Gương bát quái có tác dụng gì cách treo/tháo đúng phong thủy

Gương bát quái có tác dụng gì là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào ở Việt Nam. Đây được coi là công cụ phong thủy phổ biến được sử dụng để bảo vệ, khắc phục hoặc hóa giải những ngôi nhà có hướng xấu. Tuy nhiên khi chuyển về nơi ở mới gia chủ phải tháo gương bát quái xuống. Vậy đâu là cách tháo gương bát quái chính xác nhất, cùng Moving House tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Gương bát quái có tác dụng gì?

Gương bát quái là vật dụng phong thủy chuyên dùng để hóa giải khi căn nhà nằm ở hướng xấu (nhà ngay ngã 3, ngã 4, đường phản cung, gần nghĩa địa, bệnh viện,…). Sức mạnh của gương bát quái nhờ vào những nguồn năng lượng khác nhau. Gồm có sơ đồ Bát Quái, sơ đồ Lạc Thư và yếu tố phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Gương bát quái
Gương bát quái là vật dụng phong thủy chuyên dùng để hóa giải khi căn nhà nằm ở hướng xấu

Ý nghĩa gương bát quái theo phong thủy

Theo phong thủy gương bát quái mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào từng loại gương bát quái khác nhau. Cụ thể:

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng là loại gương bát quái có công năng phong thủy mạnh mẽ. Nếu đặt trong nhà sẽ thu được cát khí, treo ngoài cửa thì có thể phản xạ lại sát khí. Để thu nhận được cát khí thì nên đặt gương ở phương vị cát lợi. Ngược lại, nếu muốn hóa giải sát khí thì nên đặt gương ở phương vị hung.

Gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm có khả năng tích tụ những nguồn năng lượng tốt. Chẳng hạn như nếu trước cửa nhà có 1 ngọn núi dáng Văn Xương (tốt cho học vấn và sự nghiệp) nhưng lại nằm ở quá xa, gia chủ có thể treo 1 chiếc gương bát quái lõm để hút năng lượng tốt từ ngọn núi đến với căn nhà của mình.

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi thường được sử dụng để phân tán những năng lượng xấu. Đồng thời để hóa giải phong thủy cho những ngôi nhà bị chắn bởi những vật như cây cổ thụ, cột điện, có đường hướng thẳng vào nhà, cột đèn giao thông. Loại gương bát quái này có khả năng hóa giải sát khí cực mạnh.

Gương bát quái lồi
Gương bát quái lồi thường được sử dụng để phân tán những năng lượng xấu

Những yếu tố tạo thành gương bát quái

Gương bát quái được tạo thành từ các yếu tố phong thủy, khi kết hợp chúng lại với nhau sẽ tạo nên sức mạnh hóa giảihấp thụ cho gương bát quái.

Cụ thể các vật phẩm gương bát quái được hợp thành từ một số yếu tố sau đây:

  • Sơ đồ bát quái
  • Sơ đồ Hà Đồ Lạc Thư
  • 5 Nguyên tố trong phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Cách treo/tháo gương bát quái đúng chuẩn phong thủy

Nếu gia chủ chưa biết cách treo gương bát quái chuẩn phong thủy, cần tiến hành theo hướng dẫn sau:

  • Tiến hành làm lễ xin phép thần linh, thổ địa căn nhà
  • Đặt gương lên bàn thờ
  • Đọc trì chú để khai quang rồi mới tiến hành treo gương.

Một vài người cho rằng, cách tháo gương bát quái đúng là cần phải lấy giấy báo bọc vào gương rồi mới tháo, sau đó đặt lên bàn thờ thắp hương trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, đây là một thủ tục khá rườm rà và không cần thiết. Cách tháo gương bát quái đơn giản là chỉ cần bạn tháo xuống, và cất vào nơi sạch sẽ, kín đáo. Nếu về sau có nhu cầu sử dụng lại, bạn có thể tiếp tục treo lên, tuy nhiên đừng quên làm lễ khai quang để gương có tác dụng phong thủy nhé.

treo gương bát quái
Tháo gương bát quái và cất vào nơi sạch sẽ, kín đáo, khi có nhu cầu sử dụng hãy treo lên và làm lễ khai quang

Trên đây là những chi tiết về gương bát quái có tác dụng gì cách treo/tháo gương bát quái đúng phong thủy mà Moving House chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng chúng tôi đã đem đến nhiều kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

Đừng để việc chuyển dọn nhà khiến bạn lo lắng, mệt mỏi và mất nhiều thời gian, dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ giúp mọi việc trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Đội hình xe taxi tải nhiều tải trọng sẽ vận chuyển mọi đồ đạc đến nơi ở mới an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.

Đánh giá bài viết
Scroll to Top