Tượng gỗ trang trí phòng khách mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Nội thất gỗ thường giúp không gian sống sang trọng hơn. Tại phòng khách, nơi được xem là “bộ mặt” của gia đình, các đồ dùng như bàn, ghế, kệ tủ… luôn được ưu tiên sử dụng. Những lưu ý khi đặt tượng gỗ trang trí phòng khách Giải mã những ý nghĩa. 6 bức tượng gỗ đem lại may mắn, tài lộc, Tượng Phật Di Lặc, Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ, Tượng Quan Công. Đặc biệt với những gia chủ yêu thích nghệ thuật điêu khắc. Nếu bạn là người yêu thích đồ gỗ thì cùng Moving House theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Trào lưu trưng tượng gỗ trang trí phòng khách

Tượng gỗ trang trí phòng khách không chỉ nâng tầm không gian nội thất, mà còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy. Mỗi pho tượng được các nghệ nhân thổi hồn sống động với hy vọng giúp gia chủ rước tài lộc và đón may mắn.

Tượng gỗ Phật Di Lặc là một trong những sản phẩm điêu khắc được yêu thích nhờ có thiết kế được biến tấu, phù hợp với nhiều không gian phòng khách khác nhau. Tượng Phật Di Lặc là biểu trưng của sự hạnh phúc, sung túcviên mãn. Ngoài ra, Phật Di Lặc được dân gian xem như một vị thần mang đến tiền tài và duy trì sự yên ổn trong các mối làm ăn. Chính vì thế nhiều người làm kinh doanh, buôn bán thường chọn tượng gỗ này.

Tượng gỗ Phật Di Lặc trang trí phòng khách
Tượng Phật Di Lặc ngồi bao tiền gỗ cẩm.

>>> Xem thêm:

Hãy chọn cho mình bức tượng gỗ phù hợp

Bên cạnh đó, Tượng Quan Công cưỡi ngựa tại cũng là 1 “linh phẩm” thường được trưng bày ở phòng khách với ngụ ý trấn trạch và ngăn chặn tà khí. Ngoài ra, tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa đặt trong phòng làm việc mang ý nghĩa nhắc nhở tinh thần phấn đấu, ý chí vươn lên, vượt khó khăn. Tuy nhiên, tượng này cấm kỵ ở những nơi như phòng ngủ, phòng bếp, những nơi không trang nghiêm, tĩnh tại. Theo quan niệm dân gian, gia chủ nên đặt tượng Quan Công hướng mặt ra ngoài cửa chính để đón năng lượng tích cực, nhiều điều tốt lành.

>>> Cách tự lắp máy lạnh tại nhà an tòa, đơn giản

Tượng gỗ Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho mong ước viên mãn của mỗi người. Tượng gỗ tam đa Phúc Lộc Thọ thường được đặt ở phòng khách để cầu mong tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ phía sau bàn làm việc mang đến cho bạn nhiều vận may trong công việc. Thông thường, các xe taxi tải giá rẻ của Moving House hay đặt một bộ tượng Tam Đa nhỏ ở phía trước, quay mặt lại phía người lái sẽ giúp tài xế và những người đồng hành “thượng lộ bình an”.

Tượng gỗ Phúc Lộc Thọ trang trí phòng khách
Tượng gỗ Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho mong ước viên mãn của mỗi người

Theo truyền thuyết để tượng gỗ trang trí phòng khách, Thần Tài được coi là một vị cai quản tiền bạc, trấn giữ tài lộc trên thiên đình. Không giống như bàn thờ tổ tiên, bàn thờ của Thần Tài phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà. Vị trí tốt nhất để đặt tượng Thần Tài là đối diện với cửa chính, khi bước vào nhà là có thể nhìn thấy. Trong phong thủy, điều này mang ý nghĩa vị Thần Tài đón khí mới tràn vào nhà và chuyển khí thành năng lượng thịnh vượng luân chuyển trong nhà. Hai vị trí có thể lựa chọn để đặt bàn thờ là các cung Thiên Lộc và Quý Nhân, thể hiện mong ước làm ăn phát tài.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Dọn nhà đón Tết cùng Moving House

Nếu bạn đang có ý định dọn dẹp nhà cửa sang một nơi ở mới, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi – dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Chúng tôi chắc chắn đội ngũ của mình có ý thức rất tốt trong việc di chuyển các đồ đạc tâm linh nói riêng và kiến thức phong thủy nói chung.

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top