33+ điều lưu ý khi trang trí văn phòng làm việc theo phong thủy ai cũng cần biết – P1

văn phòng làm việc được trang trí theo phong thủy
Trang trí văn phòng làm việc theo phong thủy

Bố trí không gian văn phòng làm việc đúng với cung mệnh, mỗi người chúng ta tự mình có thể trang trí văn phòng làm việc tại vị trí chỗ ngồi của chúng ta, sếp những món đồ mang biểu tượng may mắn cho cá nhân mình.

Nhưng tốt nhất người sếp của doanh nghiệp phải trang bị cho mình những kiến thức cũng như vật phẩm theo phong thủy của văn phòng làm việc trước đã điều này sẽ góp phần tích cực cho sự phát triển của doanh nghiệp.

văn phòng làm việc được trang trí hiện đại
Văn phòng làm việc nên được trang trí hợp phong thủy
>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ tại TPHCM giá chỉ từ 140k tại Xá Lợi.

Trước khi đi vào 33 điều cần biết trong trang trí văn phòng làm việc bạn cần chú ý đến việc vệ sinh trong phòng làm việc, không nên bày bừa những đồ vật, giấy tờ trong không gian làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối gọn gàng, sạch sẽ trước và sau khi làm việc song.
Tuyệt đối không để những chồng hồ sơ, giấy tờ phía ngay sau lingw bạn, điều này khiến bạn có cảm thấy nặng nề với gánh nặng công việc, thay vào đó hãy để hồ sơ, giấy từ phía bên trái để kích hoạt long khí trong văn phòng làm việc.

cách sắp xếp vị trí làm việc theo các modul chức năng
Bàn làm việc trong văn phòng cần sạch sẽ, gọn gàng trước và sau khi làm việc

Ngăn kéo bàn làm việc là nơi chứa đựng nhiều đồ linh tinh, điều này sẽ làm cản trợ công việc của bạn, chính vì vậy bạn hãy để khí lưu thông, trôi chảy tại nơi bàn làm việc của bạn, không nên để khí bị tù, hãm.

Nếu bạn để hoa tươi trên bàn trong văn phòng làm việc bạn hãy thay nước hằng ngày để loại bỏ hoa héo.
Chủ nhân bàn làm việc nên hạn chế đến mức tối thiểu những đồ trang trí trên bàn. Hình ảnh trong khung, ly tách, văn phòng phẩm, đồ chơi… nên giữ ở mức tối thiểu. Nếu những thứ này tràn ngập trên bàn làm việc, thì sẽ không còn chỗ cho những cơ hội tốt đẹp kéo đến.

sắp xếp chỗ ngồi làm việc của các nhân viên trong văn phòng
Xu hướng thiết kế, trang trí văn phòng làm việc hiện đại

33 lưu ý khi sắp xếp trang trí bàn làm việc trong văn phòng công ty:

  • Bạn có thể để bàn làm việc được thông thoáng, nhưng hãy để ý đến nhũng cái kệ. Cạnh của những cái kệ cũng tạo ra ”mũi tên độc”, một loại khí âm.
văn phòng làm việc
Thết kế, sắp đặt giá sách bên trái trong văn phòng làm việc
  • Để sổ sách, nhật ký, và hồ so ỏ bên trái để kích hoạt Long khí.
  • Phụ nữ nên để những đồ quan trọng trong ngăn kéo bên trái.
  • Đàn ông nên để đồ quan trọng trong ngăn kéo bên phải.

Sử dụng phong thủy để giữ tài sản trong văn phòng làm việc tại công ty

Giữ gìn tài sản luôn là vấn đề quan trọng trong mỗi công ty, văn phòng làm việc. Làm được mà không giữ được thì cũng như “dã tràng xe cát biển Đông”.

tên trộm vào văn phòng làm việc
Lắp đặt chuông cửa camera ra vào phòng làm việc để tránh mất trộm tài sản.

Vậy làm sao để giữ gìn được tài sản trong văn phòng làm việc tại doanh nghiệp, cùng xem chi tiết 3 cách mà c hung tôi đã tham khảo và áp dụng thành công ở dưới đây nhé.

Cách 1: Bạn nên bố trí đặt 1 chiếc chuông ở cửa ra vào của căn phòng khu vực chứa tiền bạc để chuông cửa có thể reo lên mỗi khi mở cửa. Tiếng chuông cũng khiến kẻ xấu mất tinh thần, giảm hẳn nhuệ khí khi vào phòng.

Cách 2: Đặt 1 chiếc đồng hồ màu đỏ và 1 bể cá bên trong bể chứa có 6 con màu đen trong công ty. Đây là mẹo của các thầy địa lý Trung Hoa hay dùng. Sức mạnh của nó rất kì bí, hiệu quả đem lại cũng khiến chủ doanh nghiệp thực sự bất ngờ.

văn phòng làm việc hợp phong thủy
Nên đặt một bình lục bình trong văn phòng kế toán

Cách 3: Bạn nên đặt 1 chiếc bình ở chỗ người thủ quỹ ngồi làm việc trong văn phòng công ty, đây cũng là thủ thuật giúp công ty kiểm kê tài chính một cách rõ ràng và chống trộm cắp rất tốt.

Chữ “bình” tượng trưng cho sự bình an nên nó rất hữu hiệu trong việc đảm bảo an ninh tài chính, của cải trong văn phòng cho công ty. Nên quấn thêm dải băng màu đỏ quanh chiếc bình và treo 1 chiếc sáo tre có buộc ruy băng đỏ bên trên chiếc bình để tăng thêm hiệu quả.

Theo kinh nghiệm của người xưa thường quan niệm cây sáo cũng như 1 thanh gươm bảo vệ lợi nhuận cho chủ nhà hoặc 1 đường dẫn khí lên cao giúp việc kinh doanh phát đạt hơn. Lưu ý là phải treo sáo hướng lên phía trên giống như nét cuối của chữ ký phải hướng lên trên thì mới có tác dụng.
Hy vọng những thông tin được cung cấp ở trên có thể giúp bạn có thể nắm được sơ lược những điều cần lưu ý khi trang trí văn phòng làm việc tại công ty.

>>>Xem thêm tại: 33+ điều lưu ý khi trang trí văn phòng làm việc theo phong thủy ai cũng cần biết – P2.

 

 

 

Scroll to Top