Có Nên Chuyển Nhà Vào Tháng 7 Âm Lịch (tháng cô hồn) không?

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch? Nguyên nhân tín ngưỡng dân gian lại kiêng chuyển nhà trong thời điểm tháng 7 âm lịch. Dưới đây là một số những nguyên nhân để bạn có thể tìm hiểu. Nhờ vào đó bạn cũng có thể quyết định Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?!

Ông cha ta kiêng chuyển ngôi nhà trong thời điểm tháng 7 âm lịch có nhiều nguyên do khác nhau. Có hai thành khiến khác nhau dựa trên kiến thức hiểu biết về phong thủy và theo tín ngưỡng tâm linh từ xưa. Cùng tham khảo ở bài viết sau từ Moving House để có thêm nhiều kinh nghiệm chuyển nhà nhé các bạn.

Tháng cô hồn là gì và vì sao người ta lại kiêng đủ thứ

Theo Wikipedia về tháng cô hồn, truyền thuyết dân gian cho rằng từ mùng 2/7, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan và đến rằm tháng 7 thì “thả cửa” để cho ma quỷ túa ra tứ phương, đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục.

Bởi vậy, vào đêm 14/7, người ta thường đốt nến, hóa vàng bạc hoặc giết gà vịt cúng quỷ đói để cầu được bình an và những điều tốt đẹp, không bị ma quỷ hại phá, đó chính là nguồn gốc của tên gọi Tết Quỷ. Nguồn cội của Tết Quỷ gắn liền với văn hoá Đạo giáo của Trung Quốc, bởi Phật giáo không có chủ trương sát sinh hoặc đốt vàng bạc hàng mã để cúng tế quỷ thần.

Chính vì đây là tháng mà ma quỷ quay trở lại nhân gian nên trong công việc cũng như cuộc sống người ta thường kiêng kỵ nhiều thứ vì ông cha có câu ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bạn chỉ cần gõ từ khóa “kiêng kỵ gì trong tháng cô hồn” sẽ có rất nhiều bài viết về vấn đề này. Tuy nhiên tôi lại không thấy bài nào nói về việc chuyển nhà. Vậy nếu chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch thì có sao không?

quỷ cô hơn
Ma đói đeo bám mọi người vào tháng 7

>>> Xem thêm:

Trước hết phải khẳng định là không nên chuyển nhà vào tháng cô hồn

Vì sao ư? Việc chuyển đồ đạc từ nơi này sang nơi khác ảnh hưởng nhiều đến sinh khí trong ngôi nhà. Mà tháng 7 lại là tháng giao thoa giữa âm và dương do đó khi chuyển đến địa điểm mới bạn không thể biết trước sinh khí của ngôi nhà vào tháng đó thế nào, có tốt hay là xấu. Vì thế nếu có quyết định chuyển nhà thì nên lùi lại vào tháng tiếp theo nếu bạn không quá vội vã.

Có nên chuyển nhà tháng cô hồn
Có nên chuyển nhà tháng cô hồn

Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian đôi khi cuộc sống hối hả lại không đúng ý chúng ta. Nếu rơi vào tình huống bắt buộc phải chuyển nhà trong tháng cô hồn thì bạn nên tìm đến những thầy cúng có kinh nghiệm và xin ý kiến cũng như làm lễ trước khi chuyển nhà. Nếu có thể bạn nên xem ngày tốt để chuyển nhà để mọi điều được thuận lợi và may mắn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết:

Với những trường hợp bắt buộc phải chuyển nhà trong tháng 7 như nhà cửa bị nứt gãy có nguy cơ đổ sụp, bị bắt buộc di dời khi nằm trong diện giải tỏa dự án,… thì chúng ta cũng không cần quá câu nệ mà ảnh hưởng đến tính mạng hoặc là vướng phải những rắc rối với pháp luật. Trong tình huống này, gia chủ có thể mời thầy cao tay đến làm lễ trấn yểm, tạ lễ với các linh hồn người đã khuất để việc chuyển nhà tháng 7 âm lịch được thuận buồm xuôi gió.Đôi khi có nhiều điều khoa học không thể chứng minh hết được vì thế tôi vẫn luôn cho rằng ” Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành”. Bạn không nên chuyển nhà trong tháng cô hồn nếu không quá gấp gáp về thời gian và nên làm lễ cúng thổ địa khi chuyển sang nhà mới.

Bài viết trên đã tóm tắt cho Bạn tất cả thông tin về có nên chuyển nhà tháng 7 âm đúc kết từ kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, vận chuyển nhà trọ, chuyển nhà xưởng của Moving House. Hy vọng thông qua bài viết trên Qúy khách chọn cho mình ngày đẹp nhất chuyển nhà mang lại thịnh vượng, tài lộc.

3.7/5 - (6 bình chọn)
Scroll to Top