Chuyển Đến Nhà Mới Thuê Cần Làm Gì Rước May Mắn Vào Nhà

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì ? Chọn ngày lành tháng tốt là việc quan trọng nhất khi chuyển nhà. Theo phong thủy, khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh ngày “Hỏa”, để chọn chính xác ngày đẹp bạn có thể nhờ tới thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Để chọn ra ngày lành tháng tốt chuyển nhà, bạn cần dựa trên ngày âm lịch và ngày tháng năm sinh của gia chủ để có kết quả tốt nhất. Ngoài việc chọn ngày, bạn cũng nên chọn giờ đẹp để tiến hành chuyển nhà, tốt nhất là nên hoàn thành trước 3 giờ chiều trong ngày. Nếu chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí gia chủ.

Cúng thổ địa, thần linh để nhập trạch
Cúng thổ địa, thần linh để nhập trạch

Cúng thổ địa, thần linh trước khi chuyển đến nhà mới thuê

Buổi chiều ngày chuyển nhà hãy nhớ thắp hương cúng thổ địa, thần linh phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Việc cúng thổ địa trước khi chuyển nhà được xem là việc thông báo, xin phép thần linh được nhập trạch vào nhà mới, cầu mong thần linh phù hộ để gia đình luôn gặp may mắn. Mâm lễ dâng thần linh, gia tiên gồm trầu cau, hương hoa, vàng mã, hoa quả, bánh kẹo và mâm lễ mặn rượu thịt, xôi gà…

Xông nhà nhằm xua đi chướng khí

Căn nhà lâu ngày không có người sinh sống sẽ tích tụ chướng khí. Việc xông nhà sẽ giúp xua đi khí này và đuổi đi các loại côn trùng gây hại. Thuốc xông nhà là hỗn hợp rễ cây, hương liệu, trầm và hương thơm. Đốt hỗn hợp thuốc xông và cái ấm bằng đất, để khói bay ra từ vòi tỏa ra khắp nhà.

Khi xông nhà hãy nhớ mở hết tất cả cửa chính và cửa sổ để xả khí xấu theo khói xông đẩy ra khỏi nhà. Nguyên tắc xông là từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, lưu ý xông kỹ những góc tường ẩm thấp và nhớ bật đèn để tăng nhiệt khí, dương khí.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Mang chiếu và bếp lửa vào nhà đầu tiên

Theo quan niệm phong thủy, đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển đến nhà mới, vật dụng đầu tiên mang tới nhà là chiếu nằm đang sử dụng và bếp lửa, không nên mang bếp điện, chổi quét… Bài vị cúng gia tiên cũng phải do chủ nhà tự tay mang đến nhà mới, những người còn lại trong gia đình đi theo sau, tay cầm tiền của đi theo.

Đun nước sôi, mở vòi nước chảy

Đun nước sôi kiếm sự may mắn - tài lộc

Mục đích của việc đun nước, mở vòi cho nước chảy thể hiện sự dồi dào tài lộc, tiền vào như nước cho gia chủ. Trong ngày đầu tiên dọn tới nơi ở mới, gia đình cần đun một ấm nước sôi và mở các vòi nước chảy chậm trong thời gian lâu, khi mở vòi nước nhớ đậy các bồn tắm, bồn rửa bát trong nhà. Ngoài mong ước tài lộc đầy nhà, việc làm này còn tượng trưng cho sự no đủ, vạn sự như ý. Các phòng trong nhà có thể bật hết các quạt cho gió thổi các hướng nhưng không được để gió thổi ra hướng chính.
>>> Xem thêm:

Treo chuông gió để dẫn khí luân chuyển trong nhà mới thuê

Theo phong thủy, chuông gió là vật dẫn khí luân chuyển trong nhà, bạn nên chọn loại chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao, âm thanh của kim khí được cho là có thể xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn cho gia chủ, đồng thời cũng báo hiệu nhà đã có người cư ngụ, dương khí có ở vùng đất này, cảnh báo người âm hãy tránh xa. Bạn hãy treo chuông gió ở một vài nơi trong nhà như cửa ra vào hay cửa sổ.
>>> Treo Gương Bát Quái Trước Nhà Hóa Giải Sát Khí, Biến Hung Thành Cát

Giữ tâm lý vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển nhà nghĩa là bắt đầu một khởi đầu mới, mọi thứ nên được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Trong ngày chuyển nhà nên làm những việc may mắn, không được giận dữ, mắng mỏ người khác, đặc biệt là trẻ con.
Giữ tâm lý vui vẻ khi chuyển đến nhà mới thuê
Giữ tâm lý vui vẻ khi chuyển đến nhà mới thuê

Để điện sáng trong 3 đêm đầu tiên ở nhà mới kể từ sau ngày chuyển nhà

Việc để đèn sáng trong 3 đêm đầu tiên ở nhà mới nhằm giúp sinh vượng khí và duy trì vượng khí không bị tắt. Đồng thời trong đêm đầu tiên ngủ tại nhà mới, gia chủ nên đi ngủ vài phút rồi lại trở dậy làm việc gì đó rồi tiếp tục ngủ, tượng trưng cho việc đi ngủ sẽ lại trở dậy, xua đi quấy nhiễu của tà ma, mang may mắn và bình an tới cho gia đình.

Những chia sẻ trên đây phần nào đã giúp bạn trả lời được câu hỏi chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì, hy vọng bạn sẽ có những chuẩn bị chu đáo nhất cho những ngày chuyển nhà sắp tới. Nếu còn đang băn khoăn về đồ đạc, nhân lực cho ngày chuyển nhà, hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty Xá Lợi.

>>> Xem ngay: Giá cước taxi tải giá rẻ dịch vụ chuyển nhà tại Xá Lợi – cam kết giá cạnh tranh nhất thị trường

5/5 - (2 bình chọn)
Scroll to Top