuyển nhà giá rẻ” ở TpHcm này.

Lời khuyên về cách chọn đơn vị cung cấp dịch vụ

Điều quan trọng nhất vẫn nằm ở việc bạn thỏa thuận hợp đồng với công ty cung cấp dịch vụ và theo sát tiến trình triển khai công việc của họ. Để kết bài, chúng tôi có vài lời khuyên cho bạn khi muốn thuê các dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ ở TpHcm.

1. Rõ ràng về chi phí:

Các bạn nên làm rõ những khoản mình phải trả, những dịch vụ mình nhận được trước khi ký hợp đồng với một bên cung cấp nào đó về dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Tốt nhất bạn nên gọi một vài bên tới khảo sát địa hình, các công việc cụ thể bạn muốn và sau đó mới chốt lại chi phí với họ. Các công ty làm ăn uy tín thường sẽ có quy trình khảo sát, tiếp nhận thông tin của khách hàng đầy đủ trước khi đưa ra báo giá.

nhân viên đang phân loại đồ đạc rõ ràng
Phân loại đồ đạc rõ ràng
>> Xem ngay dịch vụ chuyển nhà giá rẻ của Xá Lợi để biết sự chuyên nghiệp rõ ràng về chi phí

2. Rõ ràng về trách nhiệm:

Bạn sẽ có những yêu cầu riêng cho từng hạng mục công việc, như phải nhẹ tay với một số đồ đạc, phân loại đồ đạc để tiện sắp đặt khi về nhà mới… Bạn phải làm rõ với bên cung cấp dịch vụ, đồng thời cần có những điều khoản đảm bảo trách nhiệm của họ khi làm sai những yêu cầu này.

Các công ty “dịch vụ chuyển nhà giá rẻ” sẽ không bao giờ có điều khoản đền bù 100% các thiệt hại, mất mát trong quá trình vận chuyện. Hãy nhớ tới nó để tìm cho mình một công ty đủ uy tín để đảm bảo quyền lợi cũng như tài sản của bạn.

>>> Xem ngay: Dịch vụ taxi tải chuyển nhà được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

MovingHouse.vn

 

 

Scroll to Top