Xây huyệt mộ có mạch nước vị trí giúp con cháu, họ hàng phúc vận khởi phát?

Việc chọn được địa thế tốt để lập mộ phần, xây huyệt mộ có mạch nước … đầu tiên phải xét thế nước, Thủy trạch có mang lại cát khí mới mong hậu thế về sau được an ổn làm ăn. Để hiểu thêm về kiến thức vị trí xây mộ giúp họ hàng phúc vận khởi phát, cùng theo dõi bài viết bên dưới của Moving House nhé.

Đặt huyệt mộ theo thế nước

Việc chọn được thế đắc địa xây mộ phần cho dòng họ tổ tiên sẽ giúp con cháu trong gia đình dòng họ được hưởng phú quý may mắn về sau. Việc chọn được địa thế tốt đầu tiên phải xét thế nước, Thủy trạch có mang lại cát khí mới mong hậu thế về sau được an ổn làm ăn. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng và ảnh hưởng của Thủy trạch tới việc dưỡng khí cho mộ phần, tác động tới đời hậu thế ra sao?

Chọn vị trí đắc Thủy lập mộ phần giúp cả dòng họ phúc vận khởi phát
Chọn vị trí đắc Thủy lập mộ phần giúp cả dòng họ phúc vận khởi phát

Thủy tụ long mạch, hậu thế phú quý

Theo phong thủy thì trong việc chọn âm trạch, cái quan trọng nhất là “đắc thủy”, có thủy tụ rồi mới đến tàng phong. Sau khi tìm được long mạch chân khí còn phải nhận biết được đúng địa huyệt. Triều sơn ở phía trước, thủy khẩu phải chầu bái vào xung quanh chân long mới giữ được sinh khí.

Thế nước chảy bao quanh huyệt mộ uốn lượn giống như hình rồng thì mới được xem là cát thủy, nếu xuất hiện hình giống con rắn sẽ mang lại nhiều hung hại cho hậu thế.

>>> Đọc thêm:

Quanh huyệt thủy trạch bao quanh

Nhìn chung, quan trọng nhất trong việc chọn địa huyệt vẫn là thủy tụ. Phía trước huyệt và sau huyệt nên có nguồn nước chảy bao quanh, nguồn nước chảy phía sau không nên cách quá xa huyệt, khiến Thủy trạch đứt đoạn, long mạch không đủ nên có những tác động từ sức người để giúp cải tạo địa thế huyệt mộ.

Ngoài xa nên có sông hồ chảy quanh, phía gần cũng nên có những ao, chuôm nhỏ để giữ sinh khí bên trong.

Xây huyệt mộ có mạch nước bao quanh huyệt mộ cần có một dòng chảy ở giữa giúp Thủy trạch lưu thông. Vị trí dòng chảy không nên thiên về phía trước hoặc phía sau sẽ gây nên sự mất cân bằng. Vị trí tốt nhất nên chọn khu vực trung gian mới mang lại được cát khí. Tuy nhiên theo các nhà phong thủy Thủy thế này cũng không dễ có được, nếu theo thế tự nhiên tạo thành thì quả thực hiếm thấy.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Thủy trạch hình cung, anh em hòa thuận, phú quý vinh hiển

Nếu mạch nước ở phía Tây Nam thì huyệt vị nên năm hướng Bính Ngọ Đinh. Nếu mạch nước ở phía Đông Bắc thì huyệt vị nên đặt ở hướng Nhâm Tý Quý. Những hướng khác tuy có thể đặt huyệt vị nhưng sẽ không mang lại phú quý song toàn.

Thủy trạch bên suy bên thịnh, tài phúc không lâu bền

Thủy chảy vào từ Thanh long lại bị đẩy ra từ bạch hổ, vị trí huyệt vị tuy có được dưỡng khí nhưng không được lâu bền.

Khuôn viên đất
Ngoài xa nên có sông hồ chảy quanh, phía gần cũng nên có những ao, chuôm nhỏ để giữ sinh khí bên trong

Một số vị trí huyệt đắc thủy

Dưới đây là một số vị trí huyệt đắc thủy mà bạn đọc có thể tham khảo trước khi xây dựng mộ phần:

Vọng nguyệt thủy

Trước minh đường có đường nước hình trăng lưỡi liềm hướng ra ngoài, bên trong ôm lấy phần mộ, nước trong suốt thì nhà có nam thanh nữ tú, con gái phát đạt, số mệnh tốt.

Miên cung thủy

Nước ở phía trước liên tục uốn lượn, tạo thế phản cung, không sợ nhiều chỉ sợ uốn cong. Thế này khá tốt, con cháu phát đạt, có tài sản, giàu có nổi danh trong bạn bè cùng trang lứa.

Phát quý thủy

Trước minh đường có hai dòng nước phân cao thấp rồi gặp nhau tại một điểm, nếu có thêm Giao Long ở phần mộ thì nam mệnh cực kì phát đạt, quý hiển. Nếu cách núi quá gần thì sinh nhiều con gái, ở phía sau xuất hiện nhà thì có khả năng đổi họ.

Ngọc tinh thủy

Theo phong thủy âm trạch, không kể hướng, chỉ cần ở minh đường có nước, dáng gương tròn, bốn mùa không khô cạn, nước trong trẻo sạch sẽ, không đục bẩn thì trong nhà không có người làm quan cũng được thanh nhàn, là thế tốt.

>>> Xem ngay: Có nên cúng nhà mới thuê để kinh doanh hay không?

Trường thương thủy

Phía trước mênh mông nước, thẳng tới trước mộ phần, không có trở ngại, không có vật cản là thế cực hung, bị người khác giết hại không rõ lý do. Thế này cách mộ 10m mà dừng lại thì gọi là trường thương thủy, nếu ngoài 30m có chướng vật ngăn trở thì lại là thế tụ tài, tốt cho tài chính của gia đình.

Thiên trì thủy

Ở dãy núi hoặc sườn dốc phía trước mộ có đường nước uốn lượn, quanh năm không khô cạn, núi non hòa hợp với sông suối tạo thành giếng nhỏ thì nên lập huyệt mộ ở hướng đối diện với giếng, người nhà văn võ hiển quý. Nhưng thế này người không thiện lượng thì không thể dùng, sẽ phản tác dụng.

Phần lăng mộ
Các thế nước trong phong thủy âm trạch ở trên được liệt kê theo phong thủy truyền thống

Các thế nước trong phong thủy âm trạch ở trên được liệt kê theo phong thủy truyền thống. Hiện nay, do điều kiện hoàn cảnh thay đổi nên một số thế không có trong thực tiễn. Dẫu hiện nay rất khó để Xây huyệt mộ có mạch nước ưng ý, đúng và hợp phong thủy nhưng những kiến thức này vẫn sẽ là hành trang đáng quý trong việc tìm nơi đất lành để an táng mộ phần.

*Kiến thức về “Chọn vị trí đắc Thủy lập mộ phần giúp cả dòng họ phúc vận khởi phát” mang tính chất tham khảo.

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top