Top 7 Những Cây Kiêng Kỵ Trồng Trước Nhà Nhất Định Bạn Phải Biết

Theo quan niệm dân gian, trồng cây trước nhà hay ngoài cổng nhà sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, tài lộc và vượng khí. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp với gia chủ. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết trước cửa nhà nên trồng cây gì? danh sách những cây kiêng kỵ trồng trước nhà cũng như các loại cây nên trồng trước nhà. Mời các bạn cùng theo dõi
Xem nhanh:

Trồng cây xãnh trước nhà mang lại nhiều lợi ích
Trồng cây xãnh trước nhà mang lại nhiều lợi ích

CÓ NÊN TRỒNG CÂY TRƯỚC NHÀ HAY KHÔNG?

Cũng như câu hỏi vì sao nên trồng cây trước nhà, khi trong thời buổi hiện nay, việc trồng cây trước nhà phố, biệt thự,… trở nên phổ biến và được ưu chuộng bên cạnh các loại cây cảnh được trồng trong khuôn viên nhà. Vậy có những lý do sau đây, sẽ giải thích cho bạn việc nên hay không nên trồng cây trước cổng nhà.

Thứ nhất: Trồng cây trước cửa nhà sẽ thu hút tài lộc và may mắn

Theo quan niệm phong thủy trồng cây trước nhà, khu vực trước nhà được coi là một điểm trọng yếu của ngôi nhà. Vì nó sẽ giúp ngôi nhà hút được nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ nếu chúng ta chọn đúng loại cây và trồng đúng nơi.

Thứ hai: Hấp thụ vượng khí tốt cùng với năng lượng tích cực

Khu vực trước nhà cũng đồng thời là nơi giao thoa của nhiều loại vận khí khác nhau. Vậy nên chúng ta cần phải chọn loại cây trồng phong thủy phù hợp với bản mệnh của gia chủ, điều đó sẽ giúp hấp thu luồn khí tốt mang lại may mắn, tài lộc.

Thứ ba: Thanh lọc không khí trong lành

Bất kể loại cây trồng nào có tán lá rộng lớn, thì đều mang lại lợi ích nhất định như tạo ra không khí trong lành, nhiều khí oxy thân thiện hơn và mang lại cảm giác mát mẻ cho con người.

Thứ tư: Trang trí không gian cảnh quang tổng thể của nhôi nhà

Phong cách thiết kế hiện đại, cho phép các kiến trúc sư thoải mái bổ sung cây xanh vào cách trang trí nội ngoại thất của tổng thể ngôi nhà. Trong đó, việc bổ sung các loại cây trồng trước cửa nhà đã nhận được nhiều sự đồng tình trong cộng đồng quy hoạch đô thị hiện đại nhiều cây xanh. Tuy nhiên, có một vài lưu ý mà các bạn cần phải để ý khi chọn cây trồng trước nhà dưới đây.

>>> Xem thêm:

LƯU Ý KHI TRỒNG CÂY NGOÀI NHÀ, TRƯỚC CỔNG

Trồng cây xanh có bóng mát trước nhà là một điều tốt, tuy nhiên cần lưu ý, theo quan niệm phong thủy, việc làm này có ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại của gia chủ. Vì vậy bạn cần ghi nhớ một vài lưu ý sau:

1. Chọn loại cây phù hợp với hướng ngôi nhà

Ngoài việc lựa chọn loại cây phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình, bạn cần chú ý đến hướng nhà. 

Chẳng hạn nếu nhà bạn ở hướng Tây thì không nên trồng cây trước nhà. Bởi hướng tây là hướng hành mộc, nếu thêm một cây nữa sẽ khiến phong thủy nhà bạn trở nên yếu hơn. Nếu nhà ở hướng Tây mà bạn vẫn muốn trồng cây trang trí mà không phạm phải húy kỵ thì nên chọn các loại hoa sặc sỡ như: hoa hướng dương, hoa dâm bụt…

2. Không nên trồng cây đối diện với cửa chính ngôi nhà

Trồng càng nhiều cây trong vườn càng nhiều sẽ càng tốt cho phong thủy, không khí cũng sẽ trong lành hơn. Nhưng tuyệt đối không nên trồng cây đối diện cửa chính. Bởi nó sẽ gây cản trở ánh sáng tự nhiên và những nguồn năng lượng tốt, tích cực vào căn nhà.

