Cách Chọn Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Tuổi, Hợp Mệnh Năm 2023

Phong thủy có hiệu quả cao trong việc mang lại may mắn và thịnh vượng cho cuộc sống của mọi người. Có những vật phẩm phong thủy khác nhau được cho là có hiệu quả trong việc mang lại may mắn. Những thứ này không chỉ hữu ích như những vật dụng trang trí trong nhà. Chúng cũng mang lại những hiệu quả tích cực trong cuộc sống gia chủ khi được sử dụng và đặt đúng cách. Dưới đây là một số vật phong thủy thu hút tài lộc, hóa giải vận xui phổ biến nhất có thể giúp mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Vật phẩm phong thủy là gì?

Là những đồ vật có hình dạng hoặc chất liệu nhất định có thể thu hút nguồn năng lượng tốt được con người phát hiện, nghiên cứu trong suốt chiều dài lịch sử phát triển. 

Thông thường có những loại như sau:

 • Loại mang bên người: trang sức đá phong thủy như thạch anh tím, ngọc phỉ thúy, vòng tay, bông tai, nhẫn, dây chuyền…
 • Loại để trong nhà, trên bàn làm việc: Tranh treo tường, linh thú, đá phong thủy để bàn…

Kinh nghiệm hàng triệu năm sinh sống được truyền lại qua các thế hệ, người ta thấy rằng chỉ cần đặt những loại vật phẩm phong thủy này trong nhà thì cuộc sống sẽ tốt hơn nhiều bởi những trường năng lượng tốt mà chúng thu được. Hoặc những loại trang sức mang theo bên người thì phần lớn sẽ mang lại điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. 

Bên cạnh đó, cũng có những loại có công năng trừ tà, hóa giải hướng xấu. Như vậy, ta có hai loại đồ vật mang tính phong thủy là:

 • Chấn: mang công năng hóa giải, trừ đuổi tà khí
 • Chiêu: mang công năng thu hút điều may mắn, vượng khí, hút tài lộc

Những loại vật phẩm phong thủy đặt cố định trong nhà

Đồ vật phong thủy để bàn làm việc
Đồ vật phong thủy để bàn làm việc

Một số những đồ vật, linh vật có kích thước lớn không tiện để mang trong người và phần nữa là chúng chỉ có tác dụng khi đặt đúng vị trí chức năng trong ngôi nhà của bạn.

Việc trang trí những đồ phong thủy phòng khách này sẽ có tác dụng tốt nhất để kích hoạt vượng khí vào nhà, hóa giải luồng khí xấu và đem lại vận may cho gia chủ. Đó thường là các đồ vật phong thủy như Tượng Phật Di Lặc, Tỳ Hưu, Thiềm thừ, tượng Phúc Lộc Thọ, Hồ lô, bình tài lộc và hạnh phúc, rồng phong thủy…

Đặt những đồ vật mang lại may mắn trên bàn làm việc được rất nhiều người hưởng ứng. Đối với những người làm nghề môi giới, diễn viên, luật sư,… Trên bàn làm việc nên để một đôi sư tử nhỏ bằng đá. 

Các tượng mang hình Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã khi đặt trên bàn làm việc nên hướng đầu về phía cửa chính. Tượng phong thủy hình con voi, cá, Thiềm Thừ là những linh vật phải quay đầu hướng vào nhà, không nên để hướng ra cửa chính hay cửa sổ.

Bên cạnh đó, những vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc dưới đây sẽ giúp anh/chị kích hoạt tài lộc, thu hút vận may và có được sự tăng tiến trong sự nghiệp::

 • Tượng Phật Di Lặc
 • Tỳ Hưu
 • Thiềm Thừ
 • Tượng Phúc Lộc Thọ
 • Tượng ngựa

Những vật phẩm may mắn mà trong phòng ngủ vợ chồng nên có là: tượng Kỳ Lân, hồ lô phong thủy, đồng xu cổ… giúp thúc đẩy cuộc sống của vợ chồng trở nên hạnh phúc, viên mãn.

Trong khu vực nhà bếp thì tủ lạnh thường đặt rất nhiều đồ ăn. Do đó, nếu đặt 5 đồng tiền xu hoặc tiền giấy mang theo con số 5 ở trong đó sẽ có thể tăng tài lộc và mang lại may mắn vào nhà. Vì ngũ hành chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tượng trưng cho phú quý song toàn.

