Cách bố trí phòng học tập đúng theo Phong Thủy ai cũng phải biết

Cách bố trí phòng học, nhà cửa hợp phong thủy là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm và tin rằng nó ảnh hưởng trực tiếp đến khí vận, sinh hoạt trong gia đình. Từ phòng khách đến phòng bếp hay cả phòng ngủ, tất cả đều nên được bố trí hợp lý để gặp thuận lợi và đuổi vận xui đi. Bài viết này của Moving House xin đề cập đến cho bạn đọc về cách bố trí phòng học tập trong gia đình. Nếu phòng học có phong thủy tốt, năng lượng hài hòa, sẽ khiến trẻ nhỏ và người sinh hoạt trong phòng có cảm xúc theo chiều hướng tích cực.

Điều quan trọng nhất trong việc bày trí phòng học là trang bị sao cho trẻ có động lực học tập và có thể thúc đẩy trẻ nhỏ học tập tốt hơn, chăm chỉ hơn… Cùng theo dõi để có những lưu ý khi sắp xếp, bố trí phòng học đúng theo quan niệm phong thủy, để khi làm việc, học tập thì bạn sẽ nhận được các nguồn lượng tích cực và hiệu quả hơn nhé.

khong-gian-phong-hoc-dung-phong-thuy
Không gian phòng học đúng Phong Thủy ( Ảnh minh họa )

Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập chi tiết đến cách bày trí, sắp xếp căn phòng học chuẩn và phù hợp với từng cung mệnh, sở thích của trẻ nhỏ.

Màu sắc trong phòng học

Màu sắc trong phòng học của trẻ nhỏ cũng là một trong những yếu tố mang lại hiệu quả về sự hài hòa năng lượng thúc đẩy con bạn có những suy nghĩ tích cực hơn. Khi bạn xây một căn nhà cho gia đình hay bạn chuyển dọn nhà từ nơi ở cũ đến nơi ở mới, bạn không nên bày trí những màu sắc thuộc hành hỏa bởi màu đỏ của hành hỏa sẽ làm ức chế suy nghĩ của con trẻ và điều này có thể khiến con bạn mất tập trung và ảnh hưởng không tốt đến ý thức cũng như tâm lý của con trẻ. Thông thường người ta chọn sử dụng màu lục hoặc màu trắng, vàng nhạt sẽ tốt hơn bởi chính những màu này nó kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi.

Phòng học phù hợp cho con trẻ
Phòng học phù hợp cho con trẻ

Cách bố trí bàn học trong phòng

Bàn học là vật dụng quan trọng nhất trong căn phòng học tập của con trẻ. Con bạn có thể học tập ở bất kỳ nơi đâu, như trên bàn ăn, ngoài phòng khách nhưng điều đó sẽ hình thành thói quen không tốt và sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai, ý thức của con bạn, việc học cần phải có 1 góc học tập riêng với bàn ghế, đèn học sao cho phù hợp nhất.

Hướng đặt bàn học phù hợp với không gian phòng ( Ảnh minh họa ).
Hướng đặt bàn học phù hợp với không gian phòng ( Ảnh minh họa ).

Hướng đặt bàn tốt nhất bạn nên chọn hướng đối diện với hướng Đông Bắc, hướng này là hướng của sự khôn ngoan và học thức. Không nên bố trí bàn học giữa cửa ra vào, cửa sổ hay quay lưng ra 2 vị trí này vì điều đó chắc chắn sẽ gây cho tâm lý con trẻ bất an, không yên tâm. Ghế học tập phải có tựa để tạo cho sự vững chãi, chắc chắn, bạn cũng cần phải tránh để xà nhà, đèn chum hay điều hòa chiếu thằng vào vị trí con trẻ ngồi học, điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học tập.

Vị trí bàn học đặt đúng hướng trong không gian phòng học
Vị trí bàn học đặt đúng hướng trong không gian phòng học

Nếu góc học tập của con trẻ chỉ có thể bố trí ở một góc phòng nhỏ thì bạn nên treo thêm 1 chiếu chuông gió để hấp thu sinh khí, điều hòa sinh khí trong căn phòng được tốt nhất và đặc biệt hơn chuông gió có thể xua tan đi âm khí. Bạn nên tìm 1 số vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh của con nhỏ để trưng bày trong phòng để thúc đẩy ý chí tinh thần học hỏi của con trẻ.

Không gian phòng học

Hãy treo những bức tranh ngộ nghĩnh, vui tươi để con trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái nhất, và thích thú khi vào phòng. Những bức tranh màu sắc trừu tượng, buồn sẽ không tốt cho con trẻ, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt với con trẻ. Khung tranh bạn nên chọn những chất liệu mang yếu tố hành kim thông thường khung tranh bạn nên chọn bằng kim loại, màu trắng hoặc xám hay tháp Văn Xương ….. chính những điều này sẽ là sinh khí hỗ trợ con cái bạn học tập thuận lợi, nâng cao trình độ. Để không gian học của con luôn gọn gàng bạn có thể tham khảo cách dọn nhà của người Nhật hiệu quả và nhanh chóng.

khong-gian-phong-hoc-tieu-chuan
Không gian phòng học tiêu chuẩn

Bày trí sách, kê sách vở một cách khoa học, gọn gàng chắc chắn sẽ kích thích tình thần học hỏi của con trẻ, bạn hãy dạy con trẻ cách sắp xếp, thu gom, xếp đặt sao cho gọn gàng và khoa học để con bạn hình thành những thói quen tốt, ý thức học tập sẽ được nâng cao. Ngoài ra trên bàn học bạn cũng nên để cho con mình những vật cát tường, tăng sinh khí để con trẻ mạnh khỏe, Anh Minh trong học tập. Các bậc phụ huynh có thể đặt cột thủy tinh, cầu thạch anh để tụ năng lượng vào 1 điểm làm tăng cường khả năng, tư duy của con trẻ.

trang-tri-phong-hoc-cho-con-tre
Trang trí phòng học cho con trẻ

Bạn hoàn toàn có thể đặt 1 bức họa bản Đồ, hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc, hoắc phía Tây căn phòng sẽ kích thích tư duy để con trẻ nhìn cuộc sống luôn rộng mở. Bên cạnh đó bạn cũng nên trồng 1 số cây xanh trong phòng sẽ mang lại không khí trong lành, tránh trồng những loại cây như cây mây, cây song vì nó có ảnh hưởng xấu đến không khí. Những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc là tốt nhất nên trồng.

Những điều cần lưu ý khi trang bày trí bàn học theo phong thủy

Phòng học cần phải được bày trí đúng cách, việc trang bày phòng học cho con không phải là chuyện đơn giản mà nó đòi hỏi những người có hiểu biết và tùy thuộc vào cung mệnh, tuổi, sở thích của chủ phòng để bày trí căn phòng sao cho thuận lợi, sinh khí tốt nhất theo nguyên lý tích tụ vận khí tốt trong phong thủy học. Việc bày trí cần lưu ý những gì, chúng tôi sẽ cụ thể từng chi tiết các vấn đề ở phía dưới các bạn cùng theo dõi.

Một căn phòng có diện tích vừa phải sẽ dễ dàng tụ khí hơn, điều này sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong con đượng học tập của người học, ngoài ra khi trang bày phòng học cần tuân thủ thêm những điều sau. Không nên đặt bàn học dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn học phía sau lưng ra cửa ra vào, điều này sẽ không tốt vì chính những điều đó việc học tập sẽ không đến đâu, lúc nào cũng lo lắng, bất an việc thi cử sẽ kém may mắn.

cách-bay-ban-hoc-dung-cach
Cách bày trí bàn học đúng cách

Bạn cũng không nên đặt bàn học phía dưới xà ngang nhà vì khị bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới người ngồi dưới bị mệt mỏi và đau đầu…. Không nên kê bàn học dưới ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn, cũng không nên đặt bàn học ngay dưới của điều hòa vì hơi lạnh sẽ khiến cho con trẻ mất tập trung và dễ đau đầu..

Tránh kê bàn nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn hay nơi để điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến cho con trẻ mất tập trung và dễ đau đầu.

  • Tuyệt đối không được kê bàn học sát ngay bên cửa ra vào và trên đầu có tủ treo.
  • Không nên kê bàn học trước gương, con bạn ngồi quay lưng vào gương, điều này gây cảm giác bất an.
  • không nên thiết kế giá sách, kệ sách hình nhọn, hình tam giác điều này có ảnh hưởng xấu tới người bị góc nhọn chĩa vào.
  • Không nên treo tranh ảnh, những bức tranh có hình mũi tên hay vật thể nhọn dễ gây ức chế, và tâm lý không thoải mái.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách bố trí phòng học cho con trẻ theo đúng Phong Thủy, các bạn có thể lưu ý về tham khảo và áp dụng để tạo cho con trẻ một không gian học tập tốt nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Scroll to Top