Ngày Tam Nương Là Ngày Gì? Cần Kiêng Kỵ Gì Tránh Gặp Vận Xui

Theo phong thủy, có những điều chúng ta cần phải biết khi chuyển nhà để tránh những tai họa về sau. Đặc biệt, mọi người cần chú ý hơn nữa khi chuyển nhà ngày Tam Nương. Đây là ngày mà người ta thường rất kỵ làm việc lớn. Để có thể hiểu rõ hơn về những thông tin ngày Tam Nương là ngày nào? ngày Tam Nương kỵ gì? các bạn có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây với sự tư vấn của đơn vị dịch vụ chuyển nhà trọn gói Moving House nhé!

Ngày Tam Nương là ngày gì?

ngày tam nương là ngày gì
Theo nghĩa chiết tự, Tam Nương có nghĩa là “Ba bà”. Vậy “Ba bà” này là ai và có những ảnh hưởng như thế nào? Theo Lịch sử cổ đại Trung Quốc, đó là ba người phụ nữ có nhan sắc khuynh nước khuynh thành, nhưng ba mỹ nhân này cũng chính là “hồng nhan họa thủy” bị sử sách nhắc tội làm sụp đổ ba triều đại phong kiến vĩ đại trong lịch sử Trung Hoa.

Vì họ, các vị vua đã bỏ bê triều chính, bóc lột nhân dân, tàn bạo độc ác, đắm chìm trong sắc dục hương tiêu đến mức mất cả giang sơn. Tam Nương trong truyền thuyết đó chính là Muội Hỷ của thời Hạ, Đát Kỷ của thời Trụ vương, và Bao Tự của thời Chu.

Ngày Tam Nương là những ngày nào năm 2024?

Tam nương là những ngày nào trong tháng

Dân gian ta có câu “chớ đi mùng 7 chớ về mùng 3” vì vậy những ngày Tam Nương sát trong tháng rơi vào ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Tương truyền, các ngày này chính là ngày sinh và ngày mất của ba vị mỹ nhân. Theo quan niệm dân gian, Tam Nương là những ngày cực xấu cần tránh làm các việc lớn. Phạm phải ngày Tam Nương thường làm việc bất thành, gặp nhiều xui xẻo, diệt vong.

>>> Xem thêm: Ngày Nguyệt Kỵ

Nguồn gốc ngày Tam Nương

Theo quan niệm dân gian Việt Nam

Tương truyền ngày Tam Nương chính là ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống trần gian để mê hoặc, thay đổi được lòng người. Trong ngày này nếu bạn không thể làm chủ được bản thân dễ sa cơ thất thế, cờ bạc, rượu chè.

Qua đó, ông bà mong muốn con cháu làm việc gì cũng phải kiên trì, tỉnh táo, có chính sách bảo mật thông tin kỹ lưỡng, siêng năng, cần cù, đừng dễ dàng bỏ cuộc.

Theo truyền thuyết của Trung Quốc

Ngày Tam Nương là ngày 3 vị vương phi xinh đẹp được đưa vào cung bao gồm: Muội Hỷ, Đát Kỷ, Bao Tự khiến cho các ông vua háo sắc bỏ bê chính sự, xúi giục vua tàn ác, bạo ngược, hại quan thần bá tánh. Vì vậy, ngày này là ngày xấu cần tránh làm những việc trọng đại đặc biệt liên quan đến chính trị.

  • Muội Hỷ: Vị vua Hạ Kiệt thời nhà Hạ nổi tiếng tàn bạo, hoang dâm đem quân sang đánh nước Hữu Thi. Khi đó nước Hữu Thi thua cuộc nên dâng cho vua Hạ mỹ nữ tên là Muội Hỷ. Vì say đắm vẻ đẹp nên để có được nụ cười của nàng nhà vua sẵn sàng làm mọi việc, bỏ bê việc nước.
  • Đát Kỷ: Cô là con gái vị quan thời nhà Thương. Vua Trụ Vương tìm mọi cách đưa bằng được Đát Kỷ về bên cạnh mình. Vua si mê ngày đêm quấn quýt bên Đát Kỷ kiến triều đại lúc bấy giờ sụp đổ, đất nước suy vong.
  • Bao Tự: Thời nhà Chu cấm buôn bán gỗ, có một đôi vợ chồng đem gỗ ra chợ bán bị triều đình truy bắt. Cặp vợ chồng chạy trốn nhặt được đứa bé bỏ rơi là Bao Tự và đem đến nước Bao. Cô càng lớn càng trở nên xinh đẹp tuyệt trần. Khi nước Bao phạm tội với Chu U Vương nên dâng Bao Tự cho hắn. Chu U Vương say mê Bao Tự làm tất cả mọi thứ để cô được vui nên làm mất nước lúc này.

Theo khoa học

Thế nhưng, theo góc độ khoa học đây là ngày mặt trăng di chuyển đến gần Trái Đất gây ảnh hưởng đến tâm tính và sức khỏe của con người. Đây là lúc mặt trăng thay đổi hình dạng rõ ràng nên năng lượng của của nó ảnh hưởng rất nhiều đến Trái Đất.