Những loại vật phẩm phong thủy mang theo người

Thật khó để tìm được những loại vật phẩm phong thủy nào mang bên người thường xuyên mà thuận tiện như là các loại trang sức đính đá phong thủy, hoặc trang sức nguyên khối bằng vàng, bạc, đá… bởi chúng vừa nhỏ gọn, vừa thẩm mỹ lại còn giúp chủ nhân nổi bật hơn trong mọi trường hợp. Những loại trang sức phong thủy thường gặp là:

 • Nhẫn
 • Dây chuyền
 • Bông tai
 • Vòng tay
 • Đồng hồ

Ngày nay, màu sắc của điện thoại bạn đang sử dụng, cũng được tính như một vật phẩm phong thủy có màu sắc theo mệnh ngũ hành.

Bí quyết chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi - theo mệnh

Vật phẩm phong thủy theo tuổi hiện nay được rất nhiều người dùng ưa chuộng không chỉ bởi tính tiện dụng (nhỏ gọn) mang tính thẩm mỹ cao mà còn sở hữu ý nghĩa vô cùng to lớn, đem lại may mắn, tài lộc cho người đeo nó. Dưới đây là những cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi 12 con giáp giúp các bạn nắm trọn tài lộc, có thêm may mắn, bình an và thịnh vượng cho mình.

Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tý

Đặt bể cá hoặc trang sức hay tượng phong thủy hình Phật Di Lặc đúng vị trí đại cát như ở hướng Bắc, sẽ khiến cho vận may tài lộc sẽ ùn ùn kéo đến với con giáp này ngay từ những ngày đầu năm mới. Ngoài ra việc sử dụng những vật phẩm này, đặc biệt là tượng Phật Di Lặc sẽ giúp cho gia chủ phát triển con đường công danh sự nghiệp một cách tốt nhất.

Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Sửu

Hiểu một cách đơn thuần về lý chọn bình gốm hoặc bình phong thủy bởi vì gốm được tôi luyện rất lâu từ trong lò lửa, nó giúp kích hoạt yếu tố lửa bên trong con giáp này trở thành bảo bối giúp mang lại nhiều tiền tài. Việc đặt vật phẩm phong thủy trong văn phòng hay phòng ngủ giúp con giáp này liên tục gặp được nhiều may mắn.

Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần có thể sử dụng những vật phong thủy như đá mã não phỉ thúy có màu xanh lục làm trang sức hay những chậu cây xum xuê, cành lá đua nhau lớn mạnh giúp cho gia chủ thu hút tài lộc, vượng khí ào ạt.

Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Mẹo

Người tuổi Mão nên đặt những món đồ trang trí nhà cửa có màu xanh ngọc bích hay mang trên người những chiếc nhẫn bạc một trong những vật phẩm phong thủy mang trên người có mang linh khí, giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu tiếp xúc. Đồng thời những vật phẩm này còn giúp gia chủ thu hút được quý nhân, tăng thêm may mắn bội phần. Hướng tốt cho người cầm tinh con Hổ là hướng Đông Bắc.

Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Thìn

Ngoài ra, người tuổi Thìn còn có thể sử dụng các loại trang sức được làm từ tràng hạt nhà Phật, hay những viên ngọc có tạo hình của Khỉ, Chuột, Gà giúp mang đến tài lộc, may mắn và sức khỏe cho con giáp này.

Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tỵ

Ngoài ra, người tuổi Tỵ còn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy là linh vật Tỳ Hưu, nó có công năng tuyệt diệu đối với con giáp này. Không chỉ hanh thông mọi điều mà còn giúp con giáp này phát tài phát lộc, vượng khí đến ào ạt, may mắn luôn đón chờ.

Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Ngọ

Người cầm tinh con ngựa cũng rất thích hợp chọn những món đồ trang sức làm bằng ngọc mang trên người có tác dụng bảo vệ bản thân, xua tan những nguồn năng lượng xấu, tránh những tai ương, điềm gở không đáng có.

Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Mùi

Người cầm tinh con Dê khi chọn vật phẩm phong thủy có đặc điểm khác biệt hơn so với những con giáp khác. Khi chọn vòng ngọc cần lưu ý loại ngọc để phù hợp với từng tháng sinh sao cho vật phẩm phát huy được công năng một cách hiệu quả nhất.

Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Thân

Người tuổi thân có thể chọn lựa vật phẩm phong thủy đeo trên người phù hợp nhất chính là nhẫn bằng ngọc, vật phẩm này sẽ giúp con giáp gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, nhẫn ngọc còn giúp con giáp thu hút được nhiều tài lộc, gia tăng vận may, cải thiện vận mệnh ngày một tốt hơn.

Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dậu

Ngoài ra, người tuổi Dậu còn có thể sử dụng một chiếc hộp màu đen đậm và đặt một ít hạt giống vào. Những hạt giống là đồ vật tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, từ đó mang lại cho con giáp nhiều may mắn, làm ăn tấn tới, phát tài và phú quý. Lưu ý nho nhỏ, tuyệt đối không được sử dụng chiếc hộp được làm bằng kim loại nhé.

Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tuất

Nếu cầm tinh con Chó không thích sử dụng trang sức, có thể đặt một chậu cây nhỏ nhỏ trong nhà nhưng lưu ý tuyệt đối không được trồng trong nước nhé.

Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Hợi

Nếu là người không thích sử dụng trang sức, người cầm tinh con Heo có thể chọn lựa những món đồ trang trí nhà cửa bằng gốm, và đặt trong phòng ngủ sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, mọi điều suôn sẻ và thuận lợi sẽ đến với con giáp này.

Chọn đồ trong nhà hợp mệnh ngũ hành

Chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh sẽ phát huy tốt nhất tác dụng của nó là mang lại may mắn, sức khỏe và cuộc sống an lạc. Các bạn cần biết cách lựa chọn vật phẩm phong thủy sao cho phù hợp với mệnh của mình, do mỗi người có một mệnh khác nhau, và tuân theo những quy luật vận hành tương sinh tương khắc cũng khác nhau.

Chọn linh vật phong thủy hợp mệnh ngũ hành
Chọn linh vật phong thủy hợp mệnh ngũ hành

Chọn đồ vật phong thủy cho người mệnh Kim

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim giúp thay đổi tài vận, mang lại may mắn là các loại vòng đá hay tượng phong thủy được làm từ thạch anh, đá mắt hổ, vòng gỗ, nhẫn bạc…

Những người mệnh Kim nên sử dụng các loại đá phong thủy tự nhiên với gam màu nâu đất hoặc màu vàng thổ là tốt nhất. Ngoài ra, các bạn còn có thể chọn lựa thêm các sắc màu khác như: Đá mã não màu đỏ hoặc sẫm màu, đá thạch anh…

Chọn đồ vật phong thủy cho người mệnh Thủy

Những vật phẩm may mắn thích hợp cho người mệnh Thủy phải kể đến vật phẩm mang hình rồng hoặc tượng Thần Tài… Giúp mang lại sự thịnh vượng, tiền tài và sức khỏe cho người sở hữu.

Vật phẩm phong thủy được làm từ đá thạch anh hay pha lê cực kỳ phù hợp với người mệnh Thủy vì sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sự thăng tiến cho gia chủ.

Chọn đồ vật phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc cũng nên sở hữu và bố trí các vật phẩm phong thủy hút tài lộc trong nhà mình như: Tượng Thần Tài, Tỳ Hưu phong thủy, đồng xu phong thủy, Cá chép, Thuyền buồm, tượng ngựa, Phật Bà Quan Âm, Phật Di Lặc,…

Những món đồ trang sức hay vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc có thể kể đến như đá thạch anh màu xanh nước biển, màu đen hoặc xanh lá cây, dây chuyền hoặc tượng tỳ hưu làm từ mã não xanh lá hoặc đá thạch anh đen, vòng ngọc phỉ thúy…

>>> Ngày Sát Chủ Nên Làm Gì Tránh Rước Tai Họa Và Nhà?

Chọn đồ vật phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên dùng các vật phẩm có tác dụng cầu bình an, may mắn và tài lộc được làm từ các loại đá tự nhiên màu xanh lá cây, tím, hồng hoặc đỏ… 

Những người mệnh Hỏa nên sử dụng những đồ phong thủy có màu sắc thuộc Hỏa như màu đỏ, hồng, cam… là màu của sự mạnh mẽ và nhiệt huyết giúp mang lại nhiều may mắn.

Chọn đồ vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh cung hành Thổ phù hợp nhất với màu đỏ hoặc hồng tím. Màu nâu và vàng là màu đại diện của Thổ nên khá tương hợp với mệnh Thổ. Những màu sắc này giúp mang đến nhiều cơ hội, may mắn, tiền tài và sức khỏe dồi dào cho người mang mệnh này.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ có thể kể đến là các loại vòng tay gỗ thiên nhiên, đá mắt hổ, mã não, thạch anh… Hay các tượng mang mệnh thổ như tượng Quan Công, tượng Rồng Phú Quý…

>>> Có thể bạn quan tâm:

 • Dịch vụ chuyển nhà trọn gói
 • Chuyển văn phòng uy tín
 • Dịch vụ chuyển phòng trọ giá rẻ
 • Chuyển nhà xưởng chuyên nghiệp

Hướng dẫn khai quang vật phong thủy

Hướng dẫn cách khai quang vật phẩm phong thủy

Khai quang vật phẩm phong thủy là gì?

