Những nguyên tắc vàng trong ngày đầu chuyển nhà về nơi ở mới

Khi về nhà mới, gia chủ cần có những lưu ý, hành động nào và những tối kỵ không được làm nào. Bạn đừng bao giờ quên những điều mà tôi đề cập sau đây nhất định cần chú ý trong ngày đầu chuyển nhà mới. Những điều mà tôi đề cập ở bên dưới đều dựa vào nghiên cứu từ những chuyên gia phong thủy hàng đầu ở tại Việt Nam, dựa vào thực tế, 1 số theo sách phong thủy cổ được ghi lại. Cùng theo dõi chi tiết qua bài viết sau từ Moving house – đơn vị chuyển nhà trọn gói tại TPHCM các bạn nhé.

Gia chủ lạy bàn thờ tổ tiên trong ngày nhập trạch chuyển về nhà mới
Hình ảnh gia chủ lạy bàn thờ tổ tiên trong ngày nhập trạch chuyển về nhà mới

Chọn ngày nhập trạch, chuyển về nhà mới

Đầu tiên bạn nên xem ngày tôt chuyển nhà, nhập trạch để chọn được những ngày tốt, giờ lành. Theo quan niệm người xưa, mỗi khi chuyển từ nơi ở cũ đến nơi ở mới, khi vào nhà mới bạn nhất định phải mang theo chiếc chiếu đang sử dụng, 1 chiếc chổi mới, một bếp lửa hồng ( tuyệt đối bạn không nên sử dụng bếp điện, vì khi nó sinh nhiệt chứ không có lửa, nó giống như có tinh nhưng không có tướng ) và nhưng món lễ vật.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Mọi thành viên khác khi đi theo sau nên mang theo tiền của. Sau khi đã vào nhà, mang những món tài sản vào nhà, chủ nhà nhất định phải đun 1 ấm nước sôi ( việc này nhằm mục đích giúp cho nguồn tài khí của gia đình luôn dồi dào, sôi động ). Nhưng tuyệt đối bạn cần phải đậy các bồn tắm, bồn rửa bát, rửa mặt trong nhà lại, nên mở nhỏ vòi nước để nước chạy chậm trong nhà 1 thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ (điều này tượng trung cho vạn sự như ý, no đủ, đầy đĩa, đầy bát).

Nên mở vòi nước nhỏ và cho chảy lâu khi chuyển nhà - nhập trạch
Nên mở vòi nước nhỏ và cho chảy lâu khi chuyển nhà – nhập trạch

Bạn nên bật toàn bộ số quạt trong các phòng chó gió thồi các hường, tuyệt đối không để gió thổi ra hướng cửa chính. Bạn nhất định phải lưu ý việc cực kỳ quan trọng trong khi chuyển nhà đó là bạn phải có 1 nghi lễ để trình báo tới thổ thần, thổ địa, đây là vị thần của mỗi khu đất.

Lễ vật cùng thần linh khi nhập trạch chuyển nhà
Lễ vật cùng thần linh khi nhập trạch chuyển nhà

>>> Xem thêm:

Việc trình báo thổ thần, thổ địa bạn là gia chủ của ngôi nhà, và cầu tài, cầu lộc, phúc đức an lành cho gia đình. Việc trình báo với thổ thần, thổ công cũng giống như việc bạn khai báo hộ khẩu, hộ tịch. Mâm lễ vật dâng thần linh, gia tiên ngày nhập trạch bạn cần chuẩn bị đầy đủ theo các thầy phong thủy chỉ dẫn trước đó.

Lễ vật cúng gia tiên khi nhập trạch - chuyển nhà mới
Lễ vật cúng gia tiên khi nhập trạch – chuyển nhà mới

Để giảm đi những điều không may mắn, xui xẻo cho cả nhà sống trong ngôi nhà mới, bạn nhất định phải tránh những điều sau:

  • Tuyệt đối không được chậm trễ ngày lành, tháng tốt đã chọn trước khi chuyển nhà mới.
  • Tuyệt đối không nên nói tục, những câu không hay khi chuyển đến nơi ở mới.

Điều này có ý nghĩa không tốt lành hoặc những khẩu ngữ tục tĩu…..
Chỉ nên nói những lời hay, tiếng đẹp, lạc quan tích cực khi chuyển đến nhà mới, đó còn là năn lượng đầu tiên khi lan tỏa trong ngày đầu tiên xuông nhà mới.

  • Bạn nhất định cần tránh la mắng, cãi vã trong ngày đầu chuyến đến nơi ở mới vì điều đó sẽ khiến cho không khí căng thẳng, trở nên bất hòa trong gia đình.
  • Ngày đầu chuyển về nhà mới bạn tuyệt đối không nên ngủ trưa vì như vậy được xem như thói quen của sự lười biếng và tượng trung cho bệnh tật.
    Bạn nên vui vẻ cùng với gia đình, xem phìm, nấu ăn, hay làm việc….

>>> Về nhà mới cần mua gì trong ngày đầu tiên?
Trên đây là 1 số điều cần tránh và những nguyên tắc vàng mỗi khi chuyển nhà đến nơi ở mới các bạn cần tránh và để ý để có 1 cuộc sống an bình, phúc lộc

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top