Xem ngày tốt chuyển văn phòng – nhập trạch làm việc cần lưu ý gì?

Xã hội hiện đại, tư tưởng con người cũng gợi mở hơn trước tuy nhiên những yếu tố về tâm linh hay phong thủy vẫn được chú trọng. Đặc biệt những việc trọng đại như: cưới hỏi, khai trương, chuyển nhà hay chuyển văn phòng,… cần phải được xem ngày tốt nhập trạch cẩn thận vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Vậy làm thế nào để đánh giá ngày tốt xấu và những điều cần lưu ý khi xem ngày nhập trạch văn phòng? Cùng xem những thông tin được tổng hợp từ đơn vị chuyển văn phòng Moving house qua bài viết bên dưới nhé.

Lựa chọn ngày tốt - yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc chuyển nhà
Lựa chọn ngày tốt chuyển nhà- có thể mang đến nguồn sinh lực mới mẻ, thịnh vượng cho gia chủ

Tiêu chí đánh giá đó có phải là ngày tốt hay không?

Để luận giải được một ngày đẹp trong năm 2020, người đọc cần phải nắm được kiến thức khá sâu rộng. Tuy nhiên, đa số gia chủ hiện nay đều có kiến thức khá hạn chế về mặt tâm linh. Điều đó dẫn đến một thực trạng là có không ít thầy tử vi, phong thủy không có tâm luận giải không đúng, chọn những ngày không phù hợp. Các yếu tố cần lưu ý:

 • Tứ trụ: giờ, ngày, tháng, năm sinh
 • Trực
 • Nhị thập bát tú
 • Can chi xung hợp
 • Âm dương ngũ hành
 • Ngọc hạp thông thư

Ngày đẹp trong năm 2020 là ngày hoàng đạo, không phạm hắc đạo. Ngày Hoàng Đạo là ngày tốt, tụ hội nhiều sinh khí tốt, làm việc gì cũng được trợ giúp, hanh thông. Ngược lại, ngày Hắc Đạo là ngày xấu, mang năng lượng tiêu cực khiến làm việc gì cũng có thể sai hỏng, rủi ro.

Các ngày có sao tốt chiếu xuống như: sao Nguyệt Tài, sao Lộc Mã, sao Địa Tài, sao Tử Đức, sao Phúc Sinh, sao Tử Vượng. Khi các vì sao tốt xuất hiện sẽ mang đến những nguồn năng lượng tốt, sinh nhiều tài lộc. Người nào biết vận dụng những ngày tốt mở hàng tháng 1 năm 2020 có sao tốt chiếu xuống sẽ được thụ hưởng những phước báo của các vì sao tốt mang lại.

Bên cạnh việc chọn thời gian thích hợp để bước vào nhà mới thì việc chọn người bước vào nhà đầu tiên không kém phần quan trọng. Người đó phải hợp tuổi với gia chủ, đồng thời phải vui vẻ thì công việc làm ăn sẽ hanh thông, phát đạt hơn. Tiêu chí người này phải có Thiên Can, Địa Chi, Mệnh tương sinh với gia chủ. Nhằm giúp tăng cường yếu tố may mắn, tài khí cho gia chủ. Đồng thời phải là người tốt vía, hiền lành, đức độ, không có tang,…

>>> Có thể bạn quan tâm:

Chọn ngày lành tháng tốt theo cung mệnh của gia chủ

Theo phong tục và sách cổ Phong Thủy có ghi chép lại việc chọn ngày lành, tháng tốt trong việc làm ăn, nhập trạch, cất nóc, cưới hỏi đều được căn cứ theo các yếu tốt : giờ sinh, tháng sinh, năm sinh, tuổi của gia chủ. Ngoài ra việc lựa chọn từng công việc cũng có ngày tốt xấu khác nhau, việc lựa chọn ngày giờ tốt cần phải được nghiên cứu dựa trên những kinh nghiệm và hiểu biết của người xem. Nếu bạn không hiểu biết về phong thủy ngày tốt xấu chúng tôi khuyến khích bạn nên tham khảo chi tiết ở các thầy phong thủy.

Ngày tốt năm 2020
Ngày đẹp trong năm 2020 là ngày hoàng đạo, không phạm hắc đạo

>>>Tham khảo: giá cước taxi tải dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM để có thể dự trù kinh phí hợp lý chuyển nhà, chuyển văn phòng hợp lý nhất nhé.

Lễ vật cần chuẩn bị khi làm lễ nhập trạch chuyển văn phòng mới

Lễ vật nhập trạch là phụ thuộc vào từng địa phương mà có thể mua sắm lễ cho phù hợp. Bếp lửa bao gôm các loại bếp như bếp ga, bếp dầu. Chủ nhà nên nhớ không sử dụng bếp điện hoặc bếp từ vì chỉ có nhiệt mà không có lửa. Để chuẩn bị cho việc chuyển nhà của mình, bạn và gia đình cần chuẩn bị:

 • Lễ vật cúng thần linh, thổ địa
 • Văn khấn nhập trạch
 • Bếp lửa
 • Gạo muối
 • 1 xô nước đầy
 • 1 ấm đun nước
 • 1 bộ ấm chén pha trà

Ngoài ra, khi chuyển nhà có rất nhiều kinh nghiệm, mẹo để công việc trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn như 10 Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói không thể bỏ qua. Những điều này giúp các bạn đỡ mất nhiều công sức, tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong muốn.

