Hướng dẫn cách tháo lắp giường gỗ và đóng gói khi chuyển nhà mới

Cách tháo giường gỗ có thể coi là công việc nặng nhọc, khiến nhiều người “ngại” nhất khi chuyển nhà. Ngoài có khối lượng lớn thì việc giường rất dễ bị hỏng nếu không được tháo lắp cẩn thận là nguyên nhân khiến nhiều gia chủ không dám để nhân viên của công ty chuyển nhà hỗ trợ mà phải tự mình tháo lắp. Cùng Moving house điểm qua quy trình tự cách tháo lắp giường gỗ và đóng gói khi chuyển đến nhà mới nhé.

Hướng dẫn tự tháo lắp giường ngủ khi chuyển nhà
Hướng dẫn tự tháo lắp giường ngủ khi chuyển nhà

Giường ngủ là vật có giá trị, khối lượng lớn và khá dễ hỏng nên nhiều gia đình muốn tự mình tháo lắp khi chuyển nhà

Thực ra, việc tháo lắp giường cũng không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là đối với cánh mày râu. Chỉ cần làm theo các bước sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự tháo lắp giường và đóng gói chúng để chuyển sang nhà mới.

Các cách tháo giường gỗ :

Hiện nay giường gỗ có rất nhiều loại, từ giường kiểu truyền thống đến giường có ngăn, giường kiểu phản, giường gấp, loại có mối nối hoặc bắt vít… Đối với từng loại giường khác nhau sẽ có cách tháo cũng rất khác nhau.

>>> Bạn cần biết: những điều cần chú ý phải làm ngay khi chuyển về nơi ở mới

Đối với giường gỗ có mối nối

Giường có mối nối là kiểu giường có các cạnh giường được ghép với nhau bằng chính các mối nối được đục đẽo vừa khít với nhau chứ không hề sử dụng ốc vít. Đối với loại giường này, việc tháo cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn dày dặn, áp lên 1 thành của mối nối, dùng búa gõ dần dần cho đến khi mối nối dần dần lỏng ra là được.

Những vật dụng cần thiết để tự tháo lắp giường khi chuyển nhà
Những vật dụng cần thiết để tự tháo lắp giường khi chuyển nhà

>>> Có thể bạn quan tâm:

Đối với giường bắt vít

Đối với gường bắt vít thì bạn phải có máy khoan hoặc lục giác thì mới có thể tháo rời các cạnh giường ra được.
Lưu ý: Có một số loại giường bắt vít người ta làm thêm cả mối nối để giường thêm chắc chắn. Đối với loại giường này, sau khi tháo vít xong, bạn cũng tiến hành tháo như giường có mối nối ở trên nhé!

Đóng gói

Bạn sử dụng các miếng mút xốp và bìa carton bọc xung quanh viền của tấm cạnh giường, sau đó dán chặt lại bằng băng dính bản to để giường không bị xước, mẻ cạnh khi vận chuyển.

Thùng carton- vật dụng không thể thiếu
thùng carton dùng để chuyển nhà

Cách lắp giường gỗ khi đến nhà mới

Tháo giường mới khó, chứ việc lắp lại giường thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm ngược lại các bước khi tháo giường là xong thôi.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ chuyển nhà Moing House với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc chuyển nhà cùng đội ngũ nhân viên có tâm, kỹ thuật tốt, đã chuyển nhà cho hàng ngàn khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn tháo lắp giường gỗ, tủ, điều hòa… thật cẩn thận để bạn yên tâm và thoải mái nhất khi chuyển nhà.

Chuyển nhà tại thành phố Hồ Chí Minh – Nghĩ ngay đến Xá Lợi!

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top