10 mẹo nhỏ sắp xếp cả tủ đồ vào vali khi đi du lịch – Bạn đã biết

Hãy trở nên gọn gàng hơn, với căn phòng của bạn mọi thứ đồ đạc cá nhân hãy biết cách sắp xếp, bày trí chúng 1 cách khoa học đặc biệt đối với ai có quá nhiều quần áo. Ngay cả khi bạn đi du lịch thì nó cũng cực kỳ hữu hiệu. Hãy làm theo những mẹo nhỏ sau để lúc nào căn phòng của bạn cũng sạch đẹp và không bừa bộn.
Mẹo nhỏ sắp xếp áo quần khi đi du lịch
Cuộn quần áo giúp tận dụng tối đa chỗ trống trong vali

1. Cuộn quần áo giúp tận dụng tối đa chỗ trống trong vali

Không thể bỏ qua cách tuyệt với này để tiết kiệm không gia trong vali, túi đựng đồ, nhưng tuyệt đối đảm bảo rằng quần áo của bạn không hề có 1 nếp nhăn nheo nào, bạn hãy cuộn chúng thật chặt tay vì khi bạn xếp chồng lên những món đồ khác. Với cách này chỉ cần 1 chiếc vali nhỏ cũng có thể dễ dàng chứa được 3, 4 chiếc quần short, quần jean, áo dài tay và cả những chiếc áo khoác gió,…
Mẹo nhỏ sử dụng túi chân không trong khi xếp đặt
Sử dụng túi chân không sẽ vô cùng tốt nếu bạn sắp có dự định đi du lịch dài ngày.

>>> Xem ngay: 1001 cách tái chế đồ cũ đơn giản hữu ích, dễ làm có thể bạn chưa biết

2. Sử dụng túi chân không

Túi nén chân không là cách vô cùng hữu hiệu để đóng gói các vật cồng kềnh như áo khoác, quần áo trẻ nhỏ, đồ chơi mềm và cả khăn trải giường. Đây có lẽ là một phương pháp đóng gói giúp bạn tiết kiệm không gian cực kỳ tốt mà lại hiệu quả trong khi đi du lịch. Và ngay cả khi kết thúc chuyến thăm quan, du lịch, túi chân không sẽ là sự lựa chọn, giải pháp tuyệt vời để đựng quần áo bận.

3. Vận dụng nguyên tắc “kim tự tháp”

Đầu tiên, hãy gói đôi giày của bạn bằng cách sắp xếp chúng dọc theo thành vali (tuyệt đối không nên đặt ngang nhé). Tiếp theo, bạn đóng gói quần áo lớn, chẳng hạn như áo,quần và váy. Hãy nhanh tay đặt chúng nằm trải dài ra ở dưới đáy của vali, với những bộ quần áo này bạn sẽ dùng để gói các bộ đồ đặt phía trên. Bây giờ, bạn hãy khóe léo cuộn các loại quần áo ít nhăn lại và xếp đặt vào vali. Rồi sau đó, cuộn tiếp tục những món đồ dễ nhăn và xếp chồng lên lớp đồ cuộn đã đặt trong vali trước đó. Nên nhớ bạn phải xếp theo hình “kim tự tháp”.

Cuối cùng, bạn nên đóng gói những thứ đồ lặt vặt, phụ kiện như mỹ phẩm, tài liệu và các vật dụng dễ hư hỏng. Đặt chúng ở phía trên cùng của “kim tự tháp” trong vali nhé.

