Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Xưởng, Kho Xưởng Siêu Tốc, An Toàn

Chuyển kho xưởng là hoạt động vận chuyển toàn bộ hàng hóa, máy móc thiết bị từ địa chỉ này sang địa chỉ khác lớn hơn và thuận tiện hơn. Khác với chuyển nhà, tài sản khi chuyển kho xưởng thường gồm máy móc lên đến vài trăm kilogam cùng lượng hàng hóa khá lớn. Vậy? Làm cách nào để vận chuyển tất cả đồ đạc và máy móc một cách an toàn tuyệt đối? Làm sao để hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn? Hãy cùng Moving House đi tìm câu trả lời thông qua chia sẻ từ kinh nghiệm chuyển nhà xưởng nhiều năm của các chuyên gia bạn nhé!

Khó khăn khi vận chuyển nhà xưởng thường gặp

Chuyển kho xưởng trọn gói

Có thể nói chuyển nhà xưởng là công việc không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi sự cẩn thận trong công tác đóng gói, vận chuyển và kỹ năng chuyển dọn phải thực sự chuyên nghiệp mới có thể đảm bảo an toàn 100% khi chuyển dọn từ nơi cũ sang nơi mới. Chắc chắn, khi tự vận chuyển nhà xưởng bạn sẽ gặp một số khó khăn sau:

 • Thiếu máy móc chuyên dụng, đồ nghề cần thiết: Tài sản cần chuyển trong kho hầu hết là máy móc cỡ lớn, khung kệ sắt nặng cần tháo lắp. Do đó, cần phải có chuyên gia tháo dỡ và công cụ chuyên dụng như xe nâng, xe cẩu, xe tải cỡ lớn,…
 • Chuẩn bị vật tư đóng gói chưa phù hợp: Mỗi loại máy móc sẽ có cách đóng gói và vật tư khác nhau. Chính vì vậy, bạn phải hiểu đặc tính của máy móc trong phân xưởng để chọn vật tư cho phù hợp để tránh lãng phí ngân sách và thời gian vận chuyển.
 • Chưa biết cách tháo lắp: Điều này rất dễ xảy ra hư hỏng đồ đạc khiến doanh nghiệp phải mua sắm lại thiết bị mới.
 • Nhiều rủi ro, tai nạn, sự cố: Với máy móc thiết bị nặng, nếu bạn chưa có kinh nghiệm vận chuyển hoặc chưa có phương pháp vận chuyển tối ưu sẽ rất dễ gây ra tai nạn cho người nhận vận chuyển.

Kinh nghiệm chuyển kho xưởng, nhà xưởng an toàn

Vận chuyển đồ cồng kềnh kho xưởng

Khảo sát kho hàng trước khi vận chuyển

Trước khi tiến hành công việc vận chuyển kho xưởng bạn hãy kiểm tra sơ lược phân xưởng cũ và phân xưởng mới để nắm bắt địa hình cũng như có phương án vận chuyển tối ưu nhất. Một số thông tin quan trọng bạn cần phải nắm rõ chính là: diện tích kho cũ và mới, hệ thống điện nước, không gian, địa hình di chuyển,…. Việc này rất quan trọng bởi chúng giúp bạn phối hợp với đơn vị vận chuyển đưa ra kế hoạch triển khai chi tiết nhất, đảm bảo an toàn đồ đạc, tránh phát sinh chi phí khi chuyển dọn. Ngoài ra, việc kiểm kê kho mới giúp bạn bố trí kệ, tủ, kệ sàn và sắp xếp đồ đạc trong kho gọn gàng hơn, khoa học hơn.

Lên kế hoạch chi tiết cho việc vận chuyển

Đây là điều quan trọng chắc chắn phải thực hiện khi doanh nghiệp muốn chuyển kho xưởng. Khi đã có kế hoạch vận chuyển chắn chắn mọi việc sẽ được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Trong kế hoạch chuyển kho xưởng có 2 điều chắc chắn bạn phải ưu tiên hàng đầu chính là thời gian và chi phí vận chuyển. Ngoài ra, dự trù nhân sự thực hiện và phương tiện vận chuyển nhà xưởng cũng phải được nhắc đến khi chuẩn bị kế hoạch vận chuyển.

