10 Kinh Nghiệm Dọn Đồ Chuyển Nhà Được Áp Dụng Hiệu Quả Nhất

Nhịp sống hiện đại, năng động khiến bạn không có nhiều thời gian để vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, nhất là phải biết cách dọn đồ chuyển nhà. Các đơn vị dịch vụ dọn nhà, chuyển nhà trọn gói ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Tất tần tật các công đoạn từ đóng gói, cách xếp đồ chuyển nhà lên xe tải,… sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ bạn tối đa.
Dưới đây là 10 kinh nghiệm sắp xếp đồ đạc chuyển nhà hiệu quả mà Moving House xin giới thiệu đến bạn, mời bạn đọc cùng đón xem​
Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà
Kinh nghiệm sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà

Liệt kê danh sách cách dọn đồ chuyển nhà

Hãy đi một vòng quanh tất cả các phòng trong nhà bạn và liệt kê tất cả các món đồ cần chuyển ra một cuốn sổ, ưu tiên những đồ quan trọng trước. Tiếp theo, tất cả những món đồ có liên quan đến nhau hãy liệt kê ra thành một mục nhỏ riêng biệt, như đồ nhà bếp ra đồ nhà bếp, đồ trong phòng khách ra đồ phòng khách… Sự thống kê này sẽ giúp quá trình chuyển đồ được đơn giản và khoa học hơn rất nhiều.
>>> Xem thêm:

Có thêm nhiều dụng cụ hỗ trợ

Những dụng cụ để phục vụ cho việc chuyển nhà có thể kể đến là: thùng carton lớn nhỏ, túi nilon dày từ to đến nhỏ, băng dính đủ kích thước, dây buộc, giấy bút, giấy báo hoặc giấy bìa đã qua sử dụng… để giúp bạn gói ghém mọi đồ đạc thật gọn gàng.
Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói
Khi chuyển nhà bạn còn cần thêm rất nhiều đồ hỗ trợ

Yêu cầu mỗi thành viên trong gia đình tự sắp xếp đồ cá nhân của mình

Không chỉ hiểu rất rõ về đồ dùng của mình, mà việc những thành viên trong gia đình tự sắp xếp đồ đạc của mình sẽ giúp việc chuyển nhà nhanh hơn và đơn giản hơn.
Ngoài ra, có thể mỗi thành viên trong gia đình đều có những đồ riêng mà không muốn ai biết, nên đây cũng là phương pháp hợp lý nhất để thể hiện sự tôn trọng quyền riêng tư của các thành viên. Và để chắc chắn hơn nữa, có thể dùng bút lông ghi tên chủ nhân của từng hộp đồ, khi đến chỗ ở mới không phải lục lại tìm và không nhầm lẫn.
Lưu ý, những đồ có giá trị các thành viên trong gia đình nên tự chuyển, bởi nhân viên chuyển đồ sẽ không có trách nhiệm bảo vệ tài sản riêng cho bạn.
>>> Xem thêm: Chuyển Nhà Trọn Gói Nhanh Gọn Và Tiện Lợi Với 5 Kinh Nghiệm Cực Hay

Hãy chia nhỏ phần sách, báo và tạp chí

Bởi khi tập trung chúng thành 1 thùng lớn sẽ rất khó vận chuyển, vì chúng có khối lượng rất nặng. Hãy san nhỏ chúng ta từng hộp nhỏ và phân loại rõ ràng, để khi sắp xếp lại sẽ đơn giản hơn.
>>> Xem thêm: Cách xem bát trạch theo tuổi chọn hướng nhà hợp phong thủy

Quần áo và phụ kiện có giá trị

Đây đều là những đồ đạc có thể hỏng nếu không được gói gém, đóng gói cẩn thận. Vì thế, bạn hãy bọc riêng từng loại vào túi nilon sau đó xếp ngăn nắp, vừa vặn trong các thùng để chúng được bảo vệ tốt nhất.
Nên phân loại đồ đạc khi chuyển nhà để dễ kiểm soát đồ dùng
Nên phân loại đồ đạc rõ ràng để không mất công tìm kiếm khi chuyển về nhà mới

Đóng gói dần

Nếu đã có kế hoạch chuyển nhà từ trước, hãy chuẩn bị cho việc đóng gói ngay từ khi có ý định. Hãy đóng gói những đồ đạc ít được sử dụng, những đồ chưa được dùng hoặc chưa dùng đều có thể đóng gói trước.

Thanh lý những đồ đạc không còn cần thiết

Để tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc, hãy thanh lý bớt những đồ không còn khả năng sử dụng tới nữa, đặc biệt là những đồ cồng kềnh, tốn diện tích như tivi, tủ lạnh… vì khi về nhà mới bạn cũng sẽ có nhu cầu sắm rất nhiều đồ mới, rất tốn kém.

Với đồ đạc có giá trị và quan trọng

Bạn nên để gọn những giấy tờ quan trọng và đồ có giá trị vào một thùng, bọc cận thận và tự mình chuyển đến nhà mới. Tránh tối đa việc mất đồ, làm mất niềm vui của cả gia đình khi về nhà mới.
Cách dọn đồ chuyển nhà
Với những đồ đạc giá trị, các thành viên gia đình nên tự chuyển để tránh mất mát

Đánh dấu đồ đạc

Với mỗi loại đồ đạc liên quan với nhau, hãy bỏ riêng vào 1 thùng, sau đó đánh dấu ngoài hộp, để khi đến nhà mới đỡ mất thời gian phân loại. Đặc biệt là những đồ dễ đổ vỡ, hãy đánh dấu cẩn thận để nhân viên chuyển đồ lưu ý hơn.
>>> Xem thêm:

Thuê dịch có nhiều cách xếp đồ chuyển nhà

Nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian sắp xếp đồ đạc thì bạn hoàn toàn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Họ sẽ có nhiệm vụ gói gém, sắp xếp đồ đạc theo mong muốn của bạn, dịch vụ taxi tải nhiều tải trọng khác nhau giúp vận chuyển đồ đạc nhanh chóng, đặc biệt với kinh nghiệm vốn có họ sẽ làm việc rất khoa học, đảm bảo an toàn cho tất cả đồ đạc của gia đình bạn.
Hiện nay có rất nhiều địa chỉ chuyển nhà bạn có thể lựa chọn, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín – chất lượng. Chuyển nhà trọn gói Xá Lợi hiện đang là một trong số địa chỉ được rất nhiều khách hàng lựa chọn, không chỉ bởi sự chuyên nghiệp trong cách làm việc mà giá cả cũng rất hợp lý.
Xá Lợi - công ty chuyển nhà trọn gói uy tín số 1 tại TPHCM
Công ty chuyển nhà Xá Lợi – Địa chỉ vận chuyển nhà trọn gói uy tín – chuyên nghiệp
Mong rằng những kinh nghiệm cách xếp đồ chuyển nhà trên đây sẽ giúp bạn và gia đình bớt đi một phần nỗi lo khi chuyển nhà và gặp thật nhiều điều may mắn, thuận lợi khi về nhà mới.

 

 

5/5 - (3 bình chọn)
Scroll to Top