Thông thường vào những ngày này mặt trăng rất mờ, thời tiết không ổn định làm tâm trạng con người vì thế mà mệt mỏi, khó chịu, làm việc kém hiệu quả, mắc nhiều sai lầm dễ dẫn đến thất bại.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của ngày Tam Nương

Ý nghĩa ngày tam nương

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Khi nhắc đến ngày Tam Nương chúng ta thường nghĩ ngay đến những chuyện xui xẻo, không thể thực hiện thành công bất cứ công việc gì. Vì vậy, việc này gây áp lực tâm lý khiến công việc không mấy suôn sẻ. Ở phương diện tâm linh có người tin người không tin nên có nhiều trường hợp chọn ngày này làm việc học tập vẫn thành công.

Ý nghĩa nhân văn

Thông qua ngày này ông bà ta muốn nhắc nhở, đem đến cho chúng ta nhiều bài học giá trị đến con cháu hãy sống khiêm tốn, không nên làm việc ác, đừng kiêu ngạo cũng như không ham mê tửu sắc mà không chú tâm việc lớn dẫn đến sa ngã.

>>> Thủ Tục Về Nhà Mới Lấy Ngày Đơn Giản Dễ Hiểu

Ngày Tam Nương kiêng gì

Ngày tam nương kiêng gì

Tránh làm việc quan trọng

Tam nương là ngày xấu. Do đó, nếu tiến hành công việc trọng đại vào các ngày Tam Nương trong tháng như cưới hỏi, động thổ, mua xe, xây dựng nhà , khai trương,… sẽ dễ xui xẻo, dễ đổ vỡ, không thành.

Nếu cưới hỏi ngày Tam Nương vợ chồng dễ tan vỡ, không hòa thuận, hạnh phúc không dài lâu. Nếu khai trương ngày này việc kinh doanh không thuận lợi. Việc xây nhà dễ gây mất hòa thuận trong gia đình thậm chí khiến gia đình ly tán.

Tránh cãi cọ, tranh chấp

Quan niệm dân gian cho rằng trong ngày Tam Nương nếu không biết cách kiềm chế cảm xúc để tránh các cuộc cãi vã, tranh chấp, thì có thể sẽ như bị “ma đưa lối, quỷ dẫn đường” mà làm những chuyện dại dột ngoài ý muốn hại mình hại người. Tránh cãi cọ, tranh chấp trong những ngày này sẽ hạn chế điều không may có thể xảy đến.

Kiêng kị đi giữa đường

Vào những ngày hung như ngày Tam Nương, hãy hạn chế xuất hành vào ngày này, nếu bắt  buộc phải xuất hành hãy hết sức cẩn trọng và chú ý. Đặc biệt hãy thận trọng khi lái xe, không nên đi vào giữa lòng đường để tránh nguy hiểm, rắc rối không may cho bạn.

Cách hóa giải ngày Tam Nương

Cách duy nhất để hóa giải ngày tam nương chính là không được làm việc lớn, quan trọng vào ngày này.

Nếu bắt buộc phải làm lễ khai trương hoặc làm việc lớn bạn nên chọn giờ hoàng đạo, hợp tuổi gia chủ hoặc tiến hành dưới sự hướng dẫn của thầy phong thủy uy tín nhé!

>>> Tham khảo thêm:

Một số câu hỏi thường gặp về ngày Tam Nương

Sinh con ngày tam nương có sao không

Sinh con vào ngày Tam Nương có sao không?

Dân gian quan niệm rằng sinh con trong ngày Tam Nương thì đứa trẻ có thể gặp phải những chuyện xui xẻo, ít phước lành, hay đau ốm bệnh tật và vận số không được tốt sau này.

Tuy nhiên việc sinh nở còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như có hợp tuổi với bố mẹ không? Giờ sinh tốt không?…. vì vậy bạn không cần quá lo lắng đâu nhé!

Chuyển nhà ngày Tam Nương có được không?

Chuyển nhà là việc lớn. Do đó nên tránh ngày hung để đảm bảo cuộc sống của gia đình của mình thuận lợi, êm ấm về sau.

Cưới vào ngày Tam Nương có sao không?

Những buổi lễ hỷ như đám cưới, ăn hỏi… kiêng tiến hành vào các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng để tránh gặp trục trặc trong vấn đề hôn nhân gia đình, tình cảm hạnh phúc.

Ngày Tam Nương có nên mua xe không?

Tam Nương là một ngày xấu, vì vậy các hoạt động mua bán tài sản có giá trị lớn không nên được thực hiện vào ngày này.

Có thể nói, việc kiêng kị, thận trọng ngày Tam Nương là tùy thuộc vào tín ngưỡng tâm linh của mỗi người, mỗi vùng miền, với quốc gia. Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tuy những điều kiêng kỵ trên đây không có minh chứng về khoa học song nhiều người vẫn giữ quan niệm tránh làm những điều này để phòng xui xẻo ghé thăm.

Hy vọng bài viết chia sẻ về ngày Tam Nương của công ty chuyển nhà Moving House sẽ giúp quý khách có thêm những kiến thức bổ ích nhất về yếu tố phong thủy nhà cửa. Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà hay có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ theo hotline 0907 010 999 hoặc truy cập website để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (7 bình chọn)
Scroll to Top