8 Việc Quan Trọng Nhất Định Phải Làm Trước Khi Dọn Về Nhà Mới – Moving House

8 việc quan trọng nhất định phải làm trước khi dọn về nhà mới bạn cần có cho mình 1 kế hoạch để có thể thu xếp công việc chuyển dọn đồ đạc ở nhà cũ một cách nhanh chóng, khoa học. Đặc biệt cần chuẩn bị thêm những thứ tại nhà mới để khi chuyển về nhà mới gia đình bạn sẽ may mắn hơn, thuận hòa hơn và cụ thể ở bài viết này Moving house xin gửi bạn toàn bộ những điều lưu ý trước khi chuyển về nhà mới và những việc cần làm tại nhà mới bao gồm những gì ?

Chọn ngày lành tháng tốt trước khi chuyển về nhà mới

Chắc chắn rồi việc đầu tiện bạn cần làm trước khi có kế hoạch chuyển về nhà mới bạn nên xem ngày lành tháng tốt để có thể trọn vẹn niềm vui cùng gia đình trong ngôi nhà mới.

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà, nhập trạch
Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà, nhập trạch

Việc xem ngày lành tháng tốt trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng là điều quan trọng nhất. Qúa trình này cần những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy thực hiện. Nếu bạn không đủ kinh nghiệm, chưa đủ hiểu biết về thuật xem ngày lành tháng tốt chọn ngày nào tốt trong tháng bạn có thể tham khảo chi tiết ở bài viết “ Xem ngày tốt chuyển văn phòng , chuyển nhà “ tại Moving House được cập nhật mới nhất.

Lưu ý: việc chuyển nhà mới cần phải xem ngày lành tháng tốt âm lịch và ngày tháng năm sinh của người chủ gia đình, điều này đã được các chuyên gia phong thủy nhận định là việc rất cần thiết khi chuyển nhà mới, nhập trạch.

Thêm 1 chút nữa: ngoài việc bạn chọn ngày tố nhập trạch, chuyển nhà mới thì bạn cũng cần lưu ý hỏi những giờ đẹp với tuổi của gia chủ để có thể chuyển về nhà mới mọi điều thuận lợi và may mắn trong khi sinh sống tại nhà mới. Theo quan niệm dân gian, chuyển dọn nhà nên hoàn thành trước 15h chiều cùng ngày, tránh chọn thời điểm ban đêm vì đây là lúc “âm thịnh dương suy” ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia đình.

Điều tiếp theo bạn cần làm khi về nhà mới là thực hiện thủ tục vào nhà mới, việc mang đồ đạc, tài sản khi bước chân vào nhà mới, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia đình bạn trong suốt quá trình sinh sống tại ngôi nhà mới đó.

Chiếu và bếp nấu là những đồ vật cần mang vào nhà mới đầu tiên

Về nhà mới cần chuẩn bị những gì? Theo quan niệm của người xưa cho thấy khi bước chân vào nhà mới đồ vật đầu tiên cần phải được mang vào nhà đó chính là cái chiếu cũ đang được sử dụng và tiếp theo đó là bếp lửa 2 vật dụng này là biểu trưng cho sự ấm áp, may mắn, đồng thời bếp lửa cũng làm cho không khí của ngôi nhà ấm áp hơn.

Bếp lửa cần chuyển trước tiên khi về nhà mới
Bếp lửa cần chuyển trước tiên khi về nhà mới.

Lưu ý: bạn nhất định phải nhớ là không được mang bếp điện, chổi quét nhà, nước …. vào nhà trước vì toàn bộ những vật dụng này đều chứa những ý nghĩa không được tốt đẹp lắm khi chuyển về nhà mới.

Bạn biết đó, toàn bộ đồ đạc trong nhà cần phải do người trong gia đình tự tay chuyển dọn mang đến nhà mới.
Chắc chắn rồi Bài Vị cúng Thổ Thần, Thổ Địa và Tổ Tiên phải do chính tay gia chủ tự cầm đến nhà mới, còn những thành viên trong gia đình lần lượt đi theo sau và cầm theo tài sản, tiền bạc…

>>> Xem thêm:

Xông nhà để xua tan đi chướng khí – khi chuyển về nhà mới

Việc xông nhà sẽ xua tan đi mọi chướng khí tích tụ lâu ngày trong ngôi nhà của bạn và đặc biệt hơn việc xông nhà còn xua đuổi đi những loại côn trùng có hại đang sinh sống trong không gian ngôi nhà của bạn.

Nguyên liệu thuốc xông chủ yếu từ rễ cây, bột trầm hương, nhang thơm và một số hương hiệu khác. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn hãy đốt tất cả và một cái siêu đất để khói bay ra từ vòi. Trong lúc thực hiện nên mở tất cả cửa chính, cửa sổ để khí xấu theo làn khói ra khỏi ngôi nhà mới.

