Liệu vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có sao không?

Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có sao không? tủ lạnh là vật dụng quen thuộc không thể thiếu trong mọi gia đình vì thế khi chuyển nhà vận chuyển theo tủ lạnh là điều tất yếu. Tuy nhiên việc vận chuyển đồ dùng điện tử điện lạnh nếu không cẩn thận sẽ dễ gây hỏng hóc, đặc biệt tủ lạnh to cao, cồng kềnh sẽ là thách thức lớn với việc chuyển dọn. Vậy nên vận chuyển tủ lạnh theo chiều ngang hay thẳng đứng. Cùng Moving House tìm hiểu cách vận chuyển tủ lạnh tối ưu nhất qua bài viết bên dưới nhé.

Cấu tạo tổng quan của tủ lạnh

Để biết cách vận chuyển phù hợp trước hết cần tìm hiểu về cấu tạo tổng quan của tủ lạnh. Tủ lạnh có cơ chế hoạt động tương đối đơn giản và dễ hình dung:

Cấu tạo tủ lạnh
Tủ lạnh có cơ chế hoạt động tương đối đơn giản và dễ hình dung về cấu tạo tổng quan
  • Trong dàn bay hơi, với áp suất và nhiệt độ thấp, môi chất lạnh lỏng có nhiệm vụ thu nhiệt bên trong tủ. Sau đó lượng nhiệt này được máy nén thu về, nén trong áp suất cao và đưa đến dàn ngưng tụ. Nhiệt độ ngưng tụ thường khá cao, khoảng từ 33-50 độ C.
  • Tại dàn ngưng, môi chất thải nhiệt ra không khí rồi ngưng tụ lại. Sau đó đi theo van tiết lưu (hay còn gọi là ống mao) để quay về dàn bay hơi. Tiếp tục chuỗi tuần hoàn kín nén -> hóa lỏng -> bay hơi.

Vận chuyển tủ lạnh để nằm ngang được không?

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì sẽ tùy thuộc vào vị trí máy nén hút để lựa chọn cách vận chuyển phù hợp nhất, sao cho phương của máy nén này giống với phương khi sử dụng ở trạng thái bình thường. Cụ thể:

Loại tủ lạnh đứng thông thường

Với loại tủ lạnh đứng thì máy nén khí thường nằm phía dưới chân, ở mặt sau cùng với dàn nóng. Đối với loại này thì chúng ta không nên vận chuyển ngang, mà nên đặt tủ ở vị trí thẳng đứng. Cách vận chuyển này sẽ tránh hỏng hóc máy móc đồng thời tăng tuổi thọ cho tủ lạnh.

Vận chuyển tủ lạnh theo chiều thẳng đứng
Vận chuyển theo chiều thẳng đứng sẽ tránh hỏng hóc máy móc đồng thời tăng tuổi thọ cho tủ lạnh

>>> Tham khảo thêm:

Loại tủ lạnh nằm, cánh cửa mở thẳng từ trên xuống

Đối với loại tủ có phần cánh cửa mở thẳng từ trên nhìn xuống lại vận chuyển ngược lại theo hướng nằm ngang. Ở vị trí này sẽ tránh dầu ở máy nén tràn vào các ống gây hư hỏng. Chưa kể nếu không có kinh nghiệm trong việc chuyên chở sẽ dễ làm tủ lạnh rơi vỡ.

Tùy vào loại tủ lạnh để có cách vận chuyển khác nhau. nếu tủ lạnh nằm ngang, có thể vận chuyển theo phương ngang thoải mái. Riêng với loại tủ lạnh đứng hãy cẩn trọng khi vận chuyển. Bạn nên nhờ đến dịch vụ vận chuyển tủ lạnh chuyên nghiệp, để đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm hỗ trợ di dời tủ lạnh một cách an toàn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý sau khi vận chuyển

Sau khi vận chuyển khoan sử dụng liền mà hãy để tủ lạnh nằm yên tại vị trí mới, không cắm điện sử dụng trong vòng 2-3 tiếng. Đặt tủ đứng yên sẽ giúp dầu tại các ống ch ảy về  lại máy nén hút – thổi khí của tủ lạnh, giúp tủ hoạt động bình thường mà không bị ảnh hưởng sau di chuyển. Hoặc tìm hiểu thêm về cách hướng dẫn vận chuyển máy giặt an toàn khi về nhà mới.

Lắp đặt tủ lạnh
Đặt tủ đứng yên giúp dầu tại các ống chảy về lại máy nén hút – thổi khí, giúp tủ hoạt động bình thường

>>> Xem thêm: Chuyển nhà xong trời mưa có tốt không?

Tủ lạnh rất dễ bị tác động và hư hỏng nếu như vận chuyển không đúng cách. Moving House hy vọng rằng bài viết đã mang đến một số thông tin hữu ích cho các bạn khi chuyển nhà. Nếu cần sự hỗ trợ bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm sẽ giúp đỡ bạn rút ngắn thời gian chuyển nhà, tiết kiệm công sức và chi phí hiệu quả. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về dịch vụ và báo giá chi tiết nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Scroll to Top