Tin giao thông vận tải

Kiên định với đường hướng hòa bình, ổn định và thịnh vượng

Vận tải thông qua Biển Đông chiếm tới gần 2/3 sản lượng vận tải thương mại trên thế giới bằng đường biển nên vấn đề Biển Đông luôn là một trong những trọng tâm được ưu tiên hàng đầu của nhiều quốc gia trong khu vực và các cường quốc thế giới. Vì vậy, việc thượng tôn luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) là nền tảng tối quan trọng để đạt được hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Ðường sắt tốc độ cao – cuộc cách mạng về hạ tầng giao thông

Với thế mạnh vận tải hàng hóa khối lượng lớn, hiệu quả kinh tế, an toàn, đúng giờ và có thể đạt vận tốc lớn, các chuyên gia ngành đường sắt cũng như đại diện cơ quan quản lý nhà nước đều đồng nhất quan điểm việc đầu tư xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao nối hai đầu đất nước. Ðây là cần thiết và kỳ vọng đó sẽ là đòn bẩy làm thay đổi thị phần vận tải, phân bổ dân cư,…; là động lực để phát triển kinh tế – xã hội.

Hơn 4.260 phương tiện của Vĩnh Phúc chuyển sang biển số màu vàng

Triển khai thực hiện Thông tư số 58 của Bộ Công an về quy định cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi để chủ phương tiện thực hiện việc cấp, đổi biển số từ màu trắng sang màu vàng.

Scroll to Top