Xem Ngày Dọn Nhà Mới Theo Tuổi Chính Xác Nhất 2024

Xem ngày dọn nhà mới theo tuổi có thực sự cần thiết khi chuyển nhà, nhập trạch? Theo quan niệm của dân gian, thời điểm dọn nhà rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vận khí cát – hưng thịnh suy của ngôi nhà liên quan đến sự thành bại và cuộc sống những người trong gia đình sau này. Vì thế việc xem ngày dọn về nhà mới 2024 là việc đầu tiên cần làm của gia chủ. Cùng Moving House tìm hiểu ngày tốt về nhà mới, cách chọn ngày tốt chuyển nhà hợp năm sinh gia chủ thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt về nhà mới theo tuổi

Ý nghĩa xem ngày nhận nhà hợp với tuổi

Xem ngày chuyển nhà không chỉ dựa vào ngày tốt xấu mà còn phải dựa theo tuổi và sự xung khắc của gia chủ. Nếu chọn được giờ tốt, ngày tốt hợp với tuổi để dọn về nhà mới thì gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn, mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, làm ăn phát đạt. Do đó, việc xem dọn nhà ngày nào tốt? ngày dọn nhà mới theo tuổi là việc rất cần thiết và mang ý nghĩa rất lớn nó giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn trong cuộc đời cho cả gia đình.

Hướng dẫn xem ngày về nhà mới 2024 – Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch

Xem ngày nhập trạch theo tuổi vợ chồng

Xem ngày vào nhà mới hợp tuổi gia chủ là điều cần thiết bởi mỗi gia chủ sẽ có tuổi mệnh khác nhau tương ứng với ngày tuổi hợp mệnh giúp làm mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi.

Để xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi bạn cần phải xem xét nhiều khía cạnh nên rất khó để xác định ngày chính xác. Thông thường, khi có nhu cầu chuyển nhà trọn gói, gia chủ sẽ tìm đến chuyên gia phong thủy xem ngày giờ tốt chuyển nhà.

Phương pháp chọn ngày vào nhà mới theo tuổi có tính chính xác cao nhưng lại mất nhiều thời gian, chi phí nên ít được sử dụng phổ biến khi xem ngày chuyển phòng trọ theo tuổi.

Theo tìm hiểu từ đội ngũ tư vấn tại taxi tải Xá Lợi Moving House, ngày giờ tốt nhâp trạch hợp tuổi của gia chủ thường trong 21 ngày tốt sau: Nhâm thìn, Nhâm dần, Nhâm tuất, Giáp tý, Qúy sửu, Qúy tỵ, Qúy Mão,… Hay nên chọn các ngày như ngày Tốc Hỷ, Đại An, ngày có sao Cát Tinh và kiêng kị chọn ngày phạm ngày Chu Tước, Kim Thần Thất Sát, Hắc Đạo, Tam Nương, Lục Sát và các ngày sao xấu để chuẩn bị thủ tục nhập trạch về nhà mới.

>>> Xem thêm:

 • Xem ngày về nhà mới theo tuổi 1958
 • Xem ngày về nhà mới theo tuổi 1964

Chọn ngày nhập trạch theo hướng nhà

Xem lịch chuyển nhà để xác định ngày đẹp dọn nhà

Việc đầu tiên bạn cần xác định hướng nhà để xem ngày nhập trạch chính xác, phù hợp tránh những ngày tương khắc với hướng của ngôi nhà.

 • Nhà hướng Đông tương khắc Tam hợp Kim,  cụ thể ngày Tỵ, Sửu, Dậu
 • Nhà hướng Tây loại trừ những ngày Tam hợp Mộc bao gồm: Mão, Mùi, Hợi
 • Nhà hướng Nam tránh Tam hợp Thủy, cụ thể Tí, Thìn, Thân
 • Nhà hướng Bắc tránh những ngày Tam hợp Hỏa như Ngọ, Dần, Tuất

Xem ngày tốt về nhà mới theo ngày hoàng đạo

Ngày hoàng đạo là những ngày đại cát đại lợi được đánh giá tốt về phong thủy. Nếu tiến hành bất cứ công việc gì vào ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ, phù trợ, mọi việc diễn ra trong ngày này đề gặp may mắn, suôn sẻ, hanh thông.

Ngoài ra, ngày hoàng đạo còn được ứng dụng xem ngày giờ làm việc lớn như động thổ, khai trương, cưới hỏi, chuyển văn phòng, chuyển nhà xưởng hay cho thuê xe taxi tải giá rẻ,…

Chọn ngày về nhà mới dựa vào ngũ hành

Theo quan niệm về phong thủy, khi xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà gia chủ sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy hạn chế nhập trạch vào ngày mệnh Hỏa ( Kim tượng trưng cho tiền bạc vào như nước, Hỏa tượng trưng cho sự nóng nảy, dễ mất hòa khí trong gia đình).

