Quy định về hạn chế và cấp phép ô tô tải chở hàng tại TP HCM

UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định quy định về việc hạn chế và cấp phép ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội độ thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2018. Công ty vận tải Xá Lợi xin được thông báo để quý khách hàng có thể nắm rõ.
Theo quyết định số 23/2018/QĐ-UBND ngày 19/07/2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về Ban hành Quy định về hạn chế và cấp phép ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô TPHCM, có hiệu lực thi hành

Sau đây là một số nội dung thay đổi của Quyết định 23/2018/QĐ-UBND ngày 19/07/2018 so với các Quyết định 121/2007/QĐ-UBND ngày 19/9/2007, Quyết định 66/2011/QĐ-UBND ngày 22/10/2011, Quyết định 68/2011/QĐ-UBND ngày 02/11/2011, Quyết định 85/2011/QĐ-UBND ngày 22/12/2011, như sau:

1. Thời gian hạn chế lưu thông:

+ Xe tải nhẹ không được phép lưu thông vào khu vực nội đô thành phố từ 06 giờ đến 09 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ hàng ngày trừ một số tuyến hành lang được quy định (quy định cũ cấm từ 06 giờ đến 08 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ hàng ngày).
+ Xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội đô thành phố từ 06 giờ đến 22 giờ hàng ngày 
trừ một số tuyến hành lang được quy định (quy định cũ cấm từ 06 giờ đến 24 giờ hàng ngày).

Xe tải nhẹ: bao gồm ô tô chở hàng có khối lượng chuyên chở dưới 1.500 kg (trừ xe bán tải), ô tô tải có khối lượng chuyên chở từ 1.500 kg đến 2.500 kg và xe thí điểm.

Xe tải nặng: bao gồm ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 2.500 kg, máy kéo, xe máy chuyên dùng, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô.)

2. Khu vực hạn chế và các tuyến đường hành lang:

Quyết định 23/2018/QĐ- UBND ngày 19/07/2018 của UBND TPHCM xác định khu vực nội đô thành phố được giới hạn bởi các tuyến đường sau:

- Hướng Bắc và hướng Tây: đường Quốc lộ 1 (đoạn từ giao lộ Quốc lộ 1 - Xa lộ Hà Nội đến giao lộ Quốc lộ 1 - đường Nguyễn Văn Linh).

- Hướng Đông: Xa lộ Hà Nội (đoạn từ giao lộ Quốc lộ 1 - Xa lộ Hà Nội đến nút giao thông Cát Lái) - đường Mai Chí Thọ - đường Đồng Văn Cống (đến đường Võ Chí Công).

- Hướng Nam: Đường Võ Chí Công (từ đường Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ) - cầu Phú Mỹ - đường trên cao (từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Khu A Nam Sài Gòn) - đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Khu A Nam Sài Gòn đến Quốc lộ 1).

Vẫn giữ nguyên đường vành đai, có thay đổi một số tuyến hành lang, chi tiết theo bản đồ dưới đây:

 

Bản đồ vành đai và các tuyến hành lang của TPHCM
Bản đồ khu vực nội đô và vành đai, các tuyến hành lang TPHCM

3. Đối tượng được cấp phép lưu thông: có điều chỉnh lại một số đối tượng được cấp phép.

Quy định của UBND TPHCM cũng xem xét việc cấp giấy phép lưu thông vào giờ hạn chế và lưu thông trong khung giờ nhất định đối với một số loại xe, cụ thể:

- Đối tượng được xem xét cấp giấy phép lưu thông vào giờ hạn chế lưu thông: xe tải phục vụ cho việc sửa chữa công trình điện của các Công ty Điện lực, doanh nghiệp có chức năng truyền tải, phân phối điện năng; Xe tải phục vụ cho việc ứng cứu thông tin các công trình của Bưu điện, Viễn thông, sửa chữa các công trình thông tin liên lạc của các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ công ích; Xe phục vụ vận chuyển phát hành thư, báo, bưu phẩm, bưu kiện của Bưu điện; Xe thư viện lưu động…

- Đối tượng được xem xét cấp giấy phép lưu thông từ 9h - 16h và từ 20h - 22h: xe tải nặng vận chuyển các loại vật tư, thiết bị phục vụ thi công một số hạng mục thuộc các công trình hạ tầng trọng điểm của thành phố mà không thể thi công vào ban đêm; xe tải nặng vận chuyển rác thải theo đề nghị của Sở TNMT…

Ngoài ra, xe tải nhẹ và xe tải nặng được lưu thông không hạn chế thời gian trên các tuyến vành đai giới hạn đã quy định. 