>>> Tham khảo thêm:

Những lưu ý khi xem ngày tốt chuyển nhà – chuyển văn phòng

Trước khi xem ngày tốt chuyển văn phòng, chuyển nhà gia chủ, người chủ doanh nghiệp nên thắp hương xin thần linh, thổ công trước khi đi xem thầy để may mắn hơn trong việc xem ngày tốt chuyển văn phòng. Người chủ gia đình hay người chủ doanh nghiệp trước khi xem ngày tốt chuyển văn phòng, chuyển nhà nên sắm 1 lễ vật để tỏ lòng thành kính với thần linh, thổ thần.

Ngoài bài văn khấn cúng chuyển văn phòng làm việc mới thì khi chuyển nhà- chuyển văn phòng nhập trạch bạn nhất định phải lưu ý đến những điều mà chúng tôi đề cập ở phía dưới để có thể yên tâm trong ngày chuyển nhà mới. Khi chuyển dọn nhà mới, văn phòng mới hoặc di dời về chỗ ở mới rất cần chú ý và lựa chọn trong 21 ngày tốt ở bên dưới đây: “Giáp Tý , Ất Sửu , Bính Dần , Mậu Thìn , Canh Ngọ , Đinh Sửu , Mậu Dần , Ất Dậu , Canh Dần ,Nhâm Thìn , Quý Tị , Ất Mùi , Nhâm Dần , Quý Mẹo , Giáp Thìn , Bính Ngọ , tân Hợi , Quý Sửu , Bính Thìn , Đinh Tị , Nhâm Tuất.”

>>> Có thể bạn chưa biết: Bài văn khấn lễ tạ đất nhà mới chi tiết nhất

Nghi lễ nhập trạch – chuyển văn phòng mới – nhà mới

Khi muốn chuyển về nhà mới ở, bạn nhất định cần tuân thủ những điều sau:

 • Xem ngày tốt chuyển văn phòng và chọn giờ tốt, ngày lành để chuyển về nơi ở mới
 • Phải đích thân chủ nhân, gia chủ của ngôi nhà chuyển dọn đồ đạc sang nơi ở mới.
 • Cũng đích thân gia chủ, chủ nhân mới của ngôi nhà phải cầm bài vị thờ, cúng Thần linh, tổ tiên và các thành viên khác trong gia đình cần theo sau, đồng thời mang theo tiền của khi bước chân vào nhà mới.
 • Nên chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất hoặc không có thể chọn buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn. Tuyệt đối tránh chuyển nhà về nơi ở mới khi trời đã chuyển tối vì điều này không tốt cho gia chủ.
Các đồ đạc được chuẩn bị trước khi vận chuyển sang văn phòng mới
Để việc chuyển văn phòng được tốt đẹp, bạn và doanh nghiệp của mình phải có những sự chuẩn bị từ trước

Những điều cấm kỵ khi chuyển sang văn phòng mới

Theo phong tục dân gian, Ông, cha ta để lại người có thai không được phép chuyển dọn nhà nếu không sẽ phạm và đại tội “Thần thai”. Nếu quá cấp bách không thể trì hoãn được thì người có mang phải dùng một cây chổi mới mua, chưa sử dụng lần nào để quét hết lên các đồ vật trong nhà trước khi di chuyển chúng đi.

Người cầm tinh Con Hổ không nên tham gia vào việc chuyển, dọn nhà vì việc này sẽ có ảnh hưởng xấu tời vận mệnh gia chủ khi sinh sống trong nhà về sau này. Trường hợp nhập trạch chỉ để lấy ngày tốt và gia chủ chưa chính thức ở ngay, nhất thiết phải ngủ qua đêm tại nhà mới.

Ngoài ra bạn còn cần phải chọn lựa những đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp để tránh là đổ vỡ, hư hao đến trang thiết bị, hay làm thất lạc, mất mác các tài liệu quan trọng của công ty khi chuyển văn phòng. Đây sẽ là một điều không hề tốt mà chẳng công ty nào muốn gặp phải. Để khắc phục tình trạng trên giám đốc công ty – ông Vũ Hồng Phong đã quyết định mở rộng thêm dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp nhằm đáp ứng tất cả các tiện nghi với giá cả phải chăng cho từng khách hàng. Bạn có thể tham khảo qua những hình ảnh thực tế về dịch vụ chuyển văn phòng của Moving House dưới đây:

Trên đây là toàn bộ những điều cần lưu ý, những ngày tốt nhập trạch và cách xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc, chuyển nhà được các chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam chia sẻ. Hạn chế những điều kiêng kỵ để tránh những không may xảy đến với gia chủ, đón nhiều may mắn và sung túc cho gia đình. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho mọi công ty, doanh nghiệp, các gia đình mỗi khi có ý định xem ngày tốt chuyển văn phòng, chuyển nhà có thể tham khảo. Đừng quên liên hệ với Moving House để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín nhé.

Ở TPHCM ngoài đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp hàng đầu như Moving House còn có 9 công ty dịch vụ chuyển nhà thành phố Hồ Chí Minh chuyên nghiệp khác mọi người có thể cân nhắc để lựa chọn cho công tác chuyển văn phòng

5/5 - (4 bình chọn)
Scroll to Top