>>> Những loại cây không nên trồng trong nhà tránh gây tai họa

Chọn ngày chuyển nhà mới theo tứ hành xung tam hợp

Xem ngày tốt, giờ đẹp về nhà mới

Trong quan niệm phong thủy, con người sinh ra và lớn lên sẽ mang một vận mệnh nhất định và ứng với một con giáp cụ thể ( địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi ). Trong 12 con giáp này luôn tồn tại những cặp giáp khắc xung và cũng có những cặp giáp rất hòa hợp. Cho nên khi tiến hành công việc quan trọng dọn chuyển nhà thì cần phải đặc biệt chú ý xem ngày đẹp chuyển nhà.

 • Tam hợp bao gồm các cặp: Dần – Ngọ – Tuất ; Hợi – Mão – Mùi ; Thân – Tý – Thìn ; Tỵ – Dậu – Sửu.
 • Tứ hành xung bao gồm các cặp: Dần – Thân – Tỵ – Hợi ; Thìn – Tuất – Sửu – Mùi ; Tỵ – Ngọ – Mão – Dậu

Khi chuyển nhà bạn phải xem ngày dọn nhà mới theo tuổi của mình, năm chuyển nhà, ngày và giờ chuyển nhà kỹ càng để tránh nằm trong tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, gây khó khăn và trắc trở trong cuộc sống sau này ở nhà mới.

Chuyển nhà vào ngày giờ hoàng đạo và tránh các ngày xấu

Giờ hoàng đạo đẹp chuyển nhà hôm nay

Đây là yếu tố cần thiết, bởi dù bạn ở độ tuổi nào, thuộc con giáp hay cung mệnh nào thì tất cả mọi việc đều sẽ may mắn hơn khi chọn ngày giờ hoàng đạo để làm, kể cả việc chuyển nhà mới. Sở dĩ gọi là hoàng đạo vì trong những ngày giờ này mọi sự đều tốt đẹp. Những ngày này được các sao tốt chiếu xuống, tạo nên may mắn cho gia chủ. Các bạn có thể xem ngày hoàng đạo ở các cuốn lịch vạn niên, hoặc ở các địa chỉ trên các trang mạng xã hội.

Đối lập với hoàng đạo là các ngày hắc đạo – những ngày xấu trong tháng gây trở ngại, khó khăn cho gia chủ trong mọi việc. Những ngày như tam nương, nguyệt kỵ…được chú thích trong lịch thì bạn nên né ra khi cất công chuyển nhà nhập trạch để tránh gặp những rủi ro, không may mắn khi sang nhà mới nhé. Một trường hợp khác nếu bạn quyết định thuê đơn vị chuyển nhà thì nên tham khảo các tiêu chí chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín.

Lưu khi xem tuổi dọn về nhà mới

Lưu ý chuyển nhà theo tuổi vợ chồng

Theo quan niệm từ xa xưa đến nay, người đàn ông luôn là trụ cột chính trong gia đình, thậm chí có nhiều quan niệm xưa cho rằng, tất cả mọi sự trong nhà đều phải do người đàn ông quyết định. Tất nhiên với một xã hội bình đẳng như bây giờ thì quan niệm trên hoàn toàn không đúng. Nhưng xét trong các vấn đề về tâm linh và phong thủy mà cụ thể là việc chuyển nhà nhập trạch thì yếu tố tuổi của người đàn ông trụ cột lại là một vấn đề cần được quan tâm. Xem ngày lên nhà mới sẽ căn cứ vào độ tuổi, cung mệnh, thiên can, địa chi… của người đàn ông là chủ gia đình như ông, cha, con trai…, tiếp đó xét các yếu tố hòa hợp giữa tuổi với năm, tháng, ngày và giờ chuyển nhà để lựa chọn thời gian phù hợp. Chuyển nhà căn cứ theo tuổi của phụ nữ chỉ được tiến hành trong những trường hợp gia đình đó không có con trai, góa phụ…

Việc xem ngày đẹp để chuyển nhà nếu như bạn không đủ kiến thức chuyên môn về phong thủy thì nên nhờ các thầy hoặc những người có kinh nghiệm chỉ dẫn. Chuyển nhà phải tính theo lịch âm, từ ngày giờ sinh của gia chủ đến ngày giờ chuyển nhà. Không phải chỉ mỗi công việc chuyển nhà nhập trạch mà trong mỗi công chuyện đại sự, hay liên quan đến các yếu tố tâm linh, phong thủy, thờ cúng, cưới xin, động thổ…đều phải căn cứ theo ngày âm thì mới chính xác nhất.

Trong quan niệm dân gian xưa, người ta rất kỵ làm mọi việc vào ban đêm, bởi vì đêm đến âm khí nhiều, ảnh hưởng đến vận khí chung của gia chủ. Cho nên việc chuyển nhà mới cũng cần hết sức lưu ý vấn đề này. Chuyển nhà và các thủ tục cần thiết cần hoàn thành sớm trước 3 giờ chiều. Đặc biệt, không được mời khách khứa, bạn bè đến dự lễ nhập trạch bởi đây không phải là một bữa tiệc tân gia.

Thủ tục gia chủ cần chuẩn bị dọn về nhà mới

Xem lịch chuyển nhà là quan niệm lâu đời của người Việt Nam

 • Lễ vật cúng thần linh, thổ địa.
 • Văn khấn nhập trạch.
 • Bếp lửa.
 • Gạo muối.
 • 1 xô nước đầy.
 • 1 ấm đun nước
 • 1 bộ ấm chén pha trà.