Hãy cố gắng ghi chú càng cụ thể càng tốt từ những việc lớn đến cả việc nhỏ nhất như phần hàng nào sẽ ưu tiên vận chuyển đi trước, lô hàng nào sẽ được vận chuyển sau, cách sắp xếp như thế nào? và cuối cùng là thuê dịch vụ vận chuyển ở đâu uy tín, chất lượng.

>>> Chuyển Nhà Trọn Gói Là Gì? Có Giống Chuyển Kho Xưởng Trọn Gói Không?

Chọn doanh nghiệp chuyển nhà xưởng uy tín

Chuyển máy móc bằng xe cẩu

Đây là khâu cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định đến sự an toàn của toàn bộ hàng hóa trong kho xưởng. Một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp không chỉ đem lại sự nhanh chóng, an toàn tài sản của Qúy doanh nghiệp mà còn mang lại một số lợi ích khác như:

 • Tiết kiệm chi phí
 • Tiết kiệm thời gian
 • Phương tiện vận chuyển chuyên dụng
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa nhận vận chuyển từ nơi nhận hàng đến nơi giao hàng.
 • Có cam kết và hợp đồng rõ ràng về quyền và lợi ích của 2 bên.

Sắp xếp đồ đạc, hàng hóa cần chuyển dọn một cách hợp lý

Kho xưởng là nơi chứa đa dạng nguồn hàng hóa của công ty, cửa hàng dó đó với mỗi loại hàng hóa sẽ có yêu cầu về vận chuyển và bảo quản khác nhau. Chính vì điều đó mà khi vận chuyển kho xưởng đòi hỏi bạn phải hết sức chú ý đến việc đóng gói và sắp xếp, chất dỡ đồ đạc để chắc chắn rằng hàng hóa không bị đổ bể.khi vận chuyển.

Thiết bị máy móc có giá trị cao trong kho xưởng phải được bọc lót kỹ lưỡng và vận chuyển bằng phương tiện chuyên dụng. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý sắp xếp hàng hóa theo nguyên tắc đồ nặng cồng kềnh ở dưới và đồ dễ vỡ trên cùng, sắp xếp hàng hóa cùng loại chung với nhau tránh bị thất thoát, nhầm lẫn hàng hóa.

Thực hiện vận chuyển theo kế hoặc đã chuẩn bị trước

Chuyển dọn kho xưởng theo kế hoạch đã được định trước giúp việc chuyển dọn trở nên nhanh chóng hơn mà không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu chưa thể lên kế hoạch vận chuyển, bạn hãy yên tâm vì khi thuê dịch vụ chuyển nhà xưởng của Moving House tất cả mọi việc từ khảo sát địa hình, lập kế hoạch vận chuyển trong khoảng thời gian hợp lý với lịch trình của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, mọi công tác chuyển dọn như đóng gói, nâng cẩu, vận chuyển, lắp đặt,…. đều được đơn vị vận chuyển thực hiện từ A đến Z.

Lưu ý cần biết khi chuyển nhà xưởng, kho xưởng

Vận chuyển hàng hóa trong kho xưởng của Moving House

Bên cạnh kinh nghiệm chuyển nhà xưởng nêu trên bạn cũng nên lưu ý một vài điều bên dưới để đảm bảo an toàn hàng hóa khi chuyển dọn:

 • Chọn quãng đường ngắn, dễ di chuyển nhất
 • Cần có một người giám sát toàn bộ quá trình chuyển kho xưởng kể cả khi đã thuê dịch vụ vận chuyển.
 • Đọc kỹ hợp đồng vận chuyển kho xưởng, đặc biệt về vấn đề đền bù hàng hóa khi xảy ra các vấn đề không hay như thất thoát, hư hỏng đồ đạc.
 • Đóng gói theo tiêu chuẩn với từng loại mặt hàng khác nhau và phân loại cẩn thận trước khi chuyển đi

>>> Một số dịch vụ Moving House cung cấp:

Như vậy, Moving House đã chia sẻ với quý bạn đọc về kinh nghiệm chuyển nhà xưởng nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm thời gian. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách chu đáo công tác chuyển dọn kho xưởng. Khi có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng hay chuyển kho xưởng hãy gọi trực tiếp vào Hotline 0907 010 999 của Moving House để được tư vấn và đặt lịch vận chuyển ngay hôm nay bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Scroll to Top