3. Tránh trồng những loại cây có gai nhọn, lá nhọn

Trong phong thủy dù đồ vậy hay thực vật cũng rất kiêng kỵ những thứ có đầu sắt nhọn. Chính vì thế, nếu vẫn đang boăn khoăn không nên trồng cây gì trước nhà bạn nên loại bỏ hoàn toàn những loại cây có gai nhọn trước nhà để năng lượng tích cực không bị phá vỡ. 

“Hoa hồng có thể được trồng trước nhà”

4. Thường xuyên chăm sóc cẩn thận

Bất kể bạn chọn cây gì để trồng trước cửa cho ngôi nhà thì cũng nên quan tâm chăm sóc chúng. Bởi cây bị khô héo hay tán cây lòa xòa sẽ phá vỡ đi năng lượng tích cực mà nó mang lại.

>>> Có thể bạn quan tâm:

NHỮNG LOẠI CÂY KHÔNG NÊN TRỒNG TRƯỚC NHÀ CẦN PHẢI BIẾT

Không nên trồng Cây Đa trước nhà

Những câu chuyện hoặc xem phim truyện dân gian của Việt Nam, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với cái tên cây đa, nhất là câu chuyện cây Đa có chú Cuội. Là một trong 4 loại cây Tứ Linh, cây Đa được xem là loại cây của âm phủ, thường thu hút những linh hồn và âm khí không tốt. Vì vậy cây đa là một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà mà bạn cần lưu ý.

Không trồng cây Đa trước nhà
Không trồng cây Đa trước nhà

Cây Dâu Tằm

Mặc dù cây dâu tằm là một trong những loại cây có khá nhiều công dụng tốt và có giá trị kinh tế cao. Lá của dâu tằm thường được dùng để chữa bệnh trong khi quả dâu tằm thường được dùng để ép lấy nước cốt, ngâm rượu, làm bánh,… Thế nhưng cây dâu tằm lại là một trong những loại cây không nên trồng trước nhà vì loại cây này tượng trưng cho những điều không may mắn. Vì theo quan niệm dân gian, chữ “dâu” trong tiếng Hán mang ý nghĩa là tang.

Không trồng cây Dâu Tằm trước nhà
Không trồng cây Dâu Tằm trước nhà

Cây Dương Liễu

Trong dân gian, cây liễu là một trong các loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà bởi dánh cây liễu hay lòa xòa trước làm cản trở năng lượng tốt đi vào trong nhà. Theo phong thủy, những cây có thân nhỏ và mỏng tạo ra năng lượng có xu hướng tiêu cực hoặc phân chia. Thân cây càng nhỏ, thì càng không tốt cho người sống trong nhà.

Không nên trồng cây Dương Liễu trước nhà
Không nên trồng cây Dương Liễu trước nhà

Cây Xương Rồng

Trồng cây xương rồng trước nhà có tốt không? Người lớn ai cũng sẽ nói với bạn rằng tác dụng duy nhất của cây Xương Rồng là “dùng để trừ tà”. Sâu hơn, thì có thể giải thích rằng những chiếc gai trên thân xương rồng có tác dụng đẩy lui tà khí. Có điều tốt như vậy, nhưng cây Xương Rồng được liệt kê vào danh sách các loại cây không nên trồng trước cửa nhà. 

Không trồng cây Xương Rồng trước cửa nhà
Không trồng cây Xương Rồng trước cửa nhà

Theo sự nghiên cứu khoa học, xương rồng còn là loại cây đại diện cho sự kém sinh sản. Vậy nên các bạn chỉ nên đặt cây ở phía sau nhà, tuyệt đối đừng nên đặt cây ở phía trước cửa và trong phòng ngủ bạn nhé!

Cây Mít chỉ nên trồng phía sau nhà

Có một lỗi mà những thợ trồng cây phong thủy chưa có kinh nghiệm thường mắc phải đó là trồng những cây thân to ở trước cửa và điển hình của một trong số đó là cây Mít, bởi nếu trồng những cây thân to ở trước cửa nó sẽ cản trở đường vận khí, tài lộc vào nhà của bạn. Cũng theo như phong thủy giải thích rằng những cái gai trên vỏ quả sẽ sản sinh ra năng lượng tiêu cực đối với bạn.

Không trồng cây Mít trước nhà
Không trồng cây Mít trước nhà

Cây Dương Xỉ

Cây Dương Xỉ có màu xanh, tán lá đẹp lại dễ trồng, dễ sống nên nhiều người rất thích loại cây này. Nhưng trong dân gian từ xưa đến nay cây dương xỉ thường dẫn dụ những thế lực “hắc ám” không mang lại may mắn cho gia đình. Hơn nữa cây dương xỉ thường mọc ở nơi ẩm ướt, chính vì vậy bạn nên chú ý dọn dẹp cũng như chỉ nên trồng trong nhà vệ sinh, nhà tắm, chứ đừng nên trồng trước nhà các bạn nhé.

