Nhập trạch mua nhà xem tuổi ai vợ hay chồng?

Từ xưa tới nay những vấn đề liên quan tới phong thủy của đất đai, nhà cửa thường được gia chủ rất chú trọng. Bởi theo quan niệm tín ngưỡng của ông bà ta ngày xưa “an cư thì lạc nghiệp”, sự nghiệp tài vận hay phú quý của bạn có sự phụ thuộc không nhỏ vào nơi mà bạn đang sinh sống, định cư. Chính vì thế khi có nhu cầu thay đổi về nơi ở, về mặt phong thủy cũng sẽ có sự thay đổi ảnh hưởng tới cuộc sống và tài vận của gia đình. Để phần nào hóa giải những điều xấu, cầu hướng thêm những tài lộc khi chuyển sang nhà mới, cần tìm hiểu và chú ý xem tuổi nhập trạch theo tuổi vợ chồng, của các thành viên trong gia đình qua bài viết dưới đây của đơn vị chuyển nhà trọn gói Moving House để chọn ngày nhập trạch tốt.

xem lịch chuyển nhà
Xem lịch chuyển nhà là quan niệm lâu đời của người Việt Nam

Chọn ngày tốt theo phong thủy để nhập trạch

Theo cuốn “Xem ngày lành tháng tốt cho mọi việc” có đề cập: Muốn dọn lên nhà mới xây cất xong hoặc chuyển về nhà mới mua, mới thuê cần chọn một trong 21 ngày tốt sau: Nhâm Thìn, Nhâm dần, Nhâm tuất, giáp tý, quý sửu, Qúy Tỵ, Qúy Mão, ngày Tốc Hỷ, ngày Đại An. Tránh và và kiêng kỵ chọn ngày Chu Tước , ngày Kim Thần Thất Sát,…
>>> Tham khảo thêm:

Khi chuyển nhà nên xem tuổi vợ hay tuổi chồng

Theo quan niệm phong thủy từ bao đời nay, việc chọn tuổi xây hoặc chuyển nhà là một việc rất quan trọng. Theo đó, sự tương tác giữa tuổi mệnh của gia chủ nữ, gia chủ nam đối với các yếu tố phong thủy nhà ở có sự khác nhau và cần tìm hiểu kỹ càng. Theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành phong thủy, tiêu chí để lựa chọn người mua nhà xem tuổi ai, hoặc chuyển nhà, sửa sang nhà cửa sẽ chiếu nguyên tắc “Dương trước Âm sau” và “Âm thuận tùng dương”. Tương ứng với đó, việc xem tuổi trước khi chuyển nhà mới thường sẽ xem theo tuổi dương.

theo thuyết Ngũ hành phong thuỳ, xem tuổi nên xem tuổi Dương
theo thuyết Ngũ hành phong thuỳ, xem tuổi nên xem tuổi Dương

>>> Cách Chọn Hướng Nhà Theo Cung Mệnh Gia Chủ Chi Tiết Nhất

Tuổi Dương nghĩa là gì?

  • Trong một gia đình chỉ có hai vợ chồng thì tuổi Dương chính là người chồng và Âm là người vợ. Vì thế chúng ta thường mua nhà xem tuổi ai vợ hay chồng
  • , dời sang nhà mới, sửa nhà…
  • Trong gia đình có vợ chồng, con cái, thì theo nguyên tắc “Dương trước Âm sau”, cặp vợ chồng chính là Dương và con cái sẽ là yếu tố Âm. Như đã đề cập trong trường hợp trên, người chồng thường mang yếu tố Dương hơn so với người vợ nên chúng ta vẫn chọn xem tuổi nhập trạch của chồng.
  • Trong gia đình đa thế hệ có ông bà, vợ chồng và con cái cùng chung sống, thì ông bà sẽ mang yếu tố Dương nhất kể cả khi tuổi đã già yếu.
  • Nếu trong trường hợp gia đình chỉ còn bà và các cháu sống chung, thì người bà vẫn mang yếu tố Dương hơn so với các cháu, và khi đó sẽ xem tuổi của bà trước khi chuyển nhà….

Ông cha ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc tuân theo nguyên tắc xem tuổi phong thủy trước khi chuyển nhà sẽ giúp gia đình có được cuộc sống an bình, công việc thuận lợi, nhiều tài lộc và hạnh phúc. Và hầu hết trong các gia đình sẽ xem tuổi của chồng khi chuyển nhà mới.

Những yếu tố phong thuỷ cần chú ý trước khi chuyển nhà
Những yếu tố phong thuỷ cần chú ý trước khi chuyển nhà

>>> Tham khảo thêm:

Những lưu ý trước khi chuyển tới nhà mới

  • Xem tuổi của chồng và các thành viên trong gia đình để chọn ngày hoàng đạo nhập trạch.
  • Chủ nhà cầm bài vị cúng gia tiên vào nhà mới trước, các thành viên trong gia đình sẽ theo sau và cầm theo tài sản.
  • Thời điểm buổi sáng hoặc buổi trưa là thời điểm chuyển nhà đẹp nhất. Theo quan niệm phong thủy, tuyệt đối tránh chuyển nhà vào lúc trời tối vì nó sẽ mang vận khí không tốt cho chủ nhà.
  • Người đang mang thai tuyệt đối không dọn nhà mới vì sẽ phạm Thần thai.
  • Trường hợp gia đình chưa chính thức ở nhà mới mà chỉ chuyển nhà lấy ngày tốt thì chủ nhà cần phải ngủ lại đó một đêm.

Như vậy, việc xem ngày nhập trạch theo tuổi vợ chồng để chọn ngày giờ tốt chuyển nhà là rất quan trọng và cần thiết. Ý nghĩa phong thủy trong việc mua nhà xem tuổi ai hoặc sửa nhà, chuyển nhà giúp gia chủ hóa giải bớt những điềm xấu, cầu mong tài lộc, vận khí may mắn, gia đình hạnh phúc phát tài. Với những chia sẻ ở trên, công ty chuyển nhà Xá Lợi hy vọng gia đình bạn sẽ trang bị cho mình những kiến thức và lưu ý cần thiết về yếu tố phong thủy trước khi chuyển nhà.

5/5 - (3 bình chọn)
Scroll to Top