Tâm linh

Chuyển nhà có nên thay bát hương

Chuyển nhà mới có nên thay bát hương? Thủ tục và những điều kiêng kị

Rất nhiều gia đình khi chuyển nhà đều băn khoăn rằng: chuyển nhà mới có nên thay bát hương? có được thay thế bát hương không hay chỉ chuyển sang thôi? nếu chuyển thì thủ tục chuyển bát hương từ nhà cũ sang nhà mới như thế nào mới đúng, không phạm phải những điều cấm kỵ? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc này.

Kinh nghiệm dọn về nhà mới

Có cần làm cúng nhà mới thuê để kính doanh hay không?

Chuyển nhà là việc quan trọng, rất nhiều người có thắc mắc khi về nhà mới thuê có cần làm lễ cúng nhập trạch hay không? Và nếu cần cúng thì thủ tục có điểm gì khác so với về nhà mới mua, mới xây? Bài viết này sẽ cho các bạn câu trả lời về vấn đề này.

nhân viên công ty đang cúng cho văn phòng mới

Các bài văn khấn văn phòng cúng tại nơi làm việc theo tục lệ người Việt Nam

Ở nơi công sở làm việc cũng cần rất nhiều tục lệ và nghi lễ mà bạn cần phải biết như lễ nhập trạch, rằm, mùng 1 hàng tháng,… Vì vậy, bạn cần biết bài văn khấn nơi công sở để dâng lên các vị thần linh với hy vọng nhận được thành công và may mắn trong con đường kinh doanh vận hành trong tương lai.

Đồ thờ nhập trạch cần chuẩn bị những gì

Nhập trạch có cần bàn thờ hay không?

Nhập trạch có cần bàn thờ không là thắc mắc của nhiều người khi mới chuyển đến nhà mới nhưng chưa kịp chuyển bàn thờ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác theo quan niệm phong thủy tâm linh.

Bài Văn khấn Lễ cúng thổ công về nhà mới đầy đủ và chi tiết nhất

Khi chuyển đến nơi ở mới, cần phải làm lễ nhập trạch để báo cáo thổ công cai quản địa bàn nơi ngôi nhà mới tọa lạc và thông báo đến gia tiên, thỉnh mời gia tiên về nhà mới để thờ cúng. Đây là nghi lễ tương đối quan trọng trong phong tục thờ cúng cổ truyền của dân tộc ta.

Hướng dẫn lễ cúng ông Công ông Táo 23 tháng chạp đầy đủ và chi tiết

Hướng dẫn cách làm lễ cúng Ông Công Ông Táo (bài khấn, đồ lễ, cách sắp lễ) đầy đủ nhất

Ông Công ông Táo là thần cai quản việc bếp núc trong mỗi nhà,Vì vậy, cần phải có lễ vật đặc biệt và chu đáo để “tiễn” ông về trời. Chuyển nhà Xá Lợi đã tổng hợp đầy đủ các thông tin về việc sắm đồ lễ, cách sắp mâm cỗ cúng Táo quân và các bài khấn chuẩn nhất để tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời được trọng thể hơn.

Scroll to Top