[Xem ngày nhập trạch] Giải đáp dọn nhà ngày rằm có tốt không?

Chuyển nhà là công việc hết sức hệ trọng. Nhiều người thắc mắc liệu dọn nhà ngày rằm có tốt không? Vì việc chuyển vào ngày nào, giờ nào tốt để có thể chuyển nhà là việc vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ được chuyển nhà trọn gói Movinghouse giải đáp thắc mắc về xem ngày nhập trạch trên của mọi người.

Chuyển dọn nhà vào ngày rằm có tốt không?

Trong quan niệm của người Châu Á, ngày rằm (theo âm lịch) là ngày giao thoa giữa mặt trăng và mặt trời. Trong ngày này, cõi âm và trần thế tương giao với nhau. Bởi vậy mà con người thường kỵ xuất hành, khởi công và chuyển nhà vào ngày rằm để tránh gặp phải rủi ro thất trách.
cả gia đình đang dọn dẹp nhà cửa
Chuyển nhà vào ngày rằm có tốt không?

Tuy vậy, đây cũng chỉ là một tập tục lưu truyền của dân gian, có người tin thì đương nhiên sẽ có người không tin quan niệm này là thật. Thực ra việc chuyển nhà vào ngày nào vốn không mấy quan trọng, trọng điểm là ngày đó có hợp với phong thủy và vận mệnh của gia chủ không.

Vậy nên, dù là mùng 1 hay giữa tháng thì bạn cũng không cần phải băn khoăn quá. Chỉ cần ngày đó hợp về cả mặt tâm linh lẫn cuộc sống thực của cả gia đình thì bạn hoàn toàn có thể thi công chuyển nhà.

>>> Xem ngay:

Chuyển nhà vào giữa tháng cần chuẩn bị sẵn những gì?

Như chúng ta đã biết, giữa tháng (ngày rằm) theo âm lịch là khoảng thời gian mang ý nghĩa về tâm linh khá nặng. Không chỉ vậy, xét theo phương diện thực tế thì ngày rằm còn là lúc bận rộn của không ít người. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu rõ những vấn đề cần chuẩn bị để việc chuyển nhà được diễn ra thuận lợi:

Chuẩn bị về mặt tâm linh

Về mặt tâm linh, gia chủ nên tham khảo những người có kinh nghiệm về phong thủy, tướng số xem ngày rằm tháng đó có hợp tuổi, hợp mệnh để chuyển nhà không. Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị sẵn lễ vật, đồ đạc để làm lễ nhập trạch cho phù hợp với tập tục của người Việt Nam.

Chuẩn bị về mặt thời gian

Chuyển nhà vào ngày 15 âm lịch cần phải có sự sắp xếp cẩn thận giữa công việc, sinh hoạt hàng ngày cũng như các chuyện cá nhân. Nếu bạn chọn phương thức tự chuyển thì lại càng phải cân nhắc kỹ lưỡng để không làm gián đoạn cuộc sống của cả gia đình. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn nên lựa chọn thuê trọn gói dịch vụ chuyển nhà.
thủ tục thờ cúng tôt tiên
Xem ngày làm tân gia
>>> Xem ngay:

Chuẩn bị kinh tế và chi phí phát sinh

Dù bạn chọn chuyển nhà theo cách thức tự chuyển hay nhờ sự giúp đỡ từ các công ty chuyển nhà thì bạn vẫn phải chuẩn bị sẵn kinh tế cũng như các chi phí phát sinh khác. Cụ thể, bạn phải sắm sửa một số thứ cho lễ nhập trạch, các đồ vật mang ý nghĩa may mắn… để mang vào nhà mới.

Kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày rằm trong những tháng nào?

Khi chuyển nhà, bạn cần phải kiêng kỵ những ngày rằm thuộc các tháng tương khắc với mệnh gia chủ. Đặc biệt là ngày rằm tháng 7 (tháng Cô Hồn), tháng 3 (tháng Thanh Minh), các ngày rằm có tính sát chủ, thiên tai, báo ứng… ảnh hưởng đến thời vận gia đình. Bởi ngày rằm của những tháng này đều không mang lại sự thuận lợi và may mắn cho tiến trình chuyển nhà mà gia chủ mong muốn.

Thậm chí, trong tháng 7 và tháng 3, không chỉ ngày rằm mà những ngày còn lại cũng không thích hợp để chuyển nhà. Khi đó, do âm khí quá nặng nên dễ khiến công việc của gia chủ bị trì hoãn, việc chuyển nhà có khả năng gặp phải tai ương xui xẻo.

>>> Xem thêm: Cách bốc bát hương về nhà mới đúng lễ nghi

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về vấn đề “dọn nhà vào ngày rằm có tốt không?”. Xá Lợi hi vọng rằng sự nỗ lực, tận tâm và nhiệt huyết của mình sẽ mang đến cho quý khách chất lượng phục vụ hoàn hảo nhất.

đội ngũ nhân viên Xá Lợi Movinghouse
Xá Lợi – nơi cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín nhất tại HCM

Hơn 12 năm qua, công ty chúng tôi đã và đang cung cấp các gói sau: cho thuê xe tải chở đồ, chuyển nhà trọn gói có nhân công, thiết bị hiện đại. Hãy gọi ngay vào đường dây nóng 0907010999 hoặc liên hệ qua những cách sau để nhận được hỗ trợ đúng lúc.

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top