Không trồng cây Dương Xỉ trước nhà
Không trồng cây Dương Xỉ trước nhà

GỢI Ý CÁC LOẠI CÂY NÊN TRỒNG TRƯỚC NHÀ

Các nhà phong thủy thường cho rằng ở khu vực cửa trước, bạn có thể trồng những cây như trong danh sách bên dưới để thu hút sự may mắn và tài lộc. Ngoài việc đặt đúng vị trí để mang lại tài lộc, những cây cảnh này còn có khả năng giúp thanh lọc không khí và giúp ngôi nhà bạn trong lành hơn.

Cây Cau

“Trước Cau, Sau Chuối” là câu cửa miệng vui với nhiều người. Với cuống lá mềm mại và hình dạng đẹp mắt, cây cau cảnh là lựa chọn tốt và may mắn nhất được cho là mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

Cây cau cảnh là một loại cây rất phổ biến và dễ chăm sóc, là một họ thuộc nhà tre. Lá của cau cảnh có những đường vân duyên dáng sẽ làm căn nhà của bạn bắt mắt hơn, đồng thời giúp tăng năng lượng dương và giảm bớt các năng lượng âm.

>>> Cây trồng trước cổng nhà mang lại thịnh vượng, tài lộc

Cây Trúc

Nếu bạn dự định trồng cây cảnh trước nhà để tăng phong thủy cho gia đình thì bạn có thể chọn cây tre hoặc trúc cảnh để thêm cảm giác yên bình và thoải mái.

Cây tre, trúc cảnh chống lại hầu hết các loài côn trùng xâm nhập, mặc dù việc vệ sinh và cắt tỉa thường xuyên có thể giúp giữ cho nó khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Cây Dừa cảnh

Trong phong thủy, cây dừa cảnh khi trồng trước nhà (thường là 1 cặp 2 chậu dừa cảnh) sẽ đem lại vận khí tốt, giúp cho mỗi thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn. Và đặc biệt là đem lại nhiều sức khỏe cũng như môi trường trong lành hơn, suôn sẻ trong công việc, gặp điều tốt trong cuộc sống, tiền, tài, lộc đầy nhà.

Cây Sanh

Mặc dù cũng thuộc bộ cây Tứ Linh: Đa – Sanh – Si – Sung, nhưng cây Sanh được trồng nhiều trước nhà mà không ảnh hưởng đến vận khí tích cực cho gia đình. 

Cây sanh được biết đến là loại cây phong thủy tốt, thường được chọn làm tiểu cảnh, giúp ngôi nhà trông sáng sủa và lọc khí tốt hơn.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC NÊN TRỒNG CÂY GÌ?

Trồng cây gì trước nhà biệt thự?

Ngày nay, nhiều biệt thự có nhu cầu trồng cây trước cổng nhà. Ngoài chuyện đem lại bóng mát cho khu vực trước cửa nhà, nó còn có một số ý nghĩa như:

  • Tăng thêm vẻ đẹp cho cảnh quan biệt thự
  • Giải trừ các yếu tố phong thủy chưa tốt
  • Tạo bóng mát cho sân biệt thự
  • Giải tỏa những căng thẳng khi đi tản bộ dưới sân
  • Có thêm năng lượng cho không gian sống
  • Tạo không khí trong lành

Và những loại cây được yêu thích nhất như cây Osaka hoa đỏ, cây Mộc Hương, cây Bằng Lăng, cây Thiên Tuế,…

Trồng cây gì trước cổng nhà phố?

Theo quy hoạch đô thị, việc trồng cây trước cổng nhà phố chỉ xuất hiện ở các khu quy hoạch mới. Với các loại cáp điện nước ngầm, làm tăng vẻ đẹp cho tổng thể ngôi nhà. 

Những loại cây nên trồng trước cửa nhà phố thường được ưu chuộng nhất là: Cây Lộc Vừng, cây Thiết Mộc Lan, cây Bằng Lăng,…

Trồng cây xanh là một việc làm được ủng hộ bởi hầu hết tấc cả mọi người. Có những loại cây phù hợp sẽ mang lại điều may mắn và tốt lành cho gia chủ. Ngược lại thì có một số các loại cây không nên trồng trước nhà vì nó sẽ làm triệt tiêu hoặc không tốt cho mình thì bạn cũng nên tránh.

5/5 - (5 bình chọn)
Scroll to Top