Có bầu, có thai nên bà bầu kiêng về nhà mới hay không?

Có rất nhiều gia chủ băn khoăn không biết rằng trong ngày nhập trạch, bà bầu kiêng về nhà mới và chuyển nhà mới cần có những lưu ý gì. Người bà bầu có nên chuyển nhà hay không có thể tham gia vào ngày nhập trạch này không, có ảnh hưởng nào không tốt không. Ở bài viết này, Moving house sẽ mang đến bạn những thông tin chi tiết nhất về vấn đề này, cùng theo dõi nhé.

ba bau co nen chuyen nha
Bà bầu có nên chuyển nhà

Vì sao dân gian có quan niệm bà bầu không nên chuyển về nhà mới

Trên thực tế, có nhiều trường hợp bắt buộc phải có sự thay đổi, di dời, chuyển từ nhà cũ sang nhà mới, chẳng hạn như nhà trong diện giải tỏa để giải phóng mặt bằng hoặc nhà mới mua đã được xây xong các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Như vậy thì lúc này, bà bầu có kiêng kỵ việc chuyển nhà hay không? Và nếu tiến hành chuyển nhà thì có cần chú ý vấn đề gì không?
Mang bầu có được chuyển nhà
Mang bầu có được chuyển nhà

Quan niệm bà bầu kiêng chuyển dời về nhà mới xuất phát từ Trung Hoa. Theo đó, nếu phụ nữ mang thai chuyển về nhà mới sẽ gây ảnh hưởng tới “Thần Thai” – một vị thần chuyên cai quản chuyện mang thai, bầu bì sinh nở của chị em phụ nữ. Còn theo lý giải của các nhà khoa học thì khi mang thai, người mẹ khi có những sự thay đổi về sinh lý, môi trường thì sức khỏe ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng nên việc chuyển nhà có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến cả người mẹ cũng như em bé trong bào thai.

Tuy nhiên, nếu khách hàng, gia đình bạn chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói được cung cấp bởi các công ty, mọi công việc chuyển nhà đều được nhân viên chuyên nghiệp làm từ đầu đến cuối, mẹ bầu không cần phải làm gì nhiều, không phải lo lắng nhiều thì việc chuyển nhà hoàn toàn có thể diễn ra.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Có bầu nên về nhà mới không? Mang bầu có được chuyển nhà hay có kiêng chuyển nhà không

Vậy có bầu nên chuyển về nhà mới không? Theo ý kiến của các chuyên gia, việc chuyển sang nhà mới có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi nếu người mẹ có sức khỏe và tâm lý không tốt. Tuy nhiên, với những bà bầu yêu thích sự đổi mới, thai kỳ khỏe mạnh thì việc chuyển nhà cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều.

Bên cạnh đó, trong trường hợp khu vực đang sinh sống bị ô nhiễm, nhiều khói bụi, nhiều tiếng ồn,… thì việc chuyển sang ở ngôi nhà mới có không khí trong lành, không gian thoáng đãng, yên tĩnh hơn sẽ giúp cả mẹ và bé được mạnh khỏe. Điều này sẽ rất thích hợp cho việc chuyển chỗ ở. Lúc này, sự kiêng kỵ sẽ chỉ là lợi bất cập hại mà thôi. Để hóa giải những điều kiêng kỵ khi chuyển về ở ngôi nhà mới, thai phụ có thể chọn ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo thích hợp để chuyển nhà. Những ngày này, mọi sự việc đều là hung hóa cát nên không cần lo lắng về vấn đề chuyển nhà.

>>> Xem thêm:

Ngoài ra, để hạn chế việc thai phụ phải vận động nhiều khi chuyển nhà, gia đình nên thuê đơn vị chuyển nhà trọn gói, ví dụ như dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói M Movinghouse tại TP.HCM chẳng hạn. Các nhân viên chuyên nghiệp của công ty sẽ thực hiện mọi công việc chuyển nhà nên bà bầu sẽ không cần phải bận tâm gì hết.

Nói tóm lại, việc thai phụ kiêng chuyển về ở nhà mới là một quan niệm tín ngưỡng dân gian của người xưa nên không tránh khỏi nhiều trường hợp tam sao thất bản. Chúng ta không nên tin hoàn toàn vào những quan niệm này vì cho đến tận bây giờ vẫn chưa có bất kỳ chứng cứ khoa học nào chứng minh quan niệm này đúng hoàn toàn.

có bầu chuyển nhà mới, mang bầu có kiêng chuyển nhà không?
Có bầu không nhất thiết phải kiêng kỵ chuyển về nhà mới

>>> Cách Bảo Quản Đồ Đông Lạnh Đi Xa Tươi Ngon

Trong trường hợp môi trường sống của nơi ở hiện tại không đủ ánh sáng, ồn ào, ô nhiễm không khí,… thì dù bạn có kiêng chuyển nhà đi chăng nữa, sức khỏe của chính bạn cũng như thai nhi trong bụng sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này việc chuyển nhà sẽ giúp bạn loại bỏ những điều kiện bất lợi cho sức khỏe của cả người mẹ và quá trình phát triển của thai nhi chứ không phải là hoàn toàn mang điềm xấu như quan niệm xưa cũ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ được vấn đề có bầu nên chuyển về nhà mới không. Qua đó, các bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để thay bạn thực hiện mọi công việc chuyển nhà, không gây tâm lý lo lắng nhiều cho mẹ bầu.

Movinghouse.vn
5/5 - (3 bình chọn)
Scroll to Top