Nên chuyển nhà vào ngày nào? Cách xem ngày tốt chuyển nhà chính xác nhất

Chuyển nhà ngày nào tốt Theo tập quán của người Việt động thổ, cưới xin hay nhập trạch là những sự kiện quan trọng. Đặc biệt khi chuyển nhà cần xem ngày kỹ lưỡng vì nó liên quan trực tiếp đến số phận, gia đạo, cuộc sống của những thành viên trong gia đình sau này. Nếu bạn là người kinh doanh thì nhập trạch cũng ảnh hưởng khá nhiều. Chuyển nhà vào ngày tốt sẽ giúp đón rước nhiều may mắn, tài lộc trong chuyện làm ăn. Dưới đây là một số chia sẻ từ Moving House giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát hơn về cách xem ngày chuyển nhà, nghênh đón vận hên vào nhà.

Chuyển nhà ngày tốt đón may mắn, hóa giải điều xui

Ngày tốt để chuyển nhà phải là ngày hoàng đạo và hợp với tuổi gia chủ, người đứng tên ngôi nhà. Chuyển nhà vào thời gian này sẽ giúp cho gia chủ có một tâm lý thoải mái khi về nhà mới, mang lại nhiều điều may mắn sức khoẻ tiền tài

Để có thể đảm bảo gia đình bạn không phạm phải những điều kiêng kỵ xét về yếu tố tâm linh, gặp được sự thuận lợi khi chuyển nhà, cũng như gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc ở nhà mới, gia đình bạn nên xem ngày tốt chuyển nhà.

Chuyển nhà
Xem ngày chuyển nhà giúp gia chủ có tâm lý thoải mái khi về nhà mới, mang lại may mắn sức khoẻ tiền tài

Chuyển nhà trọ cần xem ngày tốt hay không?

Có rất nhiều người đặt câu hỏi: “Nếu như ngôi nhà chuyển đến không phải là nhà mình xây, hay mua lại, mà chỉ đơn giản là phòng trọ mới, đó chỉ là người đi thuê nhà trọ, thì có nhất thiết là phải xem ngày tốt để chuyển nhà hay không?”

Về vấn đề này, các chuyên gia phong thủy cho biết: việc xem ngày tốt quả thực là một việc làm rất quan trọng nhưng trong thực tế áp dụng còn phải dựa trên góc độ quan điểm của mỗi cá nhân, và tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Nếu người đó luôn có suy nghĩ: “có thờ có thiêng có kiêng có lành” thì chắc chắn họ sẽ xem ngày tốt để chuyển nhà, cho dù đó chỉ là nhà đi thuê trọ. Vì họ cho rằng, mất chút thời gian xem ngày tốt chuyển nhà giúp họ an tâm, và mọi việc được suôn sẻ, may mắn hơn. Còn đối với những trường hợp, họ thấy rằng việc chuyển nhà trọ không cần thiết phải xem ngày thì điều này cũng không có gì là sai.

>>> Có thể bạn chưa biết:

Xem ngày tốt chuyển nhà hợp tuổi gia chủ

Ngày tốt chuyển nhà, chuyển văn phòng nên xem theo tháng để có kết quả chuẩn xác nhất. Thông thường, trong 1 tháng có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu, tuyệt đối cần tránh khi chuyển nhà. Cụ thể như sau:

  • Ngày Tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng
  • Ngày Thọ tử là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng
  • Ngày Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp

>>> Xem ngày tốt chuyển nhà xưởng hợp mệnh giúp làm ăn thịnh vượng

Như vậy, trong tháng chỉ còn lại các ngày 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17, 20, 24, 26, 28, 30 âm lịch là có thể chuyển nhà. Tuy nhiên trong các ngày này cũng phải chọn thêm dựa trên tiêu chí phù hợp với tuổi của gia chủ.

xem lịch chuyển nhà
Xem lịch chuyển nhà là quan niệm lâu đời của người Việt Nam

Tham khảo ngày tốt, xấu chuyển nhà trong tháng 6 theo lịch vạn niên

Vậy cách lựa chọn ngày phù hợp như thế nào để chuyển nhà hãy cũng tham khảo nội dung như sau được chia sẽ từ những chuyên gia trong nghề:

    • Ngày tốt nên chuyển nhà trong tháng 6/2024

Thứ

Ngày (Âm lịch)

Giờ

Ghi chú

Thứ Hai

27/04/2024

7h – 9h, 9h – 11h, 15h – 17h, 17h – 19h

Ngày Kim Dương: xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lý phải

Thứ Ba

28/04/2024

7h – 9h, 11h – 13h,

13h-15h, 19h – 21h

Ngày này: Kim Đường Hoàng Đạo, thuận lợi cho công việc, dễ gặp may mắn, công việc ít gặp trở ngại, dễ đi đến thành công.

Thứ Năm

01/05/2024

5h – 7h, 9h – 11h, 15h – 17h, 19h – 21h

Ngày này: Kim Đường Hoàng Đạo mang năng lượng cát lợi, tâm trí con người phấn chấn, lạc quan, ắt là đại cát, đại lợi.

Chủ Nhật

18/05/2024

5h – 7h, 11h – 13h,

13h-17h, 17h – 19h

Ngày này: Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo tạo nên điều phúc trợ lực cho  bản mệnh tạo nên phước đức, điều may mắn cho gia chủ.

  • Ngày xấu không nên chuyển nhà trong tháng 6/2024

Thứ

Ngày (Âm lịch)

Thứ Tư

29/04/2024

Chủ Nhật

11/05/2024

Lưu ý để chuyển nhà thuận lợi, không chậm tiến độ

Trên thực tế, nhiều trường hợp do chủ quan trong việc chuyển nhà nên dẫn đến bị chậm tiến độ, không được thuận lợi, đồ đạc bị hỏng hóc, mất mát… Vì vậy, cần phải chú ý những điều dưới đây:

  • Nếu có thể đừng băn khoăn: chuyển nhà có cần xem ngày? Mà hãy cứ xem ngày giờ đẹp Hoàng đạo để tiến hành chuyển nhà. Nên chuyển vào ban ngày, tránh chuyển nhà vào tầm giữa trưa, hoặc tối muộn
  • Nên chuyển theo gạo, muối và lửa vào nhà mới trước, với mục đích xua tan những luồng năng lượng xấu tại nơi ở mới, và mang theo tiền tài, cũng như tài lộc, đến nơi ở mới.
  • Nên quét tước, dọn dẹp cẩn thận mọi ngóc ngách tại nơi ở mới. Nên mở hết tất cả các cửa sổ cho ngôi nhà mới được thoáng đãng, xua đi những luồng khí xấu tồn tại trong nhà.
Chuyển nhà trọn gói Moving House
Đội ngũ nhận sự giàu kinh nghiệm và hệ thống xe taxi tải chuyên dụng sẽ rút ngắn thời gian chuyển nhà và đảm bảo an toàn đồ đạc tuyệt đối

Chuyển nhà là việc hệ trọng, khối lượng công việc nhiều nên cần có kế hoạch chi tiết để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Nếu không có kinh nghiệm tự chuyển nhà thì có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để hỗ trợ bạn thực hiện toàn bộ công việc.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Cho Thuê Kho Bãi Giá Ưu Đãi Dịp Cuối Năm

Với đội ngũ nhận sự giàu kinh nghiệm và hệ thống xe taxi tải giá rẻ chuyên dụng sẽ rút ngắn thời gian chuyển nhà và đảm bảo an toàn đồ đạc tuyệt đối. Moving House đảm bảo giá tốt và cam kết chất lượng bằng việc ký kết hợp đồng giữa 2 bên cùng chính sách hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

hai người đang đóng gói vật dụng trước khi chuyển nhà
Những ngày chuyển nhà nên tránh

Những ngày chuyển nhà nên tránh

Tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm của người xưa, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng có liên quan mật thiết đến người chết. Do đó, nếu chuyển nhà vào hai tháng này sẽ làm kinh động đến người chết, khiến cho việc chuyển nhà cũng như mọi việc khác đều không được suôn sẻ, may mắn. Vì vậy, gia chủ nên tránh chuyển đến nhà mới, di dời chỗ ở vào hai tháng âm lịch này.
>>> Có thể bạn quan tâm:

Tránh ngày Tam nương hay Sát chủ

Theo phong thủy, khi chuyển đến nhà mới các gia đình cần tránh chọn vào những ngày có sao xấu chiếu. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà, vào những ngày Tam nương gồm các ngày g 3, 7, 13, 18 , 22 và 27, cũng như ngày Dương kỵ nhật và các ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa họa…

Đây đều là những ngày đặc biệt không tốt cho việc chuyển nhà chuyển cửa nên gia chủ cần tiến hành chuyển nhà vào những ngày trước hoặc sau các ngày này để tránh phạm phải điều kỵ.

Tránh ngày giờ xung với bản mệnh gia chủ

Một trong những điều cần biết về việc chuyển nhà nên tránh ngày nào? đó chính là tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh người chủ gia đình. Vì theo quan niệm này, những ngày xung với tuổi gia chủ thường mang lại những điều không may mắn và có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tiền tài của gia đình. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh của mình.

Khi chuyển nhà cần tránh giờ xung khắc với tuổi và mạng của gia chủ
Khi chuyển nhà cần tránh giờ xung khắc với tuổi và mạng của gia chủ

Tránh ngày khắc hướng nhà

Ngoài việc kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày xung khắc với bản mệnh thì gia chủ cũng nên tránh các ngày khắc với hướng nhà mới. Cụ thể là nhà quay về hướng nào đại diện cho hành nào thì chỉ nên chuyển nhà vào ngày thuộc hành tương sinh với hành ấy, tránh những ngày thuộc hành xung khắc với hướng nhà.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, gia chủ ngoài quan tâm đến vấn đề chuyển nhà nên tránh ngày nào còn cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ để có khởi đầu thuận lợi bên nhà mới. Vậy những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà là gì?

Chuyển nhà khi trong nhà có phụ nữ mang thai

Về phong thủy, khi phụ nữ mang thai chuyển nhà sẽ gây ảnh hưởng đến “thần thai”. Theo quan niệm của dân gian, mỗi thai nhi có một vị thần coi sóc gọi là “thần thai”. Vị thần này luôn quanh quẩn bên thai nhi, khi chuyển nhà sẽ ảnh hưởng đến thần thai. Mặt khác, khi chuyển đến nhà mới thai phụ gặp luồng khí lạ, tinh thần không thoải mái, bất an, phải thích nghi với môi trường mới.

Dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ tại nhà mới

Chổi dùng để quét bẩn cũng như quét đi những sự không may mắn trong gia đình. Vì thể khi sử dụng chổi cũ trong nhà mới đồng nghĩa mang theo bụi bẩn, mang theo những sự không may mắn từ nhà cũ sang nhà mới. Do đó khi đến nhà mới nên dùng chổi cũ hay cây lau cũ tại nhà mới.

dùng chổi quét nhà
Không nên dùng chổi cũ và cây lau nhà cũ tại nhà mới.

Chuyển nhà vào ngày xấu, ngày đại kỵ

Như đã nói ở trên, nếu chuyển nhà vào những ngày xấu hay ngày đại kỵ với gia đình thì sẽ mang đến những điều không may, làm ăn không thuận lợi, ốm đau bệnh tật, gia đình không hòa thuận. Chính vì vậy, để tránh những điều này, khi chuyển nhà gia chủ cần lựa chọn những ngày tốt, ngày phù hợp đối với mình để luôn may mắn khi chuyển đến nhà mới.

Tắt điện vào buổi tối

Để giữ khí vượng trong ngôi nhà, gia chủ tuyệt đối không được tắt điện trong nhà ít nhất 3 đêm. Buổi tối hãy bật tất cả thiết bị điện để chiếu sáng cho ngôi nhà, còn ban ngày đã có ánh sáng mặt trời thì có thể tắt đi.

Tránh đề đồ đạc vừa mới chuyển đến vỡ trong nhà mới

Từ xa xưa, chúng ta thường quan niệm rằng đồ vỡ thường báo hiệu một điều gì đó không hay xảy ra. Chính vì vậy, khi vừa chuyển đến nhà mới gia chủ cần chú ý tránh để đồ đạc vỡ. Để tránh được điều này, gia chủ có thể lựa chọn những địa chỉ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo an toàn cho tất cả đồ đạc trong nhà.

4.7/5 - (7 bình chọn)
Scroll to Top