Xem ngày dọn về nhà mới và văn khấn thần linh gia tiên khi nhập trạch

Nhập trạch, dọn về nhà mới được hiểu là tại thời điểm mà con người di chuyển đến nơi ở mới. Theo quan niệm của dân gian, thời điểm này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự thành bại của gia đình và cuộc sống những người trong gia đình sau này. Vì thế việc xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi là việc đầu tiên cần làm của gia chủ.
Xem ngày hợp với tuổi là quyết định quan trọng trong chuyển nhà
Xem ngày hợp với tuổi là quyết định quan trọng trong chuyển nhà

Ý nghĩa của việc xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi

Xem ngày chuyển nhà không chỉ dựa vào ngày tốt xấu mà còn phải dựa theo tuổi và sự xung khắc của gia chủ. Nếu chọn được giờ tốt, ngày tốt hợp với tuổi để dọn về nhà mới thì gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn, mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, làm ăn phát đạt. Do đó, việc xem ngày dọn nhà mới theo tuổi là việc rất cần thiết và mang ý nghĩa rất lớn nó giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn trong cuộc đời cho cả gia đình.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi

Cách xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi – Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch

Theo tìm hiểu từ đội ngũ tư vấn tại taxi tải Xá Lợi Movinghouse, muốn chọn được ngày giờ tốt nhâp trạch thì phải hợp với tuổi của gia chủ. Bạn cần chọn trong 21 ngày tốt sau: Nhâm thìn, Nhâm dần, Nhâm tuất, Giáp tý, Qúy sửu, Qúy tỵ, Qúy Mão,… Hay nên chọn các ngày như ngày Tốc Hỷ, Đại An, ngày có sao Cát Tinh và kiêng kị chọn ngày phạm ngày Chu Tước, Kim Thần Thất Sát, Hắc Đạo, Tam Nương, Lục Sát và các ngày sao xấu để chuẩn bị thủ tục nhập trạch về nhà mới.

Thủ tục gia chủ cần chuẩn bị dọn về nhà mới

xem lịch chuyển nhà
Xem lịch chuyển nhà là quan niệm lâu đời của người Việt Nam
 • Lễ vật cúng thần linh, thổ địa.
 • Văn khấn nhập trạch.
 • Bếp lửa.
 • Gạo muối.
 • 1 xô nước đầy.
 • 1 ấm đun nước
 • 1 bộ ấm chén pha trà.
Trên đây chỉ là một số gợi ý về thủ tục nhập trạch. Lễ vật nhập trạch phụ thuộc vào từng địa phương nơi gia chủ dọn đến. Bếp lửa bao gồm các loại bếp như bếp ga, bếp dầu, bếp củi,… Tuyệt đối không sử dụng bếp điện hoặc bếp từ vì các loại bếp này không phát ra nhiệt.

Các bước dọn về nhà mới

 • Xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi của gia chủ.
 • Sau khi chọn được giờ đẹp trong ngày, gia chủ tiến hành làm các thủ tục vào nhà mới.
 • Gia chủ chuyển đồ đạc vào nhà sau khi đã báo với thần linh xong.
Chủ nhà sau khi chọn được ngày giờ đẹp dọn về nhà mới, mang theo các đồ lễ đã chuẩn bị ở trên vào nhà và đốt củi, diêm, củi đóm từ ngoài mang vào nhà sau đó làm những việc tiếp theo
 • Bật hết tất cả bóng điện trong nhà.
 • Mở cổng và các cửa sổ trong nhà.
 • Bật bếp đun nước.
 • Sau đó gia chủ làm lễ cúng bái thần linh, thổ địa và đọc văn khấn.
 • Sau khi khấn bái xong nên tắt bếp, pha trà mời thần linh và thổ địa cùng gia tiên.
Bật bóng đèn, mở cổng, cửa chính và các cửa sổ trong nhà, lễ bái nhằm ra mắt các vị thần linh, thổ công, thổ địa cai quản trong nhà và khu vực mình chuyển đến. Đun nước nhằm mục đích khai bếp, bẩm báo với Táo quân, pha trà để dâng thần linh và gia tiên. Sau khi khấn thần linh và thổ công xong thì chủ nhà làm lễ để cáo yết với gia tiên. Xong các thủ tục trên, gia chủ có thể an tâm dọn đồ về nhà mới.

Văn khấn thần linh, gia tiên khi dọn về nhà mới

Các gia chủ sẽ đọc văn khấn như sau khi về nhà mới, thông tin được Xá Lợi Movinghouse tìm hiểu từ các nguồn thông tin phong thủy:
Nam mô a di Đà Phật! (3)
Con xin kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật.
Con kính lạy thần linh thổ địa đang cai quản ở khu vực….
Hôm nay là ngày…tháng…năm (âm lịch)
Con là:…(Tên gia chủ) ngụ tại… Thành tâm sửa biện hoa hương và dâng lên trước án, kính cẩn tâu trình. Nay gia đình có hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn về. Cầu xin Chư vị minh thần cho chúng con được phép nhập nhà mới tại…(địa chỉ nhà mới) và cho phép chúng con được phép rước vong linh gia tiên về nơi ở mới này nhằm để gia đình thờ phụng.
Xin Chư vị minh thần độ trì phù hộ cho gia quyến chúng con mạnh khỏe, làm ăn may mắn, tài lộc dồi dào và vạn điều tốt lành, cả nhà bình an.
Chúng con dâng lễ bạc tâm thành trước án kính lễ và mong được các thần độ trì
Nam mô a di Đà Phật! (x3)

Trên đây là những thông tin hữu ích cho việc xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc dọn về nhà mới. Nếu trong quá trình Xem ngày chuyển nhà hoặc dọn về nhà mới cần đến dịch vụ vận chuyển đồ đạc, để tiết kiệm chi phí và công sức bạn hãy chọn vận tải Xá Lợi để có được dịch vụ chuyển nhà trọn gói với giá rẻ nhất chỉ từ 140 nghìn đồng.

Scroll to Top