Trên đây chỉ là một số gợi ý về thủ tục nhập trạch. Lễ vật nhập trạch phụ thuộc vào từng địa phương nơi gia chủ dọn đến. Bếp lửa bao gồm các loại bếp như bếp ga, bếp dầu, bếp củi,… Tuyệt đối không sử dụng bếp điện hoặc bếp từ vì các loại bếp này không phát ra nhiệt.

Các bước dọn về nhà mới

Mâm cúng ngày tốt chuyển về nhà mới

 • Xem ngày tốt dọn nhà mới theo tuổi của gia chủ.
 • Sau khi chọn được giờ đẹp trong ngày, gia chủ tiến hành làm các thủ tục vào nhà mới.
 • Gia chủ chuyển đồ đạc vào nhà sau khi đã báo với thần linh xong.

Chủ nhà sau khi chọn được ngày dọn nhà tốt, mang theo các đồ lễ đã chuẩn bị ở trên vào nhà và đốt củi, diêm, củi đóm từ ngoài mang vào nhà sau đó làm những việc tiếp theo

 • Bật hết tất cả bóng điện trong nhà.
 • Mở cổng và các cửa sổ trong nhà.
 • Bật bếp đun nước.
 • Sau đó gia chủ làm lễ cúng bái thần linh, thổ địa và đọc văn khấn.
 • Sau khi khấn bái xong nên tắt bếp, pha trà mời thần linh và thổ địa cùng gia tiên.

Bật bóng đèn, mở cổng, cửa chính và các cửa sổ trong nhà, lễ bái nhằm ra mắt các vị thần linh, thổ công, thổ địa cai quản trong nhà và khu vực mình chuyển đến. Đun nước nhằm mục đích khai bếp, bẩm báo với Táo quân, pha trà để dâng thần linh và gia tiên. Sau khi khấn thần linh và thổ công xong thì chủ nhà làm lễ để cáo yết với gia tiên. Xong các thủ tục trên, gia chủ có thể an tâm dọn đồ về nhà mới.

Văn khấn thần linh, gia tiên khi dọn về nhà mới

Các gia chủ sẽ đọc văn khấn như sau khi về nhà mới, thông tin được Xá Lợi Movinghouse tìm hiểu từ các nguồn thông tin phong thủy:

Nam mô a di Đà Phật! (3)

Con xin kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật.

Con kính lạy thần linh thổ địa đang cai quản ở khu vực….

Hôm nay là ngày…tháng…năm (âm lịch)

Con là:…(Tên gia chủ) ngụ tại… Thành tâm sửa biện hoa hương và dâng lên trước án, kính cẩn tâu trình. Nay gia đình có hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn về. Cầu xin Chư vị minh thần cho chúng con được phép nhập nhà mới tại…(địa chỉ nhà mới) và cho phép chúng con được phép rước vong linh gia tiên về nơi ở mới này nhằm để gia đình thờ phụng.

Xin Chư vị minh thần độ trì phù hộ cho gia quyến chúng con mạnh khỏe, làm ăn may mắn, tài lộc dồi dào và vạn điều tốt lành, cả nhà bình an.

Chúng con dâng lễ bạc tâm thành trước án kính lễ và mong được các thần độ trì

Nam mô a di Đà Phật! (x3)

Trên đây là những thông tin hữu ích cho việc xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc dọn về nhà mới. Nếu trong quá trình Xem ngày chuyển nhà hoặc dọn về nhà mới cần đến dịch vụ vận chuyển đồ đạc, để tiết kiệm chi phí và công sức bạn hãy chọn vận tải Moving House để có được dịch vụ chuyển nhà trọn gói với giá rẻ nhất chỉ từ 140 nghìn đồng.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín Moving House

Xã hội ngày càng phát triển, văn hóa phương tây đã dần xâm nhập sâu vào trong từng nếp sống của người dân Việt Nam, nhiều người không còn quá quan trọng các vấn đề về tâm linh, thờ cúng, kiêng cữ. Tuy nhiên, ông bà ta đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” ắt hẳn phải có lý do. Tâm linh hay phong thủy không phải là những yếu tố mê tín dị đoan mà nó giúp cho cuộc sống của mỗi người may mắn , thuận lợi và hanh thông hơn. Đặc biệt, đối với việc nhập trạch nhà mới lại càng phải để ý đến những yếu tố này. MovingHouse hi vọng bài viết xem ngày dọn nhà mới theo tuổi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi với các vấn đề cụ thể cần chú ý.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Chuyển nhà là một việc hết sức quan trọng quyết định đến vận khí của cả gia chủ. Ngoài yếu tố quan trọng trên thì việc lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà đủ uy tín cũng là một vấn đề khó khăn cho một số gia đình, e ngại dịch vụ không đủ chuyên nghiệp làm hư hại đồ hay mất mát đồ đạc làm ảnh hưởng đến đôi bên,… Bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà Moving House để được hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc.

5/5 - (5 bình chọn)
Scroll to Top