Là một hành động dâng cúng các vật phẩm phong thủy đến với đức Phật. Các lễ khai quang ta thường thấy thường là các buổi lễ điểm nhãn cho các vật phẩm phong thủy có linh khí như bức tượng Phật, tượng Thần hay chuông đồng, bát quái, Tỳ Hưu, tượng Rồng…

Cách khai quang linh vật phong thủy

Bước 1

Xé nhỏ những cánh hoa và có thể xịt thêm dầu thơm vào một thau nước sạch hoặc một thau nước sạch có 5 mùi hương.

Bước 2

Cho các vật phẩm phong thủy cần được khai quang vào chậu nước

Bước 3

Dùng một chiếc khăn sạch, khô ráo lau sạch vật phẩm phong thủy. Đặt lên đạo tràng. Nếu là tượng Phật thì cần cúng thêm nước lạnh, nến và nhang. Còn nếu là tượng Thần thì cúng rượu.

Bước 4

Sử dụng một miếng vải đỏ để che mặt vật phẩm phong thủy sau đó bắt ấn Tý và bắt đầu thành tâm khấn bài chú sau đây:

 • Phụng thỉnh:…  (vật bảo cần khai quang)
 • Giáng hạ tại vị chứng minh – Kim vì ấn chú tên là ….Tuổi… (tên tuổi của chủ nhân).
 • Phát Tâm phụng thờ cốt vị.
 • Xin ngài giáng hạ nhập vô – Hồn nhãn nhập nhãn – Hồn nhĩ nhập nhĩ – Hồn tâm nhập tâm – Túc bộ khai quờn – Tâm can, tì phế, thận – Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang chỉ vào từng chỗ mà đọc:

Điểm nhãn nhãn thông minh

Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh.

Điểm khẩu khẩu năng thuyết.

Điểm phủ túc thông hành.

Cấp cấp như luật lệnh.

Sau khi trì chú xong cần nói 3 lần “Tống Thần”

Bước 5

Dỡ tấm vải đỏ ra khỏi vật phẩm. Và lúc này đây, vật phẩm đã hoàn toàn được khai quang có khả năng phù trợ và giúp đỡ chủ nhân.

Những loại đồ vật không cần khai quang

Khác với các vật phẩm phong thủy được đặt cố định trong nhà. Các sản phẩm phong thủy này được bạn đeo như trang sức. Thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều thứ, không khai quang sẽ giúp bạn giữ gìn các vật phẩm tốt hơn, tránh làm ô uế các linh vật trong bất cẩn. Và điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến chỉnh bản thân người đeo.

>>> Tìm hiểu thêm:

 • Cho thuê kho bãi
 • Hoàn trả mặt bằng văn phòng
 • Cho thuê xe taxi tải giá rẻ

Vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Để thu hút tài lộc Bạn nên chọn đồ phong thủy mang lại sự hưng thịnh và đặt chúng đúng vị trí. Top 6 vật phẩm dưới đây có thể giúp cuộc sống gia chủ sung túc hơn.

 • Cóc 3 chân ngậm đồng tiền vàng
 • Cây kim tiền tượng trưng cho sự tăng trưởng
 • Kho báu vàng, lo phong thủy
 • Cá rồng phong thủy
 • Đồng tiền xu vàng
 • Cây tài lộc làm bằng đá phong thủy

Vật phẩm phong thủy cho sức khỏe

Vật phẩm phong thủy cho sức khỏe

Không chỉ mang lại may mắn, vật phẩm phong thủy còn mang lại sức khỏe cho thành viên trong gia đình. Top 6 đồ phong thủy dưới đây chúng tôi khuyên bạn nên có trong nhà:

 • Vòng tay trầm hương làm từ gỗ quý hiếm lâu năm
 • Vòng gỗ huyết long
 • Nhẫn và vòng tay gỗ sưa
 • Dây chuyển đá cẩm thạch
 • Vòng tay đá thạch anh
 • Tượng tỳ hưu

Một số vật phẩm phong thủy trừ tiểu nhân

Một số vật phẩm phong thủy trừ tiểu nhân
Rồng xanh là linh vật giúp trừ khử tà khí

Nhiều người nghi ngờ có kẻ tiểu nhân âm thầm đứng phía sau hãm hại nhưng không biết là ai, và có thể vì cớ gì mà hãm hại… hoặc chỉ là để phòng trừ những trường hợp không đáng có. Thì có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy trừ tiểu nhân. Thường là những vật phẩm sau:

 • Linh vật Rồng
 • Linh thú Sư tử đá
 • Vương trượng
 • Đồng tiền hoa mai
 • Ve sầu bất tử

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn chọn được vật phẩm phong thủy để sử dụng cho những mục đích của mình như dọn đến nhà mới, thay đổi vận khí nhà ở hiện tại, hoặc chọn loại trang sức đính đá quý hợp phong thủy với bản thân của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top