Về việc cấp giấy phép cho xe tải lưu thông vào giờ hạn chế và lưu thông trong khung giờ nhất định, UBND TPHCM giao thẩm quyền cấp giấy phép cho Sở GTVT. Đối với một số trường hợp nếu cấp phép trên 10 ngày thì Sở GTVT phải trình UBND thành phố xem xét, có ý kiến trước khi cấp phép.

Trong quy định cũng nêu rõ trình tự cấp phép, danh mục giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị phục vụ cho việc cấp phép. Trong vòng không quá 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, Sở GTVT xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần) và cấp giấy phép cho cá nhân, tổ chức, trường hợp từ chối không cấp phép phải có văn bản nêu rõ lý do.

4. Quy định về truyền dữ liệu giám sát hành trình của các phương tiện được cấp phép:

Theo quy định này, các phương tiện được cấp phép phải truyền dữ liệu liên tục, ổn định về Sở Giao thông vận tải để thực hiện việc kiểm soát sự tuân thủ Giấy phép (về thời gian, lộ trình lưu thông) của phương tiện được cấp phép.

Trên đây là thông báo mới của Sở GTVT thành phố HCM về quy định hạn chế và cấp phép ô tô tải, ô tô chở hàng lưu thông trong khu vực nội đô thành phố Hồ Chí Minh, công ty vận tải Xá Lợi cập nhật để quý khách hàng nắm rõ quy định và lên kế hoạch thời gian phù hợp khi thuê dịch vụ taxi tải chuyển nhà trọn gói tại thành phố HCM và các khu vực lân cận.

>>> Cập nhật ngay: Giá cước taxi tải chuyển nhà trọn gói cập nhật mới nhất và chuẩn nhất 2018 để tránh bị lừa bởi các đơn vị vận tải trên địa bàn TPHCM.

Movinghouse.vn
 
 
 
 
Các tin khác
CÔNG TY DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ XÁ LỢI THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2019

CÔNG TY DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ XÁ LỢI THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2019

Xuân đang về và người người đang nô nức đón xuân. Một mùa xuân mới Hứa hẹn những cơ ...
Chi tiết
Xem Ngày tốt chuyển văn phòng làm việc -  chuyển nhà, nhập trạch năm 2019

Xem Ngày tốt chuyển văn phòng làm việc - chuyển nhà, nhập trạch năm 2019

Xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc rất quan trọng trong mọi công việc làm ăn, chuyển nhà, ...
Chi tiết
Công ty dịch vụ chuyển nhà tại TPHCM – giá rẻ - chuyên nghiệp.

Công ty dịch vụ chuyển nhà tại TPHCM – giá rẻ - chuyên nghiệp.

Chuyển nhà trọn gói là dịch vụ hữu ích và không thể thiếu đối với đời sống phát triển ...
Chi tiết
Dịch vụ chuyển nhà là gì ?

Dịch vụ chuyển nhà là gì ?

Dịch vụ chuyển nhà là giải pháp hữu ích giúp doanh nghiệp, các gia đình mỗi khi chuyển nhà, ...
Chi tiết
Dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói giá bao nhiêu - ở đâu tốt tại TPHCM

Dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói giá bao nhiêu - ở đâu tốt tại TPHCM

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại TPHCM do công ty chuyển nhà Xá Lợi cung cấp với nhiều ...
Chi tiết
Những điều cần chú ý phải làm ngay khi chuyển nhà về nhà mới

Những điều cần chú ý phải làm ngay khi chuyển nhà về nhà mới

Tổng hợp những điều bạn nhất định phải thực hiện khi chuyển nhà từ nhà cũ sang nhà mới, ...
Chi tiết
Bạn cần chuyển nhà? Hãy gọi cho chúng tôi để được chăm sóc và tư vấn:
Hotline 24/24:  09 48 48 48 22
Chăm sóc khách hàng:   (028) 35 129 129
Liên hệ