Ấm lá xông khi chuyển vể nhà mới
Ấm lá xông khi chuyển vể nhà mới

Chắc chắn rồi việc xông nhà được thực hiện theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý: những góc tường hứng nước mưa, có độ ẩm mốc cao bạn cần xông kỹ và hãy bật hết toàn bộ hệ thống đèn điện để tăng thêm nhiệt và dương khí trong ngôi nhà của bạn.

>>> Tham khảo thêm:

Đun nước sôi và mở vòi nước cho chảy khi vào nhà mới

Ngày đầu tiên khi về nhà mới tại nơi ở mới bạn cần phải đun 1 ấm nước sôi điều này có ý nghĩa với mục đích giúp nguồn tài chính của gia đình bạn luôn sôi động, dồi dào và bạn cũng cần nhớ phải đậy các bồn rửa bát, bồn rửa mặt và bồn tắm trong nhà.

Đun nước sôi khi chuyển về nhà mới
Đun nước sôi khi chuyển về nhà mới

Tiếp theo đó bạn nên mở nhỏ cho vòi nước chảy thật lâu điều này mang ý nghĩa đặc biệt và cao cả biểu trưng cho vạn sự như ý, ấm no, đầy bát, đầy đĩa.

Nên xả nước đầy bát, đầy đĩa khi chuyển về nhà mới
Nên xả nước đầy bát, đầy đĩa khi chuyển về nhà mới.

Bạn cũng cần bật toàn bộ quạt trong các căn phòng để gió thổi các hướng nhưng cũng cần lưu ý không nên để gió thổi ra hướng cửa chính.

>>> Có Nên Chuyển Nhà Vào Cuối Tháng Hay Không?

Thật vui vẻ trong ngày chuyển về nhà mới

Khi chuyển về nhà mới bạn biết rồi đó, chúng ta cần phải vui vẻ, tươi cười điều này có nghĩa là những khởi đầu mới luôn diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp nhất khi chuyển về nhà mới.

Đại gia đình vần vui vẻ khi chuyển nhà mới
Đại gia đình vần vui vẻ khi chuyển nhà mới

Bạn nên làm những việc lành và nói những điều vui vẻ, may mắn vào ngày dọn nhà về nơi ở mới, tuyệt đối không được tức giận, cáu gắt và đặc biệt hơn không nên mắng nhiếc người khác và trẻ nhỏ.

Về nhà mới cần phải treo chuông gió để dẫn dắt, luân chuyển khí tốt lưu thông trong nhà

Chuông gió hay còn gọi là phong linh, quan niệm phong thủy cho rằng phong linh là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà thường được treo ở các vị trí cửa ra vào, cửa sổ. Loại phong linh ( Chuông gió ) tốt nhất bạn nên lựa chọn nhưng chiếc chuông gió bằng kim loại vì kim loại thường phát ra âm cực cao.

Treo chuông gió khi chuyển đến nơi ở mới.
Treo chuông gió khi chuyển đến nơi ở mới

Người xưa cho rằng kim khí có khả năng xua tan đi tà ma, dịch bệnh và mang lại sự may mắn điều này cũng báo hiệu nơi này có người cư ngụ, sinh sống và dương khí cũng đã đến vùng đất này. Không chỉ vậy khi nghe những âm thanh, tiếng chuông gió phát ra tâm trạng con người sẽ tốt hơn, hướng thiện hơn.

Cúng thổ thần thổ địa khi chuyển về nhà mới

Chắc chắn rồi, việc cúng Thần Linh, Thổ Thần và Gia Tiên việc này cần làm ngay khi dọn về nhà mới đồng thời nghi lễ nhập trạch, bài cúng về nhà mới cần được lưu ý chuẩn bị kỹ nhưng nghi thức lễ nghĩa này.

Mâm lễ cũng Thần Linh khi nhập trạch chuyển về nhà mới
Mâm lễ cũng Thần Linh khi nhập trạch chuyển về nhà mới.

Đây là việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên trong ngày chuyển nhà buổi chiều hôm đó chắc chắn bạn phải chuẩn bị mâm lễ vật dâng lên Thần Linh, Gia Tiên ngày nhập trạch cần chuẩn bị, bày trí trang trọng bao gồm: Hương, Hoa, Quả, Vàng Mã, Bánh Kẹo và mâm lễ mặn, rượu thịt, xôi gà…

>>> Xem ngay chi tiết “Lễ cúng về nhà mới gồm những gì và Danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới”.

Đặt 1 túi vài nhỏ trong thùng gạo

Đổ gạo vào túi đến khi đầy, tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ “Đầy Đủ”, điều này tượng trưng cho sự no đủ của gia đình khi chuyển về nhà mới.

Đặt túi nhỏ vào thùng gạo khi chuyển về nhà mới.
Đặt túi nhỏ vào thùng gạo khi chuyển về nhà mới.

Trên đây là 8 việc quan trọng nhất định phải làm trước khi dọn về nhà mới hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại sự hiểu biết giúp bạn có thể có 1 kế hoạch chuyển nhà thành công và may mắn nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top