Top những tuyến đường thường xảy ra tình trạng kẹt xe tại TP HCM

Kẹt xe là tình trạng phổ biến ở những thành phố lớn bởi mật độ dân số đông, số lượng phương tiện tham gia giao thông lớn, đặc biệt là vào những khung giờ cao điểm. Khi có kế hoạch chuyển nhà, chuyển văn phòng cần tìm hiểu những tuyến đường thường hay kẹt xe để có phương án dự trù đường đi phù hợp.

Là đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải – chuyển nhà trọn gói, chúng tôi luôn cập nhật cho mình những thông tin giao thông, tuyến đường thường xảy ra tình trạng kẹt xe để có thể mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng. Moving House xin chia sẻ một số tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe ở TP HCM qua bài viết dưới đây.

Cửa ngõ Tây Bắc

Cửa ngõ Tây Bắc là nơi thường xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm tại các tuyến đường như: Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ Tân Qúy, Hoàng Văn Thụ, Trường Chinh, An Sương, Cộng Hòa,…. Đặc biệt ngã tư An Sương và cầu vượt Quang Trung là 2 tuyến đường không thể nhích xe di chuyển vào giờ trọng điểm vì khối lượng xe tải, xe buýt, xe taxi, và nhiều loại xe bốn bánh khác cùng di chuyển vào khung giờ này.

Kẹt xe tại cửa ngõ tây bắc
Cửa ngõ Tây Bắc là nơi thường xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm

Cửa ngõ Nam Sài Gòn

Cửa ngõ Nam Sài Gòn là tuyến đường tập trung của nhiều tỉnh thành lân cận vào Sài Gòn vì thế khó tránh khỏi tình trạng kẹt xe. Tuyến đường từ Nguyễn Văn Linh đi Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát thường có khá nhiều xe tải nặng và container dẫn đến tình trạng ách tắc vào giờ sáng sớm hoặc chiều tối. Các tuyến đường giao thông đi đến các khu công nghiệp Nhà Bè, Tân Thuận, Nam Long, Nguyễn Thị Thập đi quận 7 đa phần diện tích mặt đường nhỏ, lượng xe tải trọng lớn nhiều nên những tuyến đường này kẹt xe ở tphcm nhiều nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cửa ngõ phía Đông

Từ quốc lộ 13 đoạn cầu Ông Dầu đến các giao lộ như Bạch Đằng, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí hay đoạn đi bến xe miền Đông, cầu Bình Triệu, Bạch Đằng, cầu Phạm Văn Đồng hàng dài phương tiện xếp hàng chật ních, không di chuyển được. Thậm chí nhiều xe honda nhỏ phải lấn lên lề đường để nhanh chóng thoát khỏi dãy xe kéo dài đến vô tận.

kẹt xe bến xe miền Đông
Đoạn đường đi Bến xe Miền Đông là một trong những tuyến giao thông thường bị kẹt xe

Ngoài ra còn có các tuyến đường khác như:

  • Đường Đinh Bộ Lĩnh – Xô Viết Nghệ Tĩnh
  • Đường Dương Bá Trạc (Khu vực cầu Kênh Xáng)
  • Khu vực Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm
  • Khu vực Ngã tư Bốn Xã
  • Giao lộ Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám
  • Giao lộ Vĩnh Lộc – Nguyễn Thị Tú – Quách Điêu

>>> Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Dễ Vỡ Bắc Nam

Giải pháp giảm ảnh hưởng của kẹt xe

Tình trạng kẹt xe xảy ra thường xuyên ảnh hưởng rất nhiều đến những đối tượng tham gia giao thông trên đường, gây cản trở việc di chuyển và ảnh hưởng đến công việc cá nhân. Kẹt xe giờ cao điểm là điều khó tránh khỏi, chỉ có thể nhờ đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền và cảnh sát giao thông hỗ trợ. Để tránh tình trạng kẹt xe có thể:

  • Di chuyển sớm hoặc muộn hơn khung giờ cao điểm nếu phải bắt buộc đi tuyến đường đó
  • Chọn các tuyến tránh, đường tắt để đi thay thế, mặc dù có thể xa hơn nhưng không bị kẹt xe
  • Nếu cần vận chuyển đồ đạc, chuyển nhà thì nên sắp xếp lịch trình di chuyển tránh thời điểm cao điểm. Nên thuê xe taxi tải giá rẻ chở thuê hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để tiết kiệm thời gian di chuyển, tránh kẹt xe kéo dài.
Xe taxi tải
Nên thuê xe taxi tải chuyển nhà, chở hàng hóa để tiết kiệm thời gian di chuyển, tránh kẹt xe kéo dài

>>>Tham khảo thêm:

Trên đây là một số tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe ở địa bàn TP HCM. Tình trạng kẹt xe không chỉ gây mất thời gian chờ đợi, phiền toái với người đi đường mà còn gây ra tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng khi lượng khí thải xả ra quá lớn. Nếu cần sự tư vấn về lịch trình di chuyển khi chuyển nhà trọn gói bằng xe taxi tải, vui lòng liên hệ với Moving House để được hỗ trợ mọi thông tin cần thiết.

Scroll to Top