Cách tự tháo điều hòa tại nhà mà không mất tiền thuê thợ

Ở TP HCM, thời tiết nắng nóng quanh năm, bởi vậy thuê thợ sửa điều hòa đã khó, thuê người chỉ tháo điều hòa không lại càng khó hơn, mà lại thường bị chặt chém do tiền công ít, thợ “ngại làm”. Thay vì phải gọi thợ tới bạn có thể tự mình tháo và đây là cách tự tháo điều hòa tại nhà chỉ cần một số vật dụng với những thao tác khá đơn giản. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí chuyển nhà (thông thường bạn sẽ phải chi khoảng 200 – 300k để tháo 1 chiếc điều hòa, số tiền này sẽ được nhân lên theo số lượng điều hòa trong nhà). Hãy Movinghouse chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm tự chuyển nhà siêu hay ho này nha!

Cách để tự tháo điều hòa tại nhà, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau

Theo chia sẻ từ các chuyên gia trong công tác chuyển nhà trọn gói Movinghouse, bạn sẽ cần các vật dụng sau khi tháo lắp điều hòa:

  • Kìm
  • Tuốc nơ vít vít hai đầu
  • Mỏ lết hoặc cờ lê các loại
  • Lục giác các loại
  • Băng dính khổ to
5 vật dụng cần chuẩn bị để tự tháo điều hòa khi chuyển nhà
5 vật dụng cần chuẩn bị để tự tháo điều hòa khi chuyển nhà

Các cách tự tháo điều hòa tại nhà khi chuyển nhà

Bước 1: Bật điều hòa chiều lạnh (nếu là điều hòa 2 chiều) hoặc bật chế độ “Cool” (đối với điều hòa 1 chiều).

Bước 2: Khi điều hòa đã hoạt động được khoảng 10 phút, bạn ra chỗ cục nóng, dùng tuốc nơ vít tháo tấm ốp bảo vệ cục nóng ra. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy hai ống dẫn gas, một ống lớn và một ống nhỏ. Tiếp đến, bạn lấy lục giác vặn chặt con ốc ở ống dẫn nhỏ, sau đó tiếp tục dùng lục giác khổ to hơn vặn chặt ốc ở ống dẫn to để khóa gas lại.

Tháo cục nóng điều hòa
Tháo cục nóng điều hòa trước rồi mới đến cục lạnh

Bước 3: Ngắt điện điều hòa, dùng kìm cắt đứt ống đồng và dây điện ở sát cục nóng, khi đó cục nóng đã được tháo rời, bạn chỉ cần nhấc cục nóng ra khỏi giá đỡ và cho vào thùng carton để chuyển đến nhà mới.

Bước 4: Dùng tuốc nơ vít tháo nốt cục lạnh điều hòa, cho vào thùng carton, dùng băng dính dán chặt lại và chuẩn bị chuyển đến nơi ở mới. Lưu ý: phần ống đồng và ống nối từ cục lạnh tới cục nóng bạn phải cuộn tròn lại, sau đó cho vào túi nilon buộc lại cẩn thận để tránh bị gãy, dập trong quá trình vận chuyển.

Các bước lắp lại điều hòa ở nhà mới

Việc lắp lại điều hòa sẽ khó khăn hơn so với khi tháo bởi bạn phải tạo đường dẫn cho các đường ống (nhiều khi phải đục tường), lắp lại dàn để cục nóng, nối lại đường điện và ống đồng… Để đảm bảo an toàn, việc lắp điều hòa bạn có thể nhờ người của công ty chuyển nhà hỗ trợ hoặc gọi thợ tới lắp điều hòa.

Dịch vụ chuyển nhà của Xá Lợi sẵn sàng giúp bạn tháo lắp điều hòa khi bạn có nhu cầu. Với đội ngũ thợ điều hòa có trên 3 năm kinh nghiệm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi nhờ nhân viên của chúng tôi luôn có cách tự tháo lắp điều hòa tại nhà mà không mất thêm một đồng chi phí nào. Nếu trong quá trình tháo lắp, nhân viên của chúng tôi làm hỏng điều hòa, Xá Lợi sẽ đền bù 100% phí sửa chữa điều hòa cho quý khách. Gọi hotline: 0283 512 3535 để được tư vấn những băn khoăn khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top