Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay và một số lưu ý khi gói hàng dễ vỡ

Vận chuyển hàng hóa đường xa, đặc biệt những vật dụng hàng hóa đặc biệt dễ vỡ như thủy tinh, gốm, sành sứ,…. sẽ dễ xảy ra tình trạng nứt vỡ. Khi vận chuyển cần đóng gói, sắp xếp đồ dùng thật cẩn thận tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị của sản phẩm. Dưới đây là những giải mã về ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay và một số lưu ý khi gói hàng dễ vỡ này. Cùng Moving House tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Bảng mica chú ý
“Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” là cụm từ được sử dụng phổ biến khi ghi chú trên những thiết bị đóng gói hàng hóa

Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

“Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” là cụm từ được sử dụng phổ biến khi ghi chú trên những thiết bị đóng gói hàng hóa. Khi nhìn thấy ký hiệu này, những người vận chuyển sẽ lưu ý khi đóng gói, bưng bê và sắp xếp lên phương tiện vận chuyển. Nhất là trong điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ còn gặp nhiều hạn chế như ở Việt Nam.

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Chỉ Mất Nửa Ngày

Hình ảnh về hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hình ảnh biểu tượng hàng dễ vỡ sẽ thường khó nhận biết với những bạn không hay vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn chuyển những món hàng thì bạn cần dán một số biểu tượng này lên để người vận chuyển chú ý và không làm rơi cũng như xếp chồng các hàng hóa lên nhau.

Biểu tượng hàng dễ vỡ
Hình ảnh ký hiệu về biểu tượng hàng dễ vỡ thường sử dụng

Một số lưu ý khi chở hàng dễ vỡ đi xa

Để tránh hàng hóa xảy ra những va chạm trong quá trình vận chuyển, các cửa hàng cần lưu ý bao bọc kỹ trước khi gửi hàng. Tùy thuộc vào tính đặc trưng của mỗi sản phẩm mà cần có cách bao bọc phù hợp bằng: xốp, bìa carton, túi chống sốc hoặc túi nilon,…Và cho dù đó là sản phẩm nào đi chăng nữa thì cũng nên bao bọc bằng 1 lớp nilon ngoài đê tránh bị ướt mưa.

>>> Xem thêm:

Ghi chính xác và rõ ràng thông tin đơn hàng trên gói hàng

Cần ghi rõ đầy đủ thông tin đơn hàng vừa để đơn vị dịch vụ vận chuyển đến chính xác tay người nhận vừa tránh việc thất lạc hay giao nhầm hàng hóa. Bạn liệt kê đầy đủ thông tin chi tiết trên đơn hàng sẽ là bằng chứng để giải quyết khiếu nại sau này. Riêng với đồ dùng dễ vỡ bắt buộc bạn phải đóng gói kỹ càng bằng vật liệu chuyên dụng kèm ký hiệu “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” để người giao hàng cảnh giác, tránh va chạm mạnh gây thiệt hại đến hàng hóa bên trong.

Kiểm tra đơn hàng
Kiểm tra đơn hàng kỹ lưỡng xem có hư hỏng gì không trước khi quyết định nhận hàng và thanh toán

Kiểm tra tình trạng đơn hàng trước khi ký nhận

Nếu đơn hàng được phép kiểm tra trước khi nhận hàng thì bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi nhận. Còn nếu đơn hàng không được quyền xem trước thì nên thận trọng kiểm tra bao bì xem có trường hợp bị ẩm ướt, xé rách hay hư hại gì hay không. Bạn có thể khiếu nại trước khi nhận hàng và thanh toán với bên giao hàng và báo về shop để được xử lý kịp thời.

>>> Có thê bạn quan tâm:

Phải có ký nhận của bưu tá giao hàng

Đối với bất kỳ loại sản phẩm nào, một khi đã qua đơn vị trung gian vận chuyển thì nhất định phải do bưu tá nhận hàng ký nhận. Hiện nay công đoạn này đã được đơn giản hóa bằng các phần mềm. Người nhận hàng chỉ cần làm một vài thủ tục nhỏ là có thể nhận hàng mà không cần phải ký nhận bất kỳ đơn hàng nào. Điều này có thể giúp tiết kiệm thời giao, tuy nhiên khi gặp những trường hợp rủi ro xảy ra bưu tá làm mất hàng hoặc giao hàng nhầm thì không có bằng chứng để khiếu nại.

Do đó các bạn nên chuẩn bị sẵn một cuốn sổ tay để bưu tá ký nhận trước khi nhận hàng để chắc chắn rằng đơn hàng của bạn đã được giao đến tay bưu tá, mọi thất thoát về sau sẽ là do bưu tá chịu trách nhiệm.

Bưu kiện
Bất kỳ loại sản phẩm nào, một khi đã qua đơn vị trung gian vận chuyển thì phải do bưu tá nhận hàng ký nhận

Trên đây là một số những lưu ý những loại ký hiệu “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” để bạn đọc hiểu hơn về quy tắc vận chuyển loại hàng hóa đặc biệt này. Mong rằng những chia sẻ này từ đơn vị chuyển nhà Moving House sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức cần thiết khi vận chuyển hàng hóa đi xa. Để tiện lợi hơn trong quá trình chuyển nhà, hãy liên hệ dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp của chúng tôi, mọi công đoạn sẽ được nhân viên hỗ trợ toàn bộ.

Hơn nữa phương tiện taxi tải sẽ giúp cho quá trình vận chuyển trở nên nhanh chóng và đảm bảo an toàn tối đa cho các loại hàng hóa, kể cả đồ dùng dễ vỡ.

5/5 - (4 bình chọn)
Scroll to Top