Nói không với những chiếc ô
Vận dụng nguyên tắc kim tự tháp

4. Nói không với những chiếc ô

Nếu bạn có một chiếc ô to,hãy cân nhắc điều đó, bạn hãy để nó ở nhà. Thay vào chiếc ô đó, bạn hãy chuẩn bị một chiếc áo mưa để có sắp xếp gọn gàng hơn, bởi vì nó tốn ít diện tích trong vali. Tốt nhất bạn nên mua một số áo mưa mỏng dùng 1 lần để sẵn trong hành lý trước kỳ nghỉ.
Mua mỹ phẩm kích cỡ nhỏ dùng cho du lịch
Sử dụng những loại mỹ phẩm mini khi đi du lịch

5. Mua mỹ phẩm kích cỡ nhỏ dùng cho du lịch

Dường như khi đi du lịch, cuộc hành trình của các cô gái luôn mang theo tất cả các chai lọ mỹ phẩm của mình, điều này quá phổ biến chắc bạn cũng vậy. Tuy nhiên như vậy sẽ rất tốn diện tích của chiếc vali. Nếu bạn nhất quyết phải mang đầy đủ mỹ phẩm đi thì tốt nhất chỉ nên mang theo các loại có kích cỡ vừa và nhỏ. Như vậy, bạn sẽ không bị nặng và xếp đặt được nhiều món đồ khác nữa.
Hãy tìm hiểu cách sắp xếp những món đồ nhỏ tiện ích
Gói những thứ nhỏ đúng cách

6. Gói những thứ nhỏ đúng cách

Các vật dụng nhỏ như thẻ nhớ USB, túi, ví tiền, kẹp tóc, quần, vớ, kính mắt và kính đọc sách, bạn nên đặt chúng bên trong đôi giày của mình được đóng gói hoặc hộp mỹ phẩm, hoặc túi đựng tài liệu. Đối với đồ trang sức, bạn nên thể đặt chúng trong một hộp đựng thuốc nhỏ xinh.

7. Sử dụng móc áo

Khi di chuyển xếp đặt những bộ quần áo có giá trị, bạn không nên vứt bừa,lung tung chúng trong vali. Để đảm bảo sau chuyến đi dài, các đồ vật bên trong vali này đến nơi một cách hoàn hảo và tuyệt đối không nhăn nhúm thì bạn hãy nên gấp gọn và để vào một cái túi đựng đồ. Nên nhớ bộ quần áo đó vẫn được treo trên móc áo.
Một mẹo nhỏ để bảo vệ sức khỏe khi đi du lịch là hãy mang theo thuốc
Đừng mang theo quá nhiều loại thuốc không cần thiết

8. Đừng mang theo quá nhiều loại thuốc không cần thiết

Không nên cố gắng mang toàn bộ tủ thuốc của gia đình bạn vào vali để mang đi du lịch. Tốt nhất, bạn chỉ nên mang theo những loại thuốc thực sự cần thiết. Đồng thời, cùng một loại thuốc bạn cũng không nên mang quá nhiều, chỉ cần một lượng vừa đủ là được.
Để giữ thuốc của bạn an toàn, bạn hãy đặt chúng bên trong túi bánh sandwich, sau đó để túi bên trong giày được đóng gói. Đó là giải pháp hữu hiệu cho bạn nhất.
Đừng để lại bắt cứ khoảng trống nào trong vali
Tận dụng tất cả những khoảng trống mình có

9. Đừng để lại bắt cứ khoảng trống nào trong vali

Khi đóng gói đồ vào trong vali, bạn không nên có thói quen để lại một khoảng diện tích nhỏ để có thể đựng được một số quà lưu niệm mua ở tại địa điểm du lịch.
Tuy nhiên, việc làm này có thể khiến cho quần áo của bạn trong vali trở nên nhăn nhúm. Để ngăn chặn điều đó, tốt nhất bạn nên lấp đầy các khoảng trống với các vật nhỏ hoặc giấy báo…

10. Chỉ mang những đồ thực sự hữu ích

Những vật dụng khác như túi đựng máy tính xách tay, hộp máy ảnh, máy sấy tóc và cẩm nang du lịch nếu không cần thiết bạn nên để ở nhà. Cẩm nang du lịch sẽ đơn giản và dễ dàng hơn bạn có thể sử dụng những ứng dụng điện thoại thông minh. Còn đối với máy sấy tóc, bạn có thể yêu cầu từ phía khách sạn.

 

Scroll to Top