Chuyển nhà nên tránh ngày nào?

hai người đang đóng gói vật dụng trước khi chuyển nhà
Những ngày chuyển nhà nên tránh

>>> Tìm hiểu ngay: Dịch vụ chuyển nhà giá bao nhiêu là hợp lý

Những ngày chuyển nhà nên tránh

Tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm của người xưa, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng có liên quan mật thiết đến người chết. Do đó, nếu chuyển nhà vào hai tháng này sẽ làm kinh động đến người chết, khiến cho việc chuyển nhà cũng như mọi việc khác đều không được suôn sẻ, may mắn. Vì vậy, gia chủ nên tránh chuyển đến nhà mới, di dời chỗ ở vào hai tháng âm lịch này.

Tránh ngày Tam nương hay Sát chủ

Theo phong thủy, khi chuyển đến nhà mới các gia đình cần tránh chọn vào những ngày có sao xấu chiếu. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà, vào những ngày Tam nương gồm các ngày g 3, 7, 13, 18 , 22 và 27, cũng như ngày Dương kỵ nhật và các ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa họa…

Đây đều là những ngày đặc biệt không tốt cho việc chuyển nhà chuyển cửa nên gia chủ cần tiến hành chuyển nhà vào những ngày trước hoặc sau các ngày này để tránh phạm phải điều kỵ.

Tránh ngày giờ xung với bản mệnh gia chủ

Một trong những điều cần biết về việc chuyển nhà nên tránh ngày nào? đó chính là tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh người chủ gia đình. Vì theo quan niệm này, những ngày xung với tuổi gia chủ thường mang lại những điều không may mắn và có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tiền tài của gia đình. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh của mình.

Khi chuyển nhà cần tránh giờ xung khắc với tuổi và mạng của gia chủ
Khi chuyển nhà cần tránh giờ xung khắc với tuổi và mạng của gia chủ

Tránh ngày khắc hướng nhà

Ngoài việc kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày xung khắc với bản mệnh thì gia chủ cũng nên tránh các ngày khắc với hướng nhà mới. Cụ thể là nhà quay về hướng nào đại diện cho hành nào thì chỉ nên chuyển nhà vào ngày thuộc hành tương sinh với hành ấy, tránh những ngày thuộc hành xung khắc với hướng nhà.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, gia chủ ngoài quan tâm đến vấn đề chuyển nhà nên tránh ngày nào còn cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ để có khởi đầu thuận lợi bên nhà mới. Vậy những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà là gì?

Chuyển nhà khi trong nhà có phụ nữ mang thai

Về phong thủy, khi phụ nữ mang thai chuyển nhà sẽ gây ảnh hưởng đến “thần thai”. Theo quan niệm của dân gian, mỗi thai nhi có một vị thần coi sóc gọi là “thần thai”. Vị thần này luôn quanh quẩn bên thai nhi, khi chuyển nhà sẽ ảnh hưởng đến thần thai. Mặt khác, khi chuyển đến nhà mới thai phụ gặp luồng khí lạ, tinh thần không thoải mái, bất an, phải thích nghi với môi trường mới.

Dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ tại nhà mới

Chổi dùng để quét bẩn cũng như quét đi những sự không may mắn trong gia đình. Vì thể khi sử dụng chổi cũ trong nhà mới đồng nghĩa mang theo bụi bẩn, mang theo những sự không may mắn từ nhà cũ sang nhà mới. Do đó khi đến nhà mới nên dùng chổi cũ hay cây lau cũ tại nhà mới.

dùng chổi quét nhà
Không nên dùng chổi cũ và cây lau nhà cũ tại nhà mới.

Chuyển nhà vào ngày xấu, ngày đại kỵ

Như đã nói ở trên, nếu chuyển nhà vào những ngày xấu hay ngày đại kỵ với gia đình thì sẽ mang đến những điều không may, làm ăn không thuận lợi, ốm đau bệnh tật, gia đình không hòa thuận. Chính vì vậy, để tránh những điều này, khi chuyển nhà gia chủ cần lựa chọn những ngày tốt, ngày phù hợp đối với mình để luôn may mắn khi chuyển đến nhà mới.

Tắt điện vào buổi tối

Để giữ khí vượng trong ngôi nhà, gia chủ tuyệt đối không được tắt điện trong nhà ít nhất 3 đêm. Buổi tối hãy bật tất cả thiết bị điện để chiếu sáng cho ngôi nhà, còn ban ngày đã có ánh sáng mặt trời thì có thể tắt đi.

Tránh đề đồ đạc vừa mới chuyển đến vỡ trong nhà mới

Từ xa xưa, chúng ta thường quan niệm rằng đồ vỡ thường báo hiệu một điều gì đó không hay xảy ra. Chính vì vậy, khi vừa chuyển đến nhà mới gia chủ cần chú ý tránh để đồ đạc vỡ. Để tránh được điều này, gia chủ có thể lựa chọn những địa chỉ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo an toàn cho tất cả đồ đạc trong nhà.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến câu hỏi chuyển nhà nên tránh ngày nào? Hi vọng rằng, gia chủ có thể kiến thức cho mình khi có sắp chuyển nhà. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hãy liên hệ đến Công ty TNHH MTV Vận tải Xá Lợi thông qua số điện thoại 0907010999 – 0948484822 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xá Lợi là một trong những đơn vị vận chuyển nhà trọn gói uy tín nhất hiện nay

>>> Tìm hiểu ngay: Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ của công ty Xá Lợi ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.
>>> Xem ngay: Top 11 dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp tại TPHCM

Movinghouse.vn

 

Scroll to Top