7+ Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch, về nhà mới không được bỏ qua

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch và những vật dụng không nên mang về nhà mới

1. Chọn ngày không hợp tuổi, ngày xấu

Việc chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ nhập trạch có ý nghĩa rất lớn trong việc mang lại vận khí may mắn cho gia chủ. Vì vậy, một trong những điều kiêng kị khi nhập trạch chính là chọn ngày xấu, không hợp tuổi gia chủ như ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch) và cũng không nên nhập trạch vào ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch.

Dọn về nhà mới lấy ngày
Thời gian chuyển nhà khá quan trọng đối với lễ nhập trạch

2. Người tuổi Dần chuyển nhà

Những người sinh vào năm con Cọp ở Việt Nam luôn bị để ý bởi xưa kia người ta đã có câu “không nên dẫn cọp vào nhà”. Chính vì quan niệm này người tuổi Dần chuyển nhà là một trong những điều kiêng kị khi nhập trạch để tránh những chuyện không may xảy ra trong tương lai.

bức tranh hình con hổ
Tránh nhờ những người tuổi Dần chuyển nhà để tránh những chuyện không may

Trong trường hợp người nhà tuổi Dần thì bạn nên nhờ người thân khác trong nhà làm lễ thay mình. Bạn cũng không nên kỳ thị những người tuổi Dần mà hãy khéo léo chuyển hướng họ làm công việc khác lánh đi chứ không nên xua đuổi.

3. Làm đổ, vỡ đồ khi chuyển nhà

Đổ, vỡ là một điềm xấu nên khi chuyển nhà bạn cũng nên cẩn thận tránh làm đổ, vỡ đồ. Người xưa thường quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt” ám chỉ những việc có khởi đầu trọn vẹn, tốt đẹp thì kết quả ở tương lai tốt.

2 người đang đóng gói đồ đạc
Tránh làm đổ vỡ đồ khi chuyển nhà

4. Tranh cãi và gây gỗ trong khi chuyển nhà

2 người đang cãi nhau
Việc chuyển nhà mất nhiều công sức nhưng cũng không nên gây gỗ tranh cãi để tránh phong thủy xấu

Chửi tục và nói những điều không tốt trong ngày chuyển nhà tượng trưng cho mối quan hệ bất hòa trong cuộc sống gia đình sau này. Vì vậy, trong những điều kiêng kị khi nhập trạch thì bạn cũng nên chú ý giữ bình tĩnh và tránh chửi tục, nói những điều xui rủi không hay.

5. Đem chổi cũ và những điều cũ đến nhà mới

Chổi quét nhà, cây lau nhà để quét rác, dọn dẹp nhà cũ bị quan niệm là chứa đựng những rắc rối, bụi bẩn và điều xui rủi ở quá khứ. Do đó mà việc mang chổi cũ về nhà mới bị cấm kỵ và cho rằng kéo những điều không tốt từ nhà cũ về nhà mới.

cây chổi quét nhà
Bạn nên bỏ chổi cũ đi và sắm ngay một chiếc chổi mới khi chuyển sang nhà mới

6. Ngủ tại nhà mới mà chưa làm lễ nhập trạch

Một điều đáng lưu ý trong những điều kiêng kị khi nhập trạch mà không phải ai cũng biết chính là không nên ngủ trưa tại nhà mới trước lễ nhập trạch vì dân gian quan niệm rằng điều này tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật. Sau khi nhập trạch bạn thoải mái ngủ nghỉ ở nhà mới mà không lo lắng gì nữa

7. Đón khách vào nhà ngày nhập trạch

Chuyển đồ vào nhà mới khác hoàn toàn với lễ tân gia, vì vậy ngày lế nhập trạch chỉ nên có người thân trong nhà làm lễ. Còn bạn bè, khách khứa bạn nên mời đến vui tân gia mà thôi để không làm kinh động thần linh, tổ tiên.

gia chủ đang cúng bái tổ tiên
Những người tham dự lễ nhập trạch chỉ nên là người thân trong gia đình

Nên chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín và chuyên nghiệp

Việc lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có một hành trình chuyển nhà tốt đẹp, không xảy ra những chuyện không may. Công ty TNHH MTV TM DV Xá Lợi với hơn 9 năm kinh nghiệm trong nghề Taxi Tải chuyển nhà, Xá Lợi được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, giá rẻ nhất tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là một gợi ý dành cho bạn.

Dịch vụ chuyển nhà Moving House
Dịch vụ chuyển nhà tận tâm và chuyên nghiệp của công ty Xá Lợi

Mong rằng 8 điều kiêng kị khi nhập trạch trên đây sẽ giúp bạn tránh được những chuyện không may khi có cuộc sống mới tại ngôi nhà tương lai. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0907 010 999 – 0948 4848 22 để được nhận tư vấn miễn phí và báo giá dịch vụ ưu đãi nhất.

>>> Xem ngay: Bảng giá cước taxi tải chuyển nhà của công ty Xá Lợi

>>> So sánh ngay: Các dịch vụ chuyển nhà giá rẻ tại TPHCM

Movinghouse.vn

 

